Tiến Sĩ Philipp Rösler trở thành Đại sứ Toàn cầu chương trình “Yêu thương Nâng bước” - Hỗ trợ trẻ mồ côi hậu Covid-19

Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) vừa công bố Tiến sĩ Philipp Rösler - Cựu Phó Thủ tướng Đức, Lãnh Sự Danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ chính thức trở thành Đại sứ Toàn cầu của chương trình Yêu thương Nâng bước.

Đảm nhiệm vai trò đầy ý nghĩa này, Tiến sĩ Rösler cam kết sẽ đóng góp tiếng nói và tầm ảnh hưởng của mình để nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế dành cho trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại quê hương Việt Nam của ông. Hai bên đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác để ghi nhận cột mốc quan trọng này.

Tiến Sĩ Philipp Rösler trở thành Đại sứ Toàn cầu chương trình “Yêu thương Nâng bước” - Hỗ trợ trẻ mồ côi hậu Covid-19

Đại dịch Covid-19 đang gây ra rất nhiều hậu quả tàn khốc, một trong số đó là hơn 2.000 trẻ em đã mất cha mẹ và hiện phải sống trong những hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Số lượng trẻ mồ côi sẽ còn tiếp tục gia tăng bởi những hậu quả dai dẳng của dịch bệnh tại Việt Nam. Bên cạnh những khó khăn về tài chính cũng như trong học tập, các em nhỏ còn phải đối mặt với những tổn thương tâm lý nặng nề do mất đi những người thân yêu của mình. Kể từ tháng 11 năm 2021, VCF và Thành đoàn TP. HCM đã triển khai chương trình Yêu thương Nâng bước với mục đích hỗ trợ, bảo vệ và tiếp thêm sức mạnh cho 2.345 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TP. HCM tới khi các em trưởng thành thông qua thực hiện khảo sát đánh giá từng trường hợp, khắc phục các khó khăn ngắn hạn và trung hạn, và phát triển kế hoạch hỗ trợ dài hạn hướng đến một tương lai khỏe mạnh và thành công.

Ông Don Lam và Tiến sĩ Philipp Rösler bắt tay sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác

Ông Don Lam trao giấy chứng nhận Đại sứ Toàn cầu chương trình Yêu Thương Nâng Bước cho Tiến sĩ Philipp Rösler

Tiến sĩ Philipp Rösler ký thỏa thuận với VCF và trở thành Đại sứ Toàn cầu của chương trình Yêu Thương Nâng Bước. Tiến sĩ Rösler là một bác sĩ phẫu thuật tim mạch người Đức gốc Việt và là cựu chính trị gia, từng là Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghệ, Phó Thủ tướng Đức từ năm 2011 đến năm 2013 và hiện đang là Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ. Sinh ra tại Sóc Trăng, ở trong trại mồ côi Việt Nam và được một gia đình Đức mang về Đức nuôi dạy, Tiến sĩ Rösler là Bộ trưởng Nội các và Phó Thủ tướng gốc Á đầu tiên tại Đức. Ông trở thành Chủ tịch Hội đồng cố vấn của VinaCapital Ventures vào năm 2019 và là thành viên HĐQT Độc lập của Tập đoàn Lộc Trời vào năm 2020.

“VinaCapital Foundation rất tự hào và vinh dự khi được hợp tác với Tiến sĩ Philipp Rösler trong chương trình Yêu thương Nâng bước để hỗ trợ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Sự hỗ trợ của Tiến sĩ Rösler sẽ tạo điều kiện giúp chúng tôi dễ dàng tiếp cận với cộng đồng quốc tế để kêu gọi sự trợ giúp và hỗ trợ tốt nhất cho từng em nhỏ.”, Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation chia sẻ.
Trao tặng quà Tết cho các trẻ mồ côi hậu Covid-19 và các nữ sinh dân tộc thiểu số

Tiến sĩ Philipp Rösler khẳng định: “Khi hợp tác cùng VCF và chương trình Yêu thương Nâng bước, tôi hy vọng sẽ có cơ hội đóng góp tiếng nói của bản thân vào việc nâng cao nhận thức cũng như kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động để có thể hỗ trợ kịp thời cho những cá nhân đã phải chịu đựng nhiều đau thương mất mát do đại dịch. Tôi cam kết sẽ cống hiến thời gian và sức lực của mình góp phần xây dựng một Việt Nam khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.”
Ông Rad Kivette - TGĐ VinaCapital Foundation và Tiến sĩ Philipp Rösler tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Sóc Trăng

Trước đó, ngày 25/1/2022, Tiến sĩ Philipp cũng đã đến thăm trại trẻ mồ côi ở Sóc Trăng, nơi ông đã được nuôi dưỡng trong những tháng đầu đời và gặp gỡ các em nhỏ được VCF hỗ trợ thông qua các chương trình Yêu thương Nâng bước, Nhịp Tim Việt Nam, và Mở đường đến Tương lai tại tỉnh. Đây là lần đầu tiên sau gần 50 năm Tiến sĩ Philipp trở lại viện mồ côi Công giáo cũ và đoàn tụ với các nữ tu Dòng Chúa Quan Phòng đã chăm sóc ông. Nhân dịp này, Tiến sĩ Philipp và VCF đã lần lượt trao tặng cô nhi viện 23 triệu VNĐ, ngoài ra VCF còn trao tặng 32 suất quà cho các em nhỏ của cô nhi viện và 10 suất quà cho các em nhỏ là đối tượng thụ hưởng của các chương trình của tổ chức, góp phần mang đến một mùa Tết trọn vẹn và ấm tình người cho trẻ mồ côi, các sơ chăm sóc cho trẻ tại mái ấm và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khác. Kể từ khi thành lập đến nay, tại tỉnh Sóc Trăng nói riêng, VCF đã cứu sống 152 trẻ mắc dị tật tim bẩm sinh, khám sàng lọc cho 393 em nhỏ cũng như trao học bổng toàn phần 7 năm từ cấp ba đến hết đại học cho 4 nữ sinh dân tộc thiểu số, trong đó có 1 em hiện đang làm bác sĩ tại TP. HCM.

BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com