Singapore không còn yêu cầu xét nghiệm trước khi khởi hành

Gần đây, Singapore đã áp dụng Khung Du lịch cho người đã tiêm chủng (Vaccinated Travel Framework), cho phép tất cả du khách đã tiêm chủng đủ nhập cảnh vào Singapore mà không phải thực hiện cách ly hoặc nộp đơn xin phê duyệt nhập cảnh.

Nếu di chuyển đến Singapore bằng đường bộ, các du khách đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ không phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành hoặc ngay khi nhập cảnh. Tuy nhiên, những du khách di chuyển qua đường hàng không hoặc đường biển vẫn phải thực hiện xét nghiệm trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành đến Singapore.


1. Kể từ khi Khung Du lịch cho người đã tiêm chủng được áp dụng, Singapore vẫn tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19 trong và ngoài nước nhằm điều chỉnh các quy định. Kể từ 0h1ph ngày 26/4/2022, tất cả du khách đã được tiêm chủng đầy đủ và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống chưa được tiêm chủng đầy đủ sẽ không cần thực hiện xét nghiệm trước khi khởi hành đến Singapore nếu nhập cảnh qua đường hàng không hoặc đường biển. Với động thái này, tất cả du khách đã tiêm chủng đủ hai liều vắc-xin và có tình trạng sức khỏe tốt sẽ không phải thực hiện bất kỳ xét nghiệm nào khi nhập cảnh vào Singapore. Ngoài ra, kể từ ngày 1/5/2022, những cá nhân có giấy phép lao động không phải là người Malaysia (non-Malaysian Work Permit Holder, viết tắt WPH) đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ không cần nộp đơn xin phê duyệt nhập cảnh vào Singapore.

2. Ngoài ra, nếu sở hữu Thư Chấp nhận Nhập cảnh (In-Principle Approval – viết tắt là IPA) trong lĩnh vực Xây dựng, Nhà máy đóng tàu hàng hải và Chế tạo, những cá nhân có giấy phép lao động không phải là người Malaysia vẫn cần xin phê duyệt nhập cảnh từ Bộ Nhân lực Singapore. Tuy nhiên, từ ngày 1/5/2022, những đối tượng này sẽ không cần phải nộp đơn xin phê duyệt nhập cảnh vào Singapore. Thay vào đó, họ sẽ phải đăng ký tại trung tâm Nhập cảnh để tiến hành thủ tục khi đến nơi. 

3. Những quy định nhập cảnh dành cho du khách chưa tiêm chủng đầy đủ vẫn không thay đổi. Tất cả du khách từ 13 tuổi trở lên chưa tiêm chủng đầy đủ, nếu được phép nhập cảnh vào Singapore, sẽ phải thực hiện xét nghiệm trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành, thực hiện cách ly trong vòng 7 ngày và xét nghiệm COVID-19 PCR khi giai đoạn cách ly kết thúc.

4. Đối với người có thẻ cư trú dài hạn (Long-Term Pass Holder – viết tắt là LTPH) và du khách ngắn hạn (Short-Term Visitor – viết tắt là STV) từ 13 tuổi trở lên, nếu các đối tượng này chưa tiêm chủng đầy đủ sẽ không được phép nhập cảnh vào Singapore, ngoại trừ các trường hợp: (i) LTPH không đủ điều kiện y tế để được tiêm chủng; (ii) LTPH và STV được chấp thuận nhập cảnh theo các điều kiện khác (ví dụ: vì lý do nhân đạo); và (iii) LTPH từ 13 đến 17 tuổi phải tuân theo các biện pháp phù hợp.

5. Kể từ ngày 1/7/2022, trước tình hình các đối tượng từ 13 đến 17 tuổi có thể tiếp cận vắc-xin ngày càng dễ dàng hơn trên toàn cầu, tất cả LTPH từ 13 tuổi trở lên sẽ phải tiêm chủng đầy đủ trước khi nhập cảnh vào Singapore, ngoại trừ trường hợp không đủ điều kiện y tế để được tiêm chủng.

BTV/
Theo CEO Việt

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com