Quỹ AIP đồng hành cùng trẻ em tại các tỉnh miền Bắc Việt Nam trên đường đến trường

Ngày 3/12/2021, Quỹ AIP phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang, tổ chức lễ Phát động dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” tại trường Tiểu học Đăng Châu, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang trong khuôn khổ dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em”do Công ty Johnson&Johnson tài trợ.

Đại biểu tỉnh Tuyên Quang, huyện Sơn Dương, nhà tài trợ Johnson&Jonhson, Quỹ AIP trao tặng mũ bảo hiểm trượng trưng cho học sinh TH Đăng Châu

Tuyên Quang là tỉnh có tỉ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao, tỉnh đã và đang nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, thu hẹp khoảng cách và khác biệt giữa nhóm các dân tộc. Trong hành trình này, với hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm, đặc biệt là cho các em học sinh dân tộc thiểu số tại tỉnh Tuyên Quang, Quỹ AIP đang nỗ lực tạo cơ hội bình đẳng cho tất cả các em, bắt đầu từ việc tiếp cận bình đẳng với mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” hướng tới mục tiêu tăng tỷ lệ sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn ở trẻ em và giảm tỷ lệ tai nạn giao thông liên quan tới chấn thương sọ não trong các trường học và cộng đồng xung quanh khu vực địa bàn dự án. Năm nay, ngoài việc trao tặng hơn 5.800 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho toàn bộ học sinh, giáo viên và cán bộ nhân viên của 8 trường tiểu học tại hai tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang, dự án còn cung cấp tài liệu bổ trợ về an toàn giao thông (ATGT) cho các trường dự án, đồng thời trang bị cho giáo viên các phương pháp và kỹ năng giảng dạy tích cực về ATGT cho học sinh tiểu học.

Bà Nguyễn Thu Hằng, Phụ trách phòng Đối ngoại và Chính sách, Công ty Johnson&Johnson, phát biểu tại buổi lễ

Các can thiệp của Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” đã minh chứng tác động mang ý nghĩa quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông. Tại tỉnh Thái Nguyên, một em học sinh lớp 5 tại trường dự án đã bất ngờ bị một chiếc xe máy tông vào khi đang đi xe đạp từ trường về nhà . Nhờ đội mũ bảo hiểm được trao tặng bởi dự án, em đã tránh được việc bị chấn thương vùng đầu nghiêm trọng.

“Mọi trẻ em đều xứng đáng được bình đẳng tiếp cận với các công cụ và nguồn lực trong cộng đồng, đặc biệt là giáo dục và tri thức. Hướng tới tầm nhìn này, chúng tôi tập trung vào việc tạo cơ hội bình đẳng và tôn trọng tính đa dạng. Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, đặc biệt cho trẻ em tại các khu vực nông thôn. Chỉ với việc đơn giản là đội mũ bảo hiểm sẽ tạo nên những khác biệt to lớn cho trẻ em, để mỗi ngày, sau khi tan trường, các em có thể về với gia đình an toàn và hạnh phúc.” Ông Matthias Skillecorn, Tổng giám đốc Công ty Johnson&Johnson chia sẻ.


Buổi lễ Phát động dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” tại trường tiểu học Đăng Châu, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang ngày 03 tháng 12 là sự kiện lớn nhất của dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” trong năm học 2021-2022, mở màn cho chuỗi các buổi lễ phát động tại các tỉnh còn lại của dự án. Buổi lễ có sự tham dự của gần 800 học sinh cùng giáo viên, cha mẹ học sinh, đại diện của Nhà tài trợ, công ty Johnson and Johnson và các cơ quan ban ngành địa phương. Tại buổi lễ, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được thực hiện như trao tặng mũ bảo hiểm, hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, thực hành theo điệu nhảy tập thể “Đủ ba bước, rước bình an” đầy cuốn hút, sôi động cùng một số các trò chơi tương tác xoay quanh chủ đề ATGT. Buổi lễ cũng truyền tải thông điệp nâng cao ý thức về ATGT và sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách cho học sinh tới giáo viên, cha mẹ học sinh và cộng đồng.

Học sinh TH Đăng Châu với hoạt động Chúng em vui với ATGT

Bà Trịnh Thu Hà, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc Gia chia sẻ: “Việc học sinh được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn là vô cùng quan trọng. Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn hay không đạt chuẩn là sự khác biệt giữa “bảo vệ sự sống” và “nguy cơ tử vong” khi xảy ra va chạm giao thông. Các em học sinh cần được hướng dẫn cách lựa chọn và cách đội mũ bảo hiểm phù hợp với vòng đầu của mình. Điều này giúp phát huy tối đa hiệu quả bảo vệ của mũ bảo hiểm cho các em khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy".

PV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com