Chăm con bằng vật chất hay tinh thần, đâu là cách các mẹ bỉm 4.0 chọn lựa?

Với chủ đề “Nuôi con bằng vật chất hay tinh thần?”, tập tuần này của Tôi Là Mẹ Bỉm đã chia sẻ nhiều lời khuyên, kinh nghiệm hữu ích để những ai đã và đang làm cha, làm mẹ có được cách dạy con tốt và toàn diện nhất.


Trong cuộc sống tấp nập của thời đại 4.0, các bậc làm cha mẹ thường lao theo vô số công việc ngoài xã hội, chỉ để kiếm tiền lo cho gia đình và con cái, mà đôi khi họ lại quên đi lời đáp cho câu hỏi “Con cái thật sự đang cần gì?” Chỉ dành trọn thời gian quan tâm, chăm sóc tinh thần hóa ra con lại thiếu thốn, mà chu cấp mọi vật chất thiếu đi tinh thần lại càng không ổn. Chính vì thế chủ đề “Nuôi con bằng vật chất hay tinh thần?” trong tập tuần này, hứa hẹn sẽ mang đến không ít sự mở mang kiến thức dành cho các ông bố và mẹ bỉm.


Bất kỳ một khách mời nào đến với Tôi Là Mẹ Bỉm đều rất hứng thú trong phần “Tìm ra mẹ bỉm thật sự?”, MC Hồng Loan – khách mời trong tập tuần này cũng không ngoại lệ. Dù chưa lập gia đình và sinh con, nhưng nữ MC xinh đẹp lại vô cùng tự tin với kinh nghiệm thực tiễn của mình khi khẳng định: “Với đôi mắt hơn 20 năm nhìn người, mình nhất định sẽ tìm ra được mẹ bỉm đích thực”. Thế nhưng sau những màn hỏi đáp, thử thách dành cho ba người mẹ bỉm, MC Hồng Loan đã hoàn toàn bị lừa khiến cô chọn sai mẹ bỉm thật sự.

Mẹ bỉm thật sự trong tuần này là chị Trần Ái Vy. Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục sớm cho trẻ, cũng như đã từng làm giáo viên mầm non, “mẹ bỉm” Ái Vy đã chia sẻ nhiều kiến thức, lời khuyên khiến cho MC Hồng Loan, cũng như hai host Thanh Trần và BabyKopo Home, người đã từng có kinh nghiệm trong việc chăm sóc và nuôi dạy con phải trầm trồ thán phục.


Và cũng theo như thạc sĩ tâm lý Tú Anh, bất kỳ người cha, người mẹ nào cũng đều muốn dành mọi thứ tốt nhất cho con, muốn cho cả thế giới biết bản thân họ yêu con cái tới nhường nào. Tuy nhiên, trẻ con chúng lại định nghĩa tình yêu bằng hai chữ “Thời Gian”. Đó chính là thời gian mà cha mẹ dành cho các con vào mỗi ngày. Cũng như BabyKopo Home chia sẻ : “Mọi người lúc nào cũng cứ đặt lên bàn cân giữa tinh thần và vật chất thì cái nào tốt hơn dành cho con? Đôi khi đó không phải là những thứ mà các con cần. Cái mà mấy bé cần đơn giản chỉ là cha mẹ của chúng.”


Cân bằng việc nuôi con bằng tinh thần hay vật chất không dễ, nhưng cũng không thể nói là khó. Chung quy là ở bậc làm cha mẹ biết sắp xếp hợp lý tất cả mọi việc, dành thời gian chăm sóc và chơi với con mỗi ngày. Đặc biệt, thông điệp chính mà tập tuần này của Tôi Là Mẹ Bỉm gửi đến khán giả chính là : “Một đứa trẻ thông minh, khỏe mạnh là một đứa trẻ lớn lên với sự yêu thương của tất cả mọi người trong gia đình.”

Tập 4 của Tôi Là Mẹ Bỉm sẽ được phát sóng từ ngày 3/7/2022 vào lúc 20h00, Chủ nhật hàng tuần trên Fanpage Điền Quân Kids & Điền Quân Entertainment.

Theo HTV7
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com