Về tay tỷ phú Elon Musk, Twitter có thể chứng kiến đợt biến động nhân sự lớn

Tỷ phú Elon Musk có khả năng sẽ cắt giảm bớt nhân sự và tập trung vào việc gia tăng lợi nhuận cho Twitter sau khi thâu tóm công ty này.

Theo Bloomberge, để đạt được thỏa thuận mua lại Twitter, tỷ phú Elon Musk đã bán 4,4 triệu cổ phiếu Tesla với tổng giá trị khoảng 4 tỷ USD.

Trước khi thỏa thuận mua bán Twitter được công bố, CEO Tesla đã đưa một số câu hỏi cho các ngân hàng về cách tạo ra lợi nhuận tài chính tại Twitter.

Mặc dù thời điểm đó tỷ phú Elon Musk không có quyền tiếp cận các nguồn tài chính không công khai của Twitter, ông đã đề cập cụ thể đến việc cắt giảm nhân sự. Tuy nhiên, vị tỷ phú không đưa ra thông tin chi tiết về những phòng ban hoặc vị trí có thể bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, Elon Musk cũng thảo luận về các ý tưởng khác nhằm kiếm tiền từ nền tảng và thúc đẩy dòng tiền, bao gồm các dịch vụ đăng ký tiềm năng thúc đẩy doanh thu định kỳ.

Tỷ phú giàu nhất thế giới cho biết sẽ làm cho Twitter “tốt hơn bao giờ hết” bằng cách “nâng cao sản phẩm với các tính năng mới, làm cho các thuật toán trở thành nguồn mở để tăng độ tin cậy”.

Vị tỷ phú đã đưa ra những thành tích của mình tại Tesla và SpaceX như một bằng chứng cho thấy ông có khả năng chuyển đổi công ty để tạo ra lợi nhuận.

Ở tuyên bố mới nhất, ông Parag Agrawal, Giám đốc điều hành của Twitter, cho biết nền tảng này vẫn sẽ hoạt động như bình thường cho đến khi thỏa thuận mua lại kết thúc.

Theo Bloomberge, để đạt được thỏa thuận mua lại Twitter, tỷ phú Elon Musk đã bán 4,4 triệu cổ phiếu Tesla với tổng giá trị khoảng 4 tỷ USD, và sẽ không bán thêm nữa.

Tại hội nghị TED2022, vị tỷ phủ khẳng định mục đích mua Twitter của mình không nhằm vào khía cạnh kinh doanh, mà để đảm bảo Twitter là nền tảng đáng tin cậy cho nền dân chủ.

“Việc này không phải là để kiếm tiền. Động lực của tôi là duy trì một nền tảng công cộng đáng tin cậy và mang tính bao trùm – điều cực kỳ quan trọng với tương lai của nền văn minh", Elon Musk nói với người phụ trách chương trình của TED, ông Chris Anderson.

Vào ngày 28/4, Twitter công bố doanh thu đạt 1,2 tỷ USD trong quý đầu tiên, thấp hơn một chút so với ước tính. Trong khi đó, cổ phiếu của Twitter đóng cửa ở mức 49,11 USD, thấp hơn rất nhiều so với lời đề nghị mua lại của Elon Musk.

Được biết, doanh số tăng 16% là tốc độ tăng trưởng tồi tệ nhất trong 6 quý của Twitter. Các con số bị ảnh hưởng bởi thương vụ mua lại MoPub, một nền tảng công nghệ quảng cáo.

Theo Vietnamfinance
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com