Đạm Sữa Mỹ- Các cơ hội mới trong "bình thường mới"

Các chuyên gia giới thiệu sản phẩm mới tăng cường dinh dưỡng, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam.

Nâng cao sức khỏe và thể chất trong thời kỳ đại dịch để chống chọi lại bệnh tật là một vấn đề đang được mọi người mọi nhà quan tâm và thực hành. Vì vậy, hiện nay một chế độ ăn giàu dinh dưỡng và đạm – dưỡng chất đóng vai trò rất quan trọng trong lối sống lành mạnh và ngày càng được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu.


Tại sự kiện trực tuyến ngày 7/12 với chủ đề “Đạm sữa Mỹ - Các cơ hội mới trong bình thường mới” do Hiệp hội Xuất khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ (USDEC) tổ chức, các chuyên gia về dinh dưỡng và xu hướng thị trường từ Hoa Kỳ cùng với các chuyên gia ẩm thực và đổi mới sáng tạo thực phẩm tại Việt Nam đã chia sẻ các triển vọng tươi sáng nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về các sản phẩm thơm ngon và bổ dưỡng được làm từ whey và đạm sữa Mỹ.

Webinar có 120 người thuộc ngành thực phẩm và thức uống tại Việt Nam tham dự, đây là webinar cung cấp các thông tin mới cũng như các ý tưởng sáng tạo nhằm cung cấp các sản phẩm thơm ngon và lạnh mạnh từ đạm sữa Mỹ, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam giúp đạt được các mục tiêu về dinh dưỡng.

Chất lượng đạm là yếu tố quan trọng – tỷ lệ đạm từ sữa bò rất cao

Đạm rất cần thiết cho sự phát triển cơ bắp, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sức khỏe tổng thể, bao gồm các lợi ích về sức mạnh và khả năng vận động cho các hoạt động hàng ngày, hỗ trợ quản lý cân nặng, cũng như đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất. Đạm từ sữa bò đại diện cho nhóm đạm đặc biệt - chúng là một loại đạm hoàn chỉnh, chất lượng cao và chứa tất cả các axit amin thiết yếu, bao gồm leucine, chất xúc tác kích thích tổng hợp đạm cơ bắp.

Cà phê sữa

Tại webinar này, Tiến sĩ Matthew Pikosky, Phó Chủ tịch Nghiên cứu Dinh dưỡng của Hội đồng Sữa Quốc gia của Hoa Kỳ, cho biết: “Không phải tất cả các chất đạm được tạo ra là như nhau. “Đạm từ sữa bò là một trong những loại đạm chất lượng cao nhất hiện có. Do thành phần axit amin vượt trội của chúng, nguồn axit amin thiết yếu và leucine cao hơn, khả năng tiêu hóa và sinh khả dụng cũng cao hơn.”

Ngành Sữa Hoa Kỳ - Cam kết truyền cảm hứng cho sự đổi mới sáng tạo

Các nhà phát triển công thức thực phẩm trên khắp thế giới đang ngày càng tìm kiếm các sản phẩm dinh dưỡng chứa whey và đạm sữa để phát triển các sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam, nhằm hỗ trợ các mục tiêu về sức khỏe và thể chất. Theo thống kê của Innova cho thấy hướng tăng trưởng đi lên này thể hiện số lượng sản phẩm thực phẩm và đồ uống chứa đạm whey và đạm sữa ra mắt trên toàn cầu đạt kỷ lục vào năm 2020.

Bột sữa

Bà Phương Đặng, Phó Chủ tịch, Văn Phòng Liên Lạc của USDEC tại Việt Nam, cho biết “Hoạt động ra mắt sản phẩm này không chỉ ở các thị trường phương Tây – mà còn có hơn 1 sản phẩm trong 5 sản phẩm mới được tung ra hiện nay là ở Châu Á”, “Riêng Việt Nam, đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ - với gần 100 sản phẩm được tung ra thị trường vào năm ngoái. Mặc dù các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em chiếm phần lớn trong các đợt ra mắt này, nhưng vẫn có một cơ hội lớn và chưa được khai thác để đổi mới nhiều hơn cho các sản phẩm chính thống dành cho người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe.”

Sự thay đổi lối sống và sở thích của người tiêu dùng do đại dịch đã mang đến cơ hội đổi mới cho nhiều loại sản phẩm chứa đạm từ sữa bò để cung cấp các sản phẩm sữa thơm ngon theo xu hướng mới và thú vị.

Donna Berry, nhà khoa học thực phẩm và chuyên gia về xu hướng sản phẩm sữa cho biết: “Lối sống mới này đòi hỏi nhiều loại sản phẩm thực phẩm mới — chủ yếu là các sản phẩm dành cho từng người và nhiều loại thức ăn nhẹ”, điều này cho thấy các sản phẩm giàu đạm sữa đã đạt được thành công trong việc cung cấp các sản phẩm phù hợp với xu hướng thực phẩm như thức ăn nhẹ tốt hơn cho sức khỏe và các thực phẩm mang lại cảm giác dễ chịu (comfort food) đồng thời giúp bổ sung dinh dưỡng.


Có vô số các sản phẩm chứa đạm sữa Mỹ với hương vị tuyệt vời, phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam. Đầu bếp nổi tiếng Norbert Ehrbar, một bếp trưởng của khách sạn 5 sao đầu tiên đến Sài Gòn hơn 30 năm trước cùng với khách sạn nổi neo trên Bến Bạch Đằng, đã trình diễn các món ăn tiêu biểu với đạm sữa Mỹ tại webinar. Món cà phê sữa Việt Nam với đạm whey Mỹ, sẽ cung cấp cho các công ty cơ hội phát triển các sản phẩm thức uống và bữa ăn chuẩn bị sẵn, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về việc tìm kiếm các sản phẩm tiện lợi để tối ưu hóa lượng đạm cho cả ngày.

Ngành sữa Hoa Kỳ cam kết hợp tác với các nhà phát triển công thức thực phẩm của Việt Nam nhằm hỗ trợ nhiều mục tiêu đổi mới sản phẩm và nhờ danh mục các nguyên liệu sữa chất lượng cao, bổ dưỡng, được sản xuất bền vững, có thể cung cấp các giải pháp cho các sản phẩm tốt cho sức khoẻ con người và cả hành tinh.
Vài nét về Hiệp Hội Xuất Khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ

Hiệp Hội Xuất Khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ (USDEC) là một tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức thành viên độc lập đại diện cho lợi ích thương mại toàn cầu của các nhà sản xuất bơ sữa Hoa Kỳ, các tổ chức và các nhà chế biến độc quyền, các nhà cung cấp nguyên liệu và các công ty thương mại xuất khẩu. Mục tiêu của USDEC là nâng cao khả năng cạnh tranh trên toàn cầu thông qua các chương trình phát triển thị trường nhằm xây dựng nhu cầu trên toàn cầu về các sản phẩm sữa của Hoa Kỳ, hỗ trợ tiếp cận thị trường và thúc đẩy các mục tiêu chính sách thương mại của ngành. Là nhà sản xuất sữa bò lớn nhất thế giới, ngành công nghiệp sữa Hoa Kỳ cung cấp danh mục các loại phô mai thượng hạng, được sản xuất bền vững, không ngừng mở rộng cũng như các nguyên liệu sữa chức năng và dinh dưỡng (như: bột sữa gầy, lactose, whey & đạm sữa , permeate). USDEC, cùng với mạng lưới các văn phòng đại diện ở nước ngoài tại Việt Nam và trên toàn thế giới, cũng làm việc trực tiếp với người mua và người tiêu dùng trên toàn cầu nhằm thúc đẩy sự thành công trong kinh doanh cũng như đổi mới sáng tạo với các sản phẩm và nguyên liệu sữa chất lượng của Hoa Kỳ.

BTV/

CEO Việt

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com