Vương miện tuyệt đẹp của vợ vua Napoleon được bán giá cao

Biểu tượng thời trang của nước Pháp, hoàng hậu Joséphine de Beauharnais đã từng đeo những chiếc vương miện chạm khắc tinh xảo này.Các tác phẩm còn là biểu tượng của ngành thủ công tinh tế của nước Pháp.

Những chiếc vương miện thuộc về vợ của hoàng đế Napoleon, Joséphine de Beauharnais hiện đang được sắp xếp để bán với mức giá siêu cao – 689.300 USD. Chúng được trang trí bằng đá quý khắc hình đầu cổ điển và được mô tả là “ban cho” những người thuộc về chủ nghĩa anh hùng, trung thành và tình yêu.

Tác phẩm vương miện này gần như phản ánh rất đúng sự tinh tế của nghề thủ công nước Pháp đầu thế kỷ 19. Thêm một thực tế nữa có thể được gói kèm trong đây chính là việc Napoleon đã tìm cách hợp pháp hóa đế chế của mình bằng cách phục hồi các tham chiếu lịch sử và văn hóa với La Mã cổ đại. Chiếc vương miện đăng cơ của ông còn có số lượng lớn các bức chân dung được chạm khắc, theo nhà đấu giá Sotheby’s.
Chiếc vương miện của hoàng hậu Pháp. Ảnh: Luxury Launches

Kristian Spofforth, trưởng bộ phận trang sức của Sotheby’s cho biết, hoàng hậu Josephine không chỉ là một nhà sưu tập cổ vật. Bà là người đầu tiên kết hợp trang sức đá chạm với trang phục, đeo cùng ngọc trai, kim cương và tạo ra một phong cách thời trang tân cổ điển tràn ngập Paris nói riêng và thế giới nói chung. Ngày nay, hiếm có trang sức nào có được sự tinh tế như vậy.

Các tác phẩm nói trên được sản xuất ở Paris vào năm 1808 và đang bán lại từ tay của nhà sưu tập nước Anh, nơi chúng vẫn tồn tại qua ít nhất 150 năm. Chúng sẽ được bán đấu giá ước tính từ 410.000 USD đến 690.000 USD vào tháng 12 sắp tới.
Biểu tượng thời trang của nước Pháp. Ảnh: Luxury Launches

Theo Người Đồng Hành


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com