Học bổng Lời thề ngành Y và Hành trình HIU Care khám bệnh miễn phí cho học sinh, sinh viên

Chiều ngày 25/02/2022, Nhân kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam, Đại Học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tổ chức Lễ công bố Hành trình HIU Care – chuỗi chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí cho đội ngũ thầy cô và học sinh các trường THPT trên địa bàn TP.HCM. Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, HIU công bố gói học bổng 36 tỷ đồng cho các học sinh THPT có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, thi năng khiếu, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao cấp quốc gia và quốc tế, thí sinh đạt điểm số cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 và các kỳ thi tuyển sinh đầu vào do trường tổ chức

HIU CARE chính thức ra mắt với Hành trình vì sức khỏe cộng đồng

HIU CARE là chuỗi chương trình khám sức khỏe miễn phí cho đội ngũ thầy cô và các em học sinh THPT gồm các chương trình: Khám mắt với “Triệu đôi Mắt sáng”; Khám răng với “Xe Nha Lưu động – Vì nụ cười mãi xinh” và “Một ngày làm dược sĩ”.

Hành trình HIU CARE với sự đồng hành của các đối tác, là những cơ sở khám chữa bệnh lớn và uy tín trên địa bàn TP.HCM như: BV.Mắt Sài Gòn, Trung Tâm Kính Mắt Việt, Trung tâm Mắt Phương Đông, Trung tâm nha khoa AnnaDental và hệ thống nhà thuốc Pharmacity.

Trực tiếp tham gia chương trình là các giáo sư, bác sĩ - giảng viên nhà trường cùng đội ngũ thầy thuốc tương lai – những sinh viên khối ngành sức khỏe của HIU, bên cạnh đó là các y bác sỹ, chuyên gia sức khỏe của các đối tác đồng hành. Lần đầu tiên, tại một trường đại học tại Việt Nam, thầy và trò cùng khoác áo blouse trắng, cùng nhau đem đến chương trình ý nghĩa khám sức khỏe cho cộng đồng. Ở đó, các em học sinh THPT – thế hệ kế thừa tiếp nối sẽ là người được nhận giá trị, không chỉ được thăm khám sức khỏe miễn phí mà còn được trải nghiệm trong định hướng nghề nghiệp về khối ngành sức khỏe khi nhìn thấy hình ảnh “tôi là ai trong tương lai”.

ThS.Trần Thúy Trâm Quyên, Phó Hiệu trưởng Đại Học Quốc tế Hồng Bàng

ThS.Trần Thúy Trâm Quyên, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02, HIU chính thức ra mắt chương trình HIU CARE với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng. HIU CARE được xem là dự án trọng điểm của HIU, thể hiện sứ mệnh và đường lối phát triển nhà trường lấy khối ngành sức khỏe là mũi nhọn. Dự án không chỉ mang đến cơ hội chăm sóc sức khỏe miễn phí cho học sinh, sinh viên, mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp các em có định hướng rõ ràng hơn về khối ngành sức khỏe và có được những lựa chọn đúng đắn trước giai đoạn hướng nghiệp quan trọng của cuộc đời”.

Trước đó, HIU Care đã được khởi động với nhiều cột mốc đáng nhớ: ngày 16/01 khám mắt cho hơn 300 học sinh, sinh viên tại cơ sở 120 Hòa Bình, Q.Tân Phú; ngày 19/02 khám mắt, khám nha cho hơn 1.000 học sinh, sinh viên tại cơ sở 215 Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh. Chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức trong thời gian tới, từ nay đến hết 31/05/2022 để đến gần hơn với từng em học sinh THPT trên toàn thành phố.

HIU công bố gói học bổng 36 tỷ đồng cho năm học 2022

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, HIU công bố gói học bổng 36 tỷ đồng cho các đối tượng là học sinh THPT có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, thi năng khiếu, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao cấp quốc gia và quốc tế; thí sinh đạt điểm số cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 và các kỳ thi tuyển sinh đầu vào do trường tổ chức.

Cụ thể các suất học bổng như sau:
-Học bổng HIU-Hippocrates: 49 suất : Miễn 100% học phí cho 1 năm học, trị giá 250 triệu đồng/suất

-Học bổng Doanh nhân: 40 suất : Miễn 100% học phí toàn khóa 4 năm học, trị giá 220 triệu đồng/suất

- Học bổng Chắp cánh tài năng nghệ thuật: 30 suất : Miễn 100% học phí toàn khóa 4 năm học, trị giá 220 triệu đồng/suất

-Học bổng chắp cánh tài năng học thuật: 30 suất : Miễn 100% học phí toàn khóa 4 năm học, trị giá 220 triệu đồng/suất

Ngoài ra, HIU còn dành 10 suất Học bổng (trị giá 25 triệu đồng/suất) cho các thí sinh là Thủ khoa trong các kỳ tuyển sinh của trường. Cụ thể, các thí sinh trúng tuyển vào HIU và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Kỳ thi đánh giá năng lực của HIU; thí sinh có điểm xét học bạ, xét tuyển thẳng và điểm SAT cao nhất sẽ được nhận học bổng trên.

Theo Ông Nguyễn Việt Thái – Giám đốc Trung tâm tuyển sinh truyền thông HIU chia sẻ: “Các loại học bổng trên đều chỉ áp dụng cho chương trình tiếng Việt. Sinh viên có nguyện vọng học chương trình tiếng Anh phải đóng thêm khoản học phí chênh lệch. Ngoài ra, sinh viên đạt nhiều loại học bổng sẽ được xem xét ở mức học bổng cao nhất.”

BTV/
CEO Việt

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com