Chuyên gia Matrixport nhận định về xu hướng và cơ hội trong thị trường tài chính hóa NFT

Các chuyên gia từ Matrixport, một công ty cung cấp dịch vụ tài chính tiền mã hóa cho cả nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, vừa công bố báo cáo toàn cảnh về thị trường tài chính hóa NFT cũng như những xu hướng và cơ hội hấp dẫn trong lĩnh vực này.

Với Matrixport, người dùng mới có thể nhận được lãi suất 30%/năm từ tiền mã hóa của mình

Toàn cảnh về thị trường tài chính hóa NFT

Năm 2021, chúng ta chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng, phạm vi tiếp cận và lượng người dùng mới của NFT và những ứng dụng của nó. Sự gia tăng của công nghệ NFT trong các ngành Nghệ thuật và Sưu tầm, Trò chơi, Giải trí và Thời trang, cũng như các trường hợp sử dụng tham gia cộng đồng, kiếm tiền từ nội dung, tương tác xã hội đã tạo ra những tác động sâu sắc và có ý nghĩa cho tất cả các bên liên quan của hệ sinh thái NFT bao gồm người dùng, người sáng tạo, và người sáng lập.

Toàn cảnh thị trường tài chính hóa NFT - Nguồn: Matrixport.com

Hiện tại, thị trường tài chính hóa NFT được chia thành năm lĩnh vực là chia nhỏ (fractionalization), cho thuê (rental), định giá (pricing), cho vay (lending) và trình tổng hợp (aggregators).

Các vấn đề quan trọng cần được giải quyết

Các thương hiệu mới đang được xây dựng, trải nghiệm trò chơi đang được phát triển và hàng chục metaverse sắp ra mắt, đánh dấu thời điểm vô cùng thú vị để cộng đồng tham gia và hòa mình vào lĩnh vực này.

Tuy vậy, với sự phát triển nhanh chóng và lộ trình đầy tham vọng các thương hiệu NFT, trò chơi và metaverse công bố, chúng ta cũng đang thấy những điểm tắc nghẽn xuất hiện trong hệ thống công nghệ NFT hiện tại. Khi nhiều người tạo ra nhiều ứng dụng mới hơn cho NFT, chúng ta vẫn chưa thấy sự phát triển tương ứng trong lớp tài chính của NFT để hỗ trợ sự tăng trưởng nhanh chóng này.

Các vấn đề quan trọng cần được giải quyết bao gồm:

● Khó khăn trong việc tiếp cận thanh khoản đối với những người nắm giữ NFT blue-chip (ví dụ, tôi có thể kiếm tiền lãi hoặc vay tiền từ CryptoPunks và Bored Apes của mình không?)

● Các vấn đề liên quan đến việc duy trì sự phát triển cộng đồng mà không làm gia tăng rào cản tham gia

● Các vấn đề mở rộng quy mô với các hội nhóm game khi họ tiếp tục phát triển cơ sở người dùng, cũng như tạo các DAO mới

● Các hạn chế trong việc tạo ra lợi nhuận trên tài sản NFT thuộc sở hữu của các chủ sở hữu đất và nhà phát triển Metaverse

Thị trường tài chính hóa NFT: Xu hướng và cơ hội

Dựa trên các giao thức đã nghiên cứu và thử nghiệm, Matrixport đang nhìn thấy sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực cho vay và chia nhỏ NFT, trong đó các giao thức đưa ra các tính năng và lộ trình sản phẩm tương tự. Thêm vào đó, các sản phẩm cho vay khó mở rộng quy mô vì không có giao thức định giá NFT tin cậy, đã được chứng minh hiệu quả để sử dụng.

Matrixport tin rằng các oracle định giá NFT sẽ là chìa khóa để mở ra sự phát triển của các dự án tài chính hóa NFT và khỏa lấp những lỗ hổng quan trọng về khả năng mở rộng và khả năng tiếp cận. Đồng thời, chúng ta cũng nên chú ý đến hai lĩnh vực mới nổi: “Airbnb của metaverse” - thị trường cho thuê NFT - và công cụ tổng hợp NFT. Trong đó, thị trường cho thuê NFT mang lại tỷ lệ chấp nhận cao ở các trò chơi và metaverse hiện tại, và công cụ tổng hợp NFT giúp nâng cao khả năng lấy giá trị hiệu quả thông qua tiết kiệm gas và tổng hợp thanh khoản trên các thị trường.

Khi quá trình tài chính hóa NFT phát triển, sự gia nhập của các tổ chức như Genesis Trading và Nexo có khả năng xúc tác hệ sinh thái này lên một tầm cao mới với thế mạnh của họ trong lĩnh vực cho vay token có thể thay thế (fungible token).

Matrixport là nền tảng dịch vụ tài chính tiền mã hóa lớn nhất châu Á, đang lưu giữ và quản lý lượng tiền mã hóa trị giá khoảng 10 tỷ đô la. Matrixport cung cấp cho người dùng các dịch vụ tài chính tiền mã hóa thông qua việc cho vay, giao dịch, quản lý tài sản và các sản phẩm có cấu trúc. Matrixport vừa ra mắt sản phẩm ‘Automated Market Maker (AMM) Farming’ (Khai thác tạo lập thị trường tự động). Sản phẩm mới cho phép các nhà đầu tư tiền mã hóa truy cập dễ dàng và an toàn vào các pool thanh khoản DeFi chất lượng để tìm kiếm thêm cơ hội gia tăng lợi nhuận.

Phượng Doanh/
CE0 Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com