Tư vấn trực tuyến: Những tiến bộ trong điều trị rung nhĩ - hiệu quả và an toàn

Với sự phát triển của y học hiện đại, nhiều phương pháp điều trị rung nhĩ đã được áp dụng, giúp nâng cao hiệu quả điều trị và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.


Theo ThS BS. Lương Cao Sơn – Phó trưởng khoa Nội Tim mạch, Trưởng Đơn vị Nhịp tim học Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM), rung nhĩ là rối loạn nhịp tim thường gặp nhất, chiếm khoảng 30% tổng số trường hợp nhập viện vì bệnh tim. Bệnh lý này có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: đột quỵ, tắc động mạch, suy tim…

Việc phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ làm giảm tối đa nguy cơ xuất hiện các biến chứng nguy hiểm. Hiện nay, nhiều tiến bộ trong điều trị rung nhĩ như thuốc chống đông thế hệ mới trong dự phòng đột quỵ, thủ thuật triệt đốt rung nhĩ… đã được áp dụng, giúp nâng cao hiệu quả điều trị, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

ThS BS. Nguyễn Đình Sơn Ngọc – Khoa Nội Tim mạch BV ĐHYD TPHCM cho biết, với các thuốc chống đông thế hệ mới, dù nguy cơ gây chảy máu thấp hơn so với các thuốc thế hệ cũ nhưng người bệnh cũng cần tuân thủ đúng chỉ định của Bác sĩ về liều lượng sử dụng. Nếu bỏ thuốc hoặc uống thuốc không đều, người bệnh có thể đối diện với nguy cơ tắc mạch do huyết khối từ tim, dẫn đến các biến chứng như nhồi máu não, nhồi máu cơ tim, tắc mạch chi, tắc mạch máu trong ổ bụng….

Với phương pháp triệt đốt rung nhĩ, Bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống 3D để dựng hình giải phẫu và điện học của tim, từ đó thực hiện thủ thuật đốt xung quanh và cô lập các tĩnh mạch phổi (nguồn gốc sinh ra cơn rung nhĩ). Phương pháp này được thực hiện qua đường ống thông với hiệu quả cao, ít biến chứng và thời gian hồi phục nhanh.

Nhằm giúp người bệnh rung nhĩ hiểu rõ về những tiến bộ trong điều trị rung nhĩ, làm thế nào để điều trị bệnh hiệu quả và an toàn, Trung tâm Truyền thông BV ĐHYD TPHCM phối hợp cùng Công ty TNHH Bayer Việt Nam tổ chức Chương trình tư vấn trực tuyến Nhịp cầu tim mạch với chủ đề “Những tiến bộ trong điều trị rung nhĩ - Hiệu quả và an toàn”. Đồng hành cùng chương trình là ThS BS. Lương Cao Sơn và ThS BS. Nguyễn Đình Sơn Ngọc đến từ Khoa Nội tim mạch BV ĐHYD TPHCM.

Chương trình sẽ được phát sóng vào 15h00 thứ Sáu, ngày 27/05/2022, trực tiếp trên nền tảng Zoom, Fanpage và Youtube của BV ĐHYD TPHCM.

Để theo dõi chương trình trên nền tảng Zoom, vui lòng cài đặt ứng dụng, quét mã QR trong file đính kèm hoặc truy cập vào link: https://bit.ly/livestreamtienbotrongdieutrirungnhi, mã ID: 278 630 0636. Hỗ trợ kỹ thuật: 038 373 8080.

BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com