Đại hội Hội Khoa học TDTT Việt Nam lần thứ II

Thực hiện Công văn của Bộ Nội vụ về việc cho phép tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II của Hội Khoa học TDTT Việt Nam cùng sự nhất trí của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT, ngày 28/5/2022 tại TPHCM, Hội Khoa học TDTT Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ II.

Hội Khoa học TDTT Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 4350/QĐ-BNV ngày 23/12/2016 của Bộ Nội vụ. Mục đích của Hội là tập hợp những người làm hoặc yêu thích TDTT nhằm đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát huy tài năng, trí tuệ, nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, tiến hành các hoạt động nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) trong TDTT, góp phần xây dựng nền khoa học TDTT phát triển để KHCN trở thành động lực phát triển TDTT Việt Nam và tăng cường hội nhập quốc tế về KHCN trong TDTT.

GS TS Lê Quý Phượng – Chủ tịch Hội khoa học TDTT Việt Nam khai mạc Đại hội

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ II – Đại hội làm lễ chào cờ

Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ II đã long trọng đón mừng sự hiện diện của các lãnh đạo cấp cao thuộc Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục TDTT, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan, Trường đại học, Viện, các cơ quan, đơn vị, liên đoàn, hiệp hội cùng hơn 120 đại biểu đại diện cho các lĩnh vực nghiên cứu, quản lý, đào tạo và kinh doanh thể thao trên toàn quốc tham gia.

Ông Phạm Trung Giang, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Phi chính phủ – Bộ Nội vụ phát biểu

Trong nhiệm kỳ I, Hội đã tổ chức được 2 hội thảo quốc tế về phát triển thể thao thành tích cao cùng một số hội thảo chuyên đề thiết thực về xây dựng thương hiệu TDTT... Hội cũng đã tham gia biên soạn Từ điển Bách khoa Việt Nam về mục từ TDTT. Cùng với các việc đó, các hội viên của Hội cũng đã chủ trì nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị trong nhiều lĩnh vực TDTT.

Đoàn chủ tịch làm việc tại Đại hội

Tại Đại hội lần II, thông qua quy chế tổ chức, Đại hội Hội KHTDTT Việt Nam nhiệm kỳ II (2022-2026) đã có các báo cáo tổng kết công tác của Hội Khoa học TDTT Việt Nam nhiệm kỳ I và phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ II.

GS TS Lê Quý Phượng thay mặt Hội Khoa học TDTT Việt Nam nhận bằng khen của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Đại hội Hội Khoa học TDTT Việt Nam đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ II với 42 thành viên. GS. TS Lê Quý Phượng được Đại hội tín nhiệm bầu tiếp tục làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới. PGS. TS Trần Hiếu – Viện trưởng Viện Khoa học TDTT được bầu làm Tổng thư ký cùng hai Phó Chủ tịch Hội Khoa học TDTT Việt Nam trúng cử nhiệm kỳ II là PGS.TS Châu Vĩnh Huy - Hiệu trưởng Đại học SP TDTT TP HCM và TS. Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch NH Global Sport Management, Chủ tịch WLIN Global Holdings, TGĐ Nam Hương Corp.

TS. Nguyễn Thu Hương vinh dự nhận bằng khen của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Ban chấp hành nhiệm kỳ II của Hội Khoa học TDTT Việt Nam chính thức ra mắt tại Đại hội

Đại hội đã nhận được sự quan tâm tài trợ của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TDTT. GS TS Lê Quý Phượng khẳng định, kinh tế thể thao ở Việt Nam sớm muộn cũng phải trở thành một xu thế mới của thể thao nước nhà thay vì trông chờ vào ngân sách Nhà nước và sự xã hội hoá như thực tế đang diễn ra. Như vậy, TDTT phải trở thành một lĩnh vực kinh tế và đóng góp xứng đáng vào tổng thể của nền kinh tế Việt Nam. Để làm được việc này, Hội sẽ sớm có những nghiên cứu để đánh giá về kinh tế thể thao cùng những hội thảo lớn để thảo luận trên mọi phương diện của kinh tế thể thao.

BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com