Người dân có thể tới công an phường, xã đăng ký biển số xe máy

Từ ngày 21/5, người dân có thể đến công an cấp phường, xã làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe máy, xe máy điện,… thay vì phải tới công an cấp huyện như trước đây.


Cụ thể, Thông tư 15/2022 của Bộ Công an quy định việc công an cấp xã, phường, thị trấn được đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương và cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương.

Đồng thời cũng có trách nhiệm thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Đối với Phòng Cảnh sát giao thông thuộc công an cấp tỉnh, thành phố đăng ký, cấp biển số đối với xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơ mi rơmoóc… của cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp… có trụ sở trên địa bàn.

Tương tự, công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đăng ký, cấp biển số các loại xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơ mi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên; xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân…
Ảnh minh họa

Điều kiện, thẩm quyền, thời hạn hoàn thành phân cấp đăng ký, cấp biển số xe của công an cấp huyện thực hiện theo quy định tại khoản 6 Điều 26 Thông tư này, thông tin từ tienphong.vn

Tin từ Zing.vn: Có hiệu lực từ 21/5, nội dung thông tư 15/2022 của Bộ Công an trao quyền cho công an xã, phường, thị trấn (công an cấp xã) đăng ký, cấp biển số môtô, xe gắn máy, xe máy điện cho cá nhân, tổ chức. Trước đây, thẩm quyền này là của công an cấp huyện.

Theo báo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com