Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện: Làm phim về Thần Hổ trong năm Nhâm Dần 2022

Truyện phim “Bắt cóc thần Hổ Công” của Nhân Gian Huyền Ảo với nhiều chi tiết ly kỳ về một thần Hổ phù hộ một gia đình trong suốt 3 đời làm ăn phát đạt được nhiều khán giả yêu thích. Một phần vì tạo hình đáng yêu của diễn viên Trương Duy Tích trong vai thần Hổ, một phần vì câu chuyện phim khá gần gũi với đời sống của chính họ. Bởi không khó để bắt gặp tượng Hổ được thờ phụng ở nhiều địa phương khắp 3 miền của Việt Nam, tín ngưỡng thờ thần Hổ được phổ biến hơn cả là trong các điện thờ đạo Mẫu. Cũng giống như ở Hàn Quốc, Nhật Bản, hổ được tôn thờ như thần giám hộ thì người dân miền Trung, miền Tây cũng có nhiều câu chuyện dân gian kể về sự xuất hiện của loài vật này khi ông cha ta khai khẩn đất hoang.


Trong Đạo giáo và phong thủy của nền văn hoá Phương Đông, thông qua hình tượng Âm-Dương, hổ đối lập với rồng và góp phần kiềm chế rồng, sự tranh đấu giữa rồng và hổ biểu thị cho lời cầu mong âm-dương giao hòa, điềm cát tường: mưa thuận gió hòa, mọi việc phát triển. Trong quan niệm và tín lý, hổ với những biểu hiện phẩm chất của nó là một tập hợp thành các tín lý đa nghĩa, tùy theo từng khuôn mẫu văn hóa tín ngưỡng khác nhau, nó biểu thị tốt hoặc xấu, thiện hay ác, chính hay tà. Ở từng địa phương sẽ có rất nhiều câu chuyện ly kỳ về loài vật này được người dân truyền miệng. Chính vì vậy trong năm 2022 này, series Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện sẽ tiếp tục giới thiệu một số các câu chuyện ly kỳ về loài vật này.


Đầu tiên là truyện phim “Võ Tài Thần trị Hổ mẹ” dài 10 tập. Truyền thuyết về nhân vật Quan Vũ – một võ tướng có sở trường về cách ghi chép sổ sách, có thể bảo vệ lợi ích của thương nghiệp tại Đài Loan, Hương Cảng, Nam Dương. Ông còn được người dân nhiều nơi gọi là “Võ Tài Thần”. Lồng ghép vào là câu chuyện của một con hổ mẹ sống lâu năm mất con bởi những dã tâm của con người, vì quá đau đớn mà quay trở lại sau đó gây náo loạn cho dân làng. Cuộc vây bắt giữa thần và yêu, giữa mãnh thú và con người đều cho chúng ta thấy rằng do chính con người luôn tìm cách phá hoại môi trường sống tự nhiên của các loại động vật hoang dã khiến cuộc sống của chúng bị đảo lộn nên phải chịu hậu quả.


Truyện phim được xây dựng trong bối cảnh Đài Loan đang là thuộc địa của Nhật Bản nên tạo hình của các nhân vật đều hiện đại để làm mới câu chuyện hơn. Điều đặc biệt hơn chính là sự tham gia của 2 nữ diễn viên xinh đẹp và nổi tiếng nhất nhì màn ảnh nhỏ Đài Loan là: MC Điểm Nhi (nghệ danh Q Khả Danh), nữ hoàng gamer Trương Nha Hàm (nghệ danh Kimi). Đây cũng là lần đầu tiên mà Trương Nha Hàm hợp tác với series Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện. Kimi từng làm gương mặt đại diện cho các game mobile nên tên tuổi nổi như cồn và đang là một trong những mỹ nhân có lượng fan hâm mộ đông đảo tại Đài Loan. Với khuôn mặt đẹp như thiên thần, khán giả sẽ có dịp thưởng thức tài năng diễn xuất của cô nàng 9X này trong các tập phim tiếp theo của Nhân Gian Huyền Ảo.


Không thể không nhắc đến truyện phim vừa được sản xuất “Kế Liên Hoàn Ngoạ Long Địa” bởi sự xuất hiện của hổ thần ngay bên cạnh nhân vật Gia Cát Lượng. Khán giả sẽ có dịp tìm hiểu về lý do tại sao Gia Cát Lượng và Bàng Thống lại có biệt hiệu là: "Ngọa Long, Phượng Sồ”. Với tài trí mưu lược của mình, Gia Cát Lượng đã thuần phục một con hổ tinh để thực hiện những kế vận binh tài tình của mình như thế nào? Chắc phải đợi đến khi ra mắt khán giả mới có dịp khám phá. Truyện phim hiện vẫn đang được giữ kín chưa công bố ra ngoài.

Series Nhân Gian Huyền Ảo được chiếu xuyên Tết (trừ ngày Mùng 1). Vì thế đừng bỏ lỡ những câu chuyện hấp dẫn mang màu sắc liêu trai của Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện lúc 22h mỗi ngày trên THVL1 trong dịp Tết Nhâm Dần sắp đến.

BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com