Câu Chuyện Cuộc Sống: Từ níu kéo tình cảm bất thành đến vi phạm pháp luật

Chương trình Câu Chuyện Cuộc Sống tháng 6 này tiếp tục tập trung vào các chủ đề liên quan đến việc có được sự hoà thuận trong tình yêu hôn nhân. Qua đó nhấn mạnh việc cần bổ sung thêm nhiều thông tin, kiến thức để duy trì và phát triển hạnh phúc trong gia đình như thế nào.

Có nên khoe hạnh phúc trên mạng xã hội?

Mỗi người mỗi quan điểm chơi mạng xã hội. Có người đem tất tần tật mọi thứ lên mạng, từ bó hoa chồng tặng hôm 14/2 đến bữa ăn sang chảnh, bức ảnh cả nhà trong chuyến du lịch xa hoa hay thành tích học tập của con cái... Hàng loạt khán giả đã đưa ra các ý kiến khác nhau về việc có nên hay không khi đưa lên mạng khoe khoang những món quà được tặng, những lời tán tụng như một cách để bảo chứng cho một tình yêu lâu bền. Khi được đặt ở chế độ "công khai" trước bàn dân thiên hạ, những người đang hạnh phúc đọc những lời ca tụng nhau thấy bình thường, những người đang bất hạnh trong hôn nhân sẽ khó chịu. Người nhiều trải nghiệm thấy buồn cười vì chẳng ai nên nói trước những chuyện chưa diễn ra như vậy, sợ mất hên, "nói trước bước không tới".


Với tốc độ phát triển của Internet, tất cả chúng ta đều một phần bị chi phối bởi nó. Theo chuyên gia tâm lý của chương trình thì ai cũng có nhu cầu thể hiện hạnh phúc ra ngoài. Tuy nhiên nếu không biết tiết chế sẽ dẫn đến nhiều mặt trái khác như khiến người xung quanh cảm thấy khó chịu dù họ không có ý gì với hạnh phúc của chúng ta, gây nhàm chán và nếu hạnh phúc tan vỡ sẽ tạo điều kiện cho miệng đời cay nghiệt. Việc khoe thành tích hay của cải cũng khiến vô tình để lộ nhiều thông tin cá nhân làm cho nguy cơ bị lừa đảo, chiếm đoạt hay rơi vào một cái bẫy của kẻ xấu muốn trục lợi nhiều hơn. Mạng xã hội có sức lan truyền nhanh chóng, bạn có thể nổi tiếng với tình yêu của mình qua việc người khác like và share, nhưng bạn và người bạn yêu cũng có thể bị đưa ra đánh giá bởi dư luận. Không phải thể hiện tình yêu trên mạng xã hội lúc nào cũng tốt. Nó cũng tiềm tàng nhiều nguy cơ có thể làm tổn hại đến tinh thần của chúng ta. Thay vì dành nhiều thời gian cho những post khoe khoang trên mạng xã hội thì hãy dành thời gian đó thể hiện bằng hành động thực tế với những người cùng chúng ta tạo dựng những hạnh phúc đó.

Từ níu kéo tình cảm bất thành đến vi phạm pháp luật

Thời gian gần đây liên tục có nhiều vụ án liên quan đến động cơ muốn níu kéo tình cảm khiến dư luận bàng hoàng. Từ đây có thể thấy không ít người chưa có kiến thức về ứng xử khi gặp khủng hoảng về mặt tâm lý dẫn đến hành động bạo lực để giải quyết. Lý giải cho những hành động thiếu suy nghĩ trên, chuyên gia của chương trình Câu Chuyện Cuộc Sống cho rằng: Có thể trong quá khứ những người này bị sang chấn tâm lý về mặt tình cảm, chính vì vậy họ sẽ có xu hướng gắn bó hơn với mối quan hệ mới hơn ngưỡng cho phép. Từ đó dẫn đến họ kỳ vọng quá nhiều vào mối quan hệ này và nếu như tình cảm tan vỡ, họ sẽ khó kiểm soát dễ dàng hành động tiêu cực.


Một số khán giả đã xuất hiện và chia sẻ tình huống điển hình mình gặp phải ngoài đời trong những tình huống mâu thuẫn dẫn đến chấm dứt. Lời khuyên chương trình đưa ra chính là trong trường hợp buộc phải chia tay, tạm dừng mối quan hệ thì hãy chọn cách ít làm tổn thương đối phương. Khi thấy họ có thái độ cực đoan thì tránh khiến cho đối phương bị rơi vào cảm xúc kích động, tìm kiếm sự giúp đỡ của người thân xung quanh, tư vấn từ chuyên gia. Cũng cần phải chấp nhận bất cứ sự thay đổi nào về tình cảm cũng cần thời gian để đối phương có thể chấp nhận. Tình cảm khó cưỡng cầu nên việc ép buộc dưới mọi hình thức đều không bao giờ đem lại kết quả tốt.

Vẫn còn rất nhiều nội dung hữu ích liên quan đến cuộc sống gia đình như: Nóng giận mất kiểm soát khiến hôn nhân tan vỡ, Có nên đặt ra quy tắc khắt khe trong gia đình, Thiếu tôn trọng trong hôn nhân… sẽ phát sóng trong các số tiếp theo của chương trình Câu Chuyện Cuộc Sống vào 19h50 thứ 3, thứ 5 và thứ 6 hàng tuần trên THVL1.

Theo THVL1
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com