Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thăng hạng vượt bậc trong bảng xếp hạng của Webometrics

Webometrics mới công bố bảng xếp hạng tháng 1/2022. Theo đó Đại học Nguyễn Tất Thành tăng 31 bậc so với tháng 1/2021, từ vị trí thứ 38 đã xuất sắc vượt lên vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng các trường đại học tại Việt Nam


Theo kết quả xếp hạng của Webometrics, có 178 trường đại học tại Việt Nam được xếp hạng. Theo đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc vươn lên vị trí thứ 7 trên tổng số 178 trường đại học tại Việt Nam được xếp hạng, tăng 31 bậc tại Việt Nam trong bảng xếp hạng vào tháng 1/2022. Trong các tiêu chí được đánh giá của bảng xếp hạng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được đánh giá với 3 tiêu chí đánh gồm: Mức độ Ảnh hưởng là 4.289 ( năm 2021 là 7.164); Mức độ Minh bạch là 2.956 (năm 2021 là 3.335); Mức độ Xuất sắc là: 1.792 (năm 2021 là 6.658). So với kết quả xếp hạng năm 2021, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đều tăng điểm ở tất cả các tiêu chí xếp hạng của bảng xếp hạng này.

TS. Trần Ái Cầm, hiệu trưởng Nhà trường, chia sẻ: “Kết quả này thể hiện nỗ lực của ĐH Nguyễn Tất Thành đã triển khai đồng bộ, tích cực các giải pháp như: Nâng cao hiệu quả công tác truyền thông; Kết nối đồng bộ các website của ĐH Nguyễn Tất Thành với các trường ĐH thành viên, đơn vị trực thuộc, các đối tác trong nước và quốc tế; Gia tăng công bố khoa học quốc tế (có 600 bài ISI/ SCOPUS, 300 bài đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế với nhiều kết quả nghiên cứu mới, có giá trị, được trích dẫn); Ngoài ra, Nhà trường tiếp tục cải tiến Tạp chí Khoa học và Công nghệ.

Ngày 18/5/2021, hệ thống Vietnam Citation Gateway đã công bố xếp hạng chỉ số ảnh hưởng của hơn 80 tạp chí nghiên cứu khoa học ở Việt Nam. Trong đó, tạp chí khoa học Vietnam Journal of Computer Science của trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc lọt top 5 tạp chí khoa học Việt Nam năm 2020 có chỉ số ảnh hưởng cao nhất. Xếp hạng chỉ số ảnh hưởng của hơn 80 tạp chí khoa học Việt Nam được tính thông qua số trích dẫn trong năm 2020 của bài báo xuất bản trong 5 năm (2015-2019). Đây là kết quả do hệ thống Vietnam Citation Gateway công bố 2 năm một lần. Với thành tích này, tạp chí khoa học trường ĐH Nguyễn Tất Thành là tạp chí khoa học dẫn đầu bảng xếp hạng trong hệ thống các trường đại học ngoài công lập.

Trước đó, Tạp chí này của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã chính thức được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Theo TS. Trần Ái Cầm thì đây là một trong những nguyên nhân giúp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thăng tiến vượt bậc trên bảng xếp hạng Webomatric năm nay.

Trong những năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng tăng cường và đa dạng hóa nghiên cứu khoa học. Trong đó, việc khuyến khích giảng viên các khoa, viện, trung tâm tham gia nghiên cứu khoa học, chú trọng triển khai nghiên cứu áp dụng, các đề tài nghiên cứu từ cấp Trường đến cấp Nhà nước và các chương trình nghiên cứu được Nhà trường đẩy mạnh. Không chỉ vậy, Nhà trường luôn tạo môi trường thuận lợi để phát triển các công trình nghiên cứu khoa học.

Webometrics là bảng xếp hạng tự động được cập nhật, đánh giá năng lực số hóa và mức độ lan tỏa, ảnh hưởng về tài nguyên học thuật của các cơ sở giáo dục đại học dựa trên các chỉ số về mức độ lan tỏa, ảnh hưởng của hệ thống website và thông tin trực tuyến (visibility), độ mở về tài nguyên học thuật (openness) trên Google Scholar, và chỉ số trích dẫn khoa học trên hệ thống cơ sở dữ liệu Scopus (excellence) của một cơ sở giáo dục đại học. Mỗi năm 2 lần vào đầu năm và giữa năm, Webometrics đưa ra kết quả xếp hạng cho các trường đại học trên khắp thế giới dựa trên các chỉ số về website và khoa học của nhà trường.

BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com