Tuần lễ đào tạo y khoa liên tục thường niên trực tuyến BV Đại Học Y Dược TPHCM năm 2021

Từ ngày 29/11 đến 05/12/2021, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) tổ chức Tuần lễ Đào tạo Y khoa liên tục thường niên trực tuyến năm 2021 dành cho các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nhân viên y tế. Đây là sự kiện được tổ chức hằng năm nhằm công bố những công trình nghiên cứu khoa học, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng cũng như cập nhật các tiến bộ mới nhất trong y khoa từ các chuyên gia trong nước và quốc tế.


Tuần lễ Đào tạo Y khoa liên tục năm nay được tổ chức hoàn toàn theo hình thức đào tạo trực tuyến trên nền tảng Zoom nhằm phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Chất lượng chuyên môn của chuỗi chương trình đào tạo thường niên của Bệnh viện đã được khẳng định qua nhiều năm tổ chức. Năm nay, mặc dù đại dịch COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động Bệnh viện, quy mô của Tuần lễ Đào tạo vẫn được mở rộng với sự tham gia của 2 phòng chức năng và 28 chuyên khoa với 36 phiên báo cáo chuyên đề trực tuyến thu hút gần 14.000 lượt tham dự. Đây là cơ hội để đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế được cập nhật kiến thức, xu hướng, tiến bộ y khoa mới nhất từ 150 báo cáo viên dày dặn kinh nghiệm.

Bên cạnh các nội dung cập nhật trong chẩn đoán và điều trị ở hầu hết các chuyên khoa như Nội khoa, Ngoại khoa, Dược, Cận lâm sàng… trọng tâm của Tuần lễ Đào tạo Y khoa liên tục năm nay là những vấn đề cốt lõi liên quan đến đại dịch COVID-19 như: Tổn thương đa cơ quan hậu COVID-19 trong hồi sức; Quản lý thai kỳ nhiễm COVID-19 mức độ nặng: Sự phối hợp đa chuyên khoa; Kinh nghiệm triển khai, ứng dụng xét nghiệm trong quản lý COVID-19; COVID-19 trong thực hành lâm sàng tai mũi họng và phẫu thuật đầu cổ; Xét nghiệm COVID-19 và an toàn sinh học; Cập nhật kiến thức giải phẫu bệnh và COVID-19… Tuần lễ Đào tạo năm nay còn có các chuyên đề thiết thực về quản trị bệnh viện như: Quản lý chất lượng – Các hoạt động cải tiến chất lượng, Chuyển đổi khối lượng công việc điều dưỡng trong mô hình mới về quản lý chăm sóc, Quản lý chất lượng xét nghiệm và ứng dụng thực hành lâm sàng…

Về mặt nội dung, các chuyên đề đào tạo thường niên của Bệnh viện ngày càng đa dạng và toàn diện hơn, không chỉ đào tạo liên tục kiến thức y khoa cho đội ngũ y bác sĩ, mà còn chia sẻ những mô hình quản trị bệnh viện hiệu quả, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Những đề tài báo cáo, công trình nghiên cứu và kinh nghiệm được chia sẻ trong Hội nghị lần này có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hành lâm sàng cũng như chăm sóc và điều trị cho người bệnh COVID-19 trên quy mô toàn quốc.

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc BV ĐHYD TPHCM chia sẻ: Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hầu hết các hoạt động của ngành y tế. Bên cạnh những thách thức, đây cũng là cơ hội để đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng để có thể thích nghi với tình hình mới. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, công tác đào tạo được xem là điểm nổi bật xuyên suốt hoạt động của BV ĐHYD TPHCM, có tác động rất thiết thực đến hiệu quả điều trị cũng như nâng cao chất lượng Bệnh viện. Với những kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia, chuyên đề đào tạo tại Tuần lễ Đào tạo Y khoa liên tục thường niên năm 2021 của BV ĐHYD TPHCM sẽ cập nhật những kiến thức vô cùng hữu ích cho người tham dự để có thể áp dụng hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh, quản trị bệnh viện cũng như nâng cao hiệu quả chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

PV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com