Hơn 8.000 người tham gia giải Salonpas HCMC Marathon - năm thứ 9

Giải Salonpas HCMC Marathon lần thứ 9 được tổ chức trong không khí náo nhiệt chào đón cột mốc lịch sử của hành trình phát triển này vào ngày 17/4/2022, sau khi dời từ ngày cũ là 9/1/2022.

Giải Salonpas HCMC Marathon là một trong những sự kiện được tổ chức đầu tiên vào năm 2013 đã mở màn cho làn sóng phát triển của phong trào chạy việt dã tại Việt Nam. Tiền thân là Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lần đầu tiên với sự tham gia của gần 250 vận động viên vào năm 1992. Năm 2022 đánh dấu cột mốc 30 năm phát triển phong trào thể thao, đặc biệt là chạy việt dã của TP.HCM. 

Sự kiện năm 2022 là nơi hội tụ của hơn 8.000 người đam mê chạy bộ, cùng với sự trở lại của nhiều nhân vật lịch sử đã đồng hành trong hành trình phát triển phong trào này 30 năm qua. Thông điệp Chúng ta là Một - One as One của giải năm nay cũng nhằm mang ý nghĩa khích lệ cộng đồng chung tay trong giai đoạn phục hồi lại các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao của thành phố.

Đây là năm thứ 3 Potatoes USA (Hội Đồng Khoai tây Hoa Kỳ) cùng hưởng ứng phong trào thể thao cộng đồng này. Với thông điệp “Khoai tây cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu để bạn luyện tập tốt nhất”, Potatoes USA giới thiệu đến các runner thông tin về dinh dưỡng chứa trong một củ khoai tây mà ít ai biết được.     
Khoai tây là loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng. Khoai tây cung cấp carbohydrate, kali và năng lượng cần thiết để tập luyện tốt nhất. Một củ khoai tây nguyên vỏ cỡ trung bình (148g) chứa 26 carbohydrate. Carbohydrate là nhiên liệu chính cho não bộ và cũng là nguồn năng lượng chủ yếu cho cơ bắp. Khoai tây còn cung cấp nguồn Vitamin C tuyệt vời! Một củ khoai tây cỡ trung bình (148g) cung cấp 30% giá trị Vitamin C cần hàng ngày, nhiều hơn hàm lượng vitamin C của một quả cà chua cỡ vừa (27% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày) hoặc khoai lang (20% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày). Khoai tây còn chứa nhiều kali hơn một quả chuối cỡ trung bình. Kali là một chất điện giải quan trọng hỗ trợ chức năng của cơ, tim mạch và hệ thần kinh.

Do vậy, các runner cũng như các bạn yêu thích thể thao, các vận động viên chuyên nghiệp nên đưa khoai tây vào trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình để luyện tập tốt nhất. Có rất nhiều công thức dinh dưỡng, đơn giản dễ nấu và không kém phần hấp dẫn được Potatoes USA giới thiệu trên trang website chính thức của Hiệp Hội cũng như fanpage của hiệp Hội cho các bạn tham khảo.


BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com