TP.HCM sẵn sàng đón khách trong và ngoài nước

"TP.HCM chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City" là lời chào, cũng là tình cảm, sự sẵn sàng của thành phố gửi đến khách du lịch trong và ngoài nước khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát.

Chiều 8/4, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức lễ phát động chương trình "TP.HCM chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City". Chiến dịch truyền thông này sẽ chính thức được triển khai đến tháng 9.

Chương trình có sự tham dự, tương tác trao đổi thông tin về quảng bá, xúc tiến du lịch, xây dựng hình ảnh Việt Nam và TP.HCM tại các nước của hơn 50 cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, đại diện các cơ quan ngoại giao tại TP.HCM và hơn 10 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Australia, Bungary, South Africa, Israel, Slovenia, Slovakia, Kuwait, Saudi Arabia…
Chiến dịch "TP.HCM chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City" chính thức được triển khai đến tháng 9. Trong ảnh là khách du lịch Mỹ đến TP.HCM sáng 8/4. Ảnh: H.Phúc

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết "TP.HCM chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City" được xem là lời chào và cũng là tình cảm, sự sẵn sàng của TP.HCM gửi đến khách du lịch trong và ngoài nước khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát.

Nhưng, không dừng lại ở đó, TP.HCM mong muốn tiếp tục lan tỏa nguồn năng lượng trẻ trung, cởi mở, sáng tạo, hứng khởi, hướng đến tương lai xa hơn, vươn ra khu vực và quốc tế.Theo bà Hoa, những nỗ lực chung tay chống dịch, khôi phục kinh tế trong suốt thời gian qua đã tiếp tục vun đắp một hình ảnh TP.HCM trẻ trung, năng động, thân thiện, nghĩa tình.

Chương trình "TP.HCM chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City" sẽ được diễn ra xuyên suốt quá trình tổ chức các sự kiện như Lễ hội Áo dài TP.HCM, Ngày hội Du lịch TP.HCM, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM, Lễ hội Ẩm thực TP.HCM, Giải Marathon Quốc tế TP.HCM, Ngày hội Khinh khí cầu…

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết ngay sau khi Chính phủ và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch công bố chương trình mở cửa du lịch, Sở Du lịch tham mưu UBND TP ban hành kế hoạch mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới và sáng kiến triển khai chương trình "TP.HCM chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City".
Sở, ngành, doanh nghiệp ký kết hợp tác triển khai chương trình du lịch MICE tại TP.HCM chiều 8/4. Ảnh: H.Phúc

Sáng 8/4, TP.HCM đã đón đoàn khách quốc tế lớn với 130 khách quốc tịch Hoa Kỳ. Đây là tín hiệu cho thấy thị trường du lịch quốc tế đã bắt đầu có những chuyển động khởi sắc trở lại, cho thấy Việt Nam và TP.HCM đã trở thành điểm đến được khách du lịch quốc tế quan tâm.

Đây cũng là tín hiệu cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ của TP.HCM trong thời gian qua đã bắt đầu có kết quả.

Lãnh đạo Thành phố đề nghị Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện chủ động triển khai cụ thể các nhiệm vụ đã được giao tại các kế hoạch của UBND TP về mở cửa du lịch và thu hút khách đến TP.

Thành phố cũng đề nghị các hãng hàng không, sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Sài Gòn, ga Sài Gòn và các đơn vị liên quan phối hợp, hỗ trợ để ngành du lịch tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương hiệu du lịch và gia tăng trải nghiệm thú vị của khách du lịch tại TP.HCM.

BTV/
Theo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com