Hôn lễ vội vàng không váy cưới ở Ukraine

Bộ Tư pháp Ukraine báo cáo khoảng 4.000 cặp đôi kết hôn kể từ khi chiến sự nổ ra vào ngày 24/2.4.300 trẻ sơ sinh cũng đã được sinh ra ở các miền khác nhau trên đất nước Ukraine kể từ khi chiến sự nổ ra.

Theo Business Insider, Bộ Tư pháp Ukraine báo cáo khoảng 4.000 cặp đôi kết hôn kể từ khi chiến sự nổ ra vào ngày 24/2. Trong bài đăng, cơ quan này cho biết người Ukraine không đánh mất tinh thần và sức mạnh của niềm tin trước sự tấn công của Nga.

Cùng với bài đăng, Bộ này chia sẻ một số bức ảnh của các cặp đôi đăng ký kết hôn trong thời kỳ xung đột leo thang với Nga. Hai trong số các cặp đôi dường như đã kết hôn giữa những người mặc quân phục.

Cặp đôi kết hôn ở Kiev hôm Chủ Nhật. Ảnh: Reuters

Theo bài đăng trên Facebook của chính phủ Ukraine, 4.300 trẻ sơ sinh cũng đã được sinh ra ở các miền khác nhau trên đất nước kể từ khi chiến sự nổ ra. Theo Washington Post, một cặp đôi khác đã gây chú ý khi tổ chức đám cưới tại trạm kiểm soát ở Kiev vào chủ nhật vừa qua. Tờ báo này cho biết thị trưởng Kiev Vitali Klitschko đã tham dự và ông có nói “cuộc sống vẫn tiếp diễn, con người vẫn sống và tình yêu của họ giúp ích cho chiến tranh”.

Lesya Filimonova và Valeriy Filimonov chỉ là “những người bình thường” và không có kế hoạch mang vũ khí. Nhưng sau khi xung đột nổ ra, họ tham gia lực lượng phòng vệ lãnh thổ với tư cách là công dân tình nguyện cho quân đội Ukraine.

“Ở đây chúng tôi có mọi thứ chúng tôi yêu và phải bảo vệ nó”, Filimonova nói. Giống như người chồng mới cưới của mình, Filimonova mặc quần áo quân đội nhưng tô điểm cho dịp đặc biệt bằng chiếc mạng che mặt gắn lên mái tóc xoăn của mình.

Cặp đôi đã không gặp nhau kể từ tháng 2. Filimonova cho hay thật khó để gọi đó là hạnh phúc trong hoàn cảnh này, nhưng cả hai chắc chắn là cảm thấy rất thăng hoa.

Theo Người Đồng Hành
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com