Khởi động bình chọn 10 sự kiện nổi bật của Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

Ngày 03-12-2021, Triển khai thực hiện nhiệm vụ Bước 1 tại Kế hoạch số 3771/KH-UBND, Sở Thông tin và Truyền thông với nhiệm vụ là cơ quan Thường trực đã tổ chức họp Hội đồng bình chọn và công bố 10 sự kiện nổi bật của Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021. Đồng chí Lâm Đình Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy -Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng chủ trì cuộc họp, cùng tham dự có đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Ngoại vụ, Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thành phố và các thành viên Hội đồng, Tổ Giúp việc của Hội đồng.

Thường trực Hội đồng đã nhận được 85 sự kiện tiêu biểu bình chọn từ 10/13 cơ quan báo chí (báo Nhân dân tại TP.HCM; Thông tấn xã Việt Nam tại TP.HCM; Đài truyền hình Việt Nam tại TP.HCM; Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP.HCM; Báo Người lao động Thành phố; Báo Tuổi trẻ Thành phố; Báo Phụ nữ Thành phố; Báo Pháp luật Thành phố; Đài Truyền hình Thành phố; Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố). Theo đó, Hội đồng đã trao đổi, thảo luận tổng hợp đề xuất 15 sự kiện nổi bật được đa số các cơ quan báo chí bình chọn, đồng thời tiếp thu ý kiến góp ý của Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Ngoại vụ, Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thành phố và các thành viên Hội đồng để tiếp tục triển khai các bước tiếp theo về bình chọn 10 sự kiện nổi bật của Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021, trên cơ sở tiêu chí bình chọn như sau:

+ Các sự kiện được bình chọn trên cơ sở giới thiệu từ các cơ quan báo chí của Thành phố Hồ Chí Minh, cơ quan báo chí Trung ương và lấy ý kiến của người dân, trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đô thị, quốc phòng, an ninh, trật tự, đối ngoại...

+ Nội dung các sự kiện được bình chọn phải thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế của Thành phố; phát huy tính sáng tạo, tác động tích cực, lan tỏa tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; là một sự kiện hoặc một chuỗi sự kiện.

Quang cảnh cuộc họp

Kết luận cuộc họp, Đồng chí Lâm Đình Thắng - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng ghi nhận các ý kiến đề xuất, góp ý của thành viên Hội đồng, các sở, ngành. đơn vị có liên quan, với vai trò là cơ quan thường trực Hội đồng, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tổng hợp hoàn thiện và tham mưu Lãnh đạo Thành phố triển khai thực hiện các bước tiếp theo của Kế hoạch đảm bảo tiến độ và hiệu quả. Kết quả bình chọn 10 sự kiện nổi bật của Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 sẽ được Ủy ban nhân dân Thành phố công bố dịp đón năm mới 2022, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trên địa bàn Thành phố.

Theo ict-hcm.gov.vn 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com