UKA ký MOU triển khai chương trình phổ thông quốc tế Oxford cho toàn hệ thống trên toàn quốc

Ngày 07/04/2022, Hệ thống Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc (UKA) – một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) – thuộc Đại học Oxford – Đại học hàng đầu Anh Quốc, tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ triển khai chương trình Phổ thông Quốc tế Oxford - Anh Quốc. 

Sự kiện đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác chiến lược, đưa chương trình Phổ thông Quốc tế Oxford vào giảng dạy tại 07 cơ sở trường UKA trên toàn quốc (TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Huế, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Hạ Long, Gia Lai).

Nghi thức ký kết biên bản ghi nhớ triển khai chương trình Phổ thông Quốc tế Oxford - Anh Quốc giữa Hệ thống Trường UK Academy và NXB ĐH Oxford

Tại Việt Nam, UKA là một trong những hệ thống trường đầu tiên đưa Chương trình Phổ thông Quốc tế Oxford vào giảng dạy trải dài 7 tỉnh thành trên toàn quốc. Chương trình Phổ thông Quốc tế Oxford do NXB Đại học Oxford, đơn vị thành viên của Đại học Oxford – trường đại học danh giá và uy tín hàng đầu Anh Quốc với bề dày lịch sử gần 1.000 năm nghiên cứu; biên soạn và phát triển. Oxford là cái nôi đào tạo nên rất nhiều nhân vật xuất chúng trong mọi lĩnh vực, rất nhiều nhà lãnh đạo lừng danh thế giới đã trưởng thành từ nền tảng học thuật của Oxford.

Lễ ký kết hợp tác được tổ chức tại Hội trường Beethoven – Đại học Quốc tế Hồng Bàng trong sự chứng kiến và chúc mừng của Ngài Graham Stuart – Đặc phái viên Thương mại Thủ tướng Anh cho 3 nước Đông Dương, Ngài Oliver Todd, Tổng Lãnh Sự, Giám đốc Thương mại tại Việt Nam, Phó GĐ Thương mại khu vực Đông Nam Á; Đại diện Bộ Giáo dục & Đào Tạo có PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ trung học Bộ Giáo dục & Đào tạo; Ông Dương Anh Đức, P. Chủ Tịch UBND TP.HCM cùng đại diện lãnh đạo của Sở Giáo dục TP. HCM, các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng và các Quý Phụ huynh thân thiết của Hệ thống trường song ngữ quốc tế UKA.

Ông Dương Anh Đức, P. Chủ Tịch UBND TP.HCM phát biểu chúc mừng Hệ thống Trường UK Academy

Theo đó hai bên thống nhất đưa chương trình Phổ thông Quốc tế Oxford vào giảng dạy tại 07 cơ sở của Hệ thống UKA trên toàn quốc từ năm học 2022-2023. UKA mong muốn, việc triển khai áp dụng chương trình Quốc tế Oxford sẽ mang đến cho học sinh cơ hội được thụ hưởng chương trình giáo dục chuẩn quốc tế với các chứng chỉ đầu ra giúp các em có thể tiếp tục học tập, sinh sống ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Quan trọng hơn, là tình yêu và niềm vui học tập - khám phá sẽ được ươm mầm và phát triển trong trái tim mỗi học sinh.

Ngài Graham Stuart – Đặc phái viên Thương mại Thủ tướng Anh cho 3 nước Đông Dương - phát biểu tại buổi lễ

Ngài Graham Stuart – Đặc phái viên Thương mại Thủ tướng Anh tại 3 nước Đông Dương chia sẻ tại buổi lễ: “Các nghiên cứu gần đây, bao gồm cả những nghiên cứu do Đại học Oxford thực hiện, đã cho thấy rằng việc phát triển các kỹ năng và cảm xúc xã hội có tác động tích cực đến kết quả học tập của học sinh và giúp học sinh có các kỹ năng cần thiết để tiến bộ hơn trong học tập. Tôi vui mừng vì hiện nay đã có chương trình quốc tế dựa trên khung chương trình của Anh do NXB Đại học Oxford phát triển tập trung vào triết lý giáo dục này và hiện tại đã có mặt tại Việt Nam. Tôi tin rằng sự hợp tác với NXB Đại học Oxford sẽ giúp UK Academy nhận được những hỗ trợ tốt hơn cho học sinh và phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công hơn trong hành trình giáo dục, và chuẩn bị tốt hơn cho những thành công về sau. Vương quốc Anh cam kết khuyến khích hợp tác thông qua việc đưa các chương trình và bằng cấp chất lượng cao đến Việt Nam nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của hệ thống giáo dục.“

Hiện nay, Chương trình Phổ thông Quốc tế Oxford đã được triển khai ở hơn 17 quốc gia trên thế giới và số lượng quốc gia cũng như số lượng trường Oxford đang gia tăng với cấp số nhân theo từng năm. Tại Việt Nam, UKA là một trong những hệ thống trường đầu tiên đưa Chương trình Phổ thông Quốc tế Oxford vào giảng dạy. Qua những nghiên cứu rất chi tiết và số liệu thống kê thực tế minh chứng cho chất lượng chương trình, UKA hoàn toàn tin tưởng và quyết định đẩy mạnh chương trình này với mong muốn học sinh Việt Nam có thêm lựa chọn học tập chuẩn Anh Quốc. Ngoài ra, chương trình Phổ thông Quốc tế Oxford cũng là chương trình quốc tế duy nhất nhấn mạnh niềm vui học tập, rất phù hợp với quan điểm của UKA về sự phát triển hạnh phúc của học sinh.

Niềm vui của các thầy cô và học sinh khi hệ thống trường UKA sẽ chính thức triển khai chương trình phổ thông quốc tế Oxford

Đại diện tập đoàn Nguyễn Hoàng tặng hoa cho khách mời
Chương trình Phổ thông Quốc tế Oxford do NXB Đại học Oxford, đơn vị thành viên của Đại học Oxford – trường đại học danh giá và uy tín hàng đầu Anh Quốc với bề dày lịch sử gần 1.000 năm - nghiên cứu; biên soạn và phát triển dựa trên chương trình phổ thông chuẩn quốc gia của Anh Quốc; với triết lý giáo dục tích cực “The joy of learning” - Niềm vui trong học tập - giúp học sinh khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn, và nuôi dưỡng tính nhân văn trong trái tim học sinh.
Lộ trình học dài hạn xuyên suốt từ Mẫu giáo đến hết Trung học với các bộ môn chính: Toán, tiếng Anh, Khoa học, Wellbeing (Sức khỏe thể chất – tinh thần), … giúp học sinh đạt được năng lực học thuật chuẩn quốc tế. Các em sẽ có cơ hội nhận được bằng tốt nghiệp THCS UK (Oxford AQA International GCSEs) có giá trị toàn cầu, được đánh giá bởi Hội đồng khảo thí Oxford AQA – Top 1 UK. Đồng thời, bồi dưỡng năng lực quản lý cảm xúc xã hội và tư duy toàn cầu, trang bị cho học sinh các kỹ năng cần thiết để thành công và hạnh phúc trong tương lai.

Học tập với Chương trình Phổ thông Quốc tế Oxford, học sinh sẽ được tiếp cận hệ thống tài liệu học tập trực tuyến, đa dạng, chất lượng quốc tế từ Đại học Oxford, từ đó phát triển kỹ năng nghiên cứu, tư duy và học tập trọn đời.

Với lộ trình giáo dục được thiết kế kỹ lưỡng xuyên suốt từ Mầm non – Trung học, chương trình giáo dục được chính đội ngũ chuyên gia từ Nhà Xuất bản đại học Oxford biên soạn và đội ngũ giáo viên được đào tạo kỹ lưỡng, việc triển khai chương trình Oxford sẽ là bước đi thiết thực của UKA để cùng đồng hành với Quý phụ huynh và học sinh trên hành trình phát triển “toàn diện” và “tỏa sáng”.

Hệ thống trường UK Academy​

Thành lập vào năm 2016, Hệ thống Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc đào tạo song ngữ toàn diện từ Mầm non đến lớp 12, cung cấp nền tảng giáo dục vững chắc thông qua sự kết hợp giữa chương trình của Bộ GD&ĐT (MOET), chương trình Phổ thông Quốc tế Oxford, chương trình Kiến tạo Doanh nhân trẻ (JA) và chương trình Dự bị đại học (NCUK) với các phương pháp giáo dục tiên tiến.

Hiện nay, UKA là ngôi nhà chung của hơn 10.000 học sinh trên toàn quốc tại 07 cơ sở: Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, IEC Quảng Ngãi, Gia Lai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thạnh. ​
BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com