Hội thảo sữa, sản phẩm sữa với tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại Việt Nam

Sữa và các sản phẩm từ sữa là những thực phẩm quan trọng cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của con người; Ngành sữa đã và đang đóng góp tích cực vào nền kinh tế của đất nước với mức tăng trưởng nhanh chóng. Trong hai năm 2020 - 2021, mặc dù khó khăn vì dịch bệnh doanh thu thị trường sữa Việt Nam năm 2020 ước tính đạt 113.700 tỷ đồng và năm 2021 ước đạt 119.300 tỷ đồng. Tăng trưởng doanh thu ngành sữa chủ yếu nhờ vào 2 mảng chính là sữa bột và sữa nước.

Hàng năm, sản lượng sữa luôn được duy trì đà tăng trưởng: theo Tổng cục Thống kê, sản lượng sữa nước của cả nước năm 2021 ước đạt 1.770,1 triệu lít, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2020. Ngành sữa Việt Nam đang từng bước phát triển bền vững, theo hướng hiện đại, đồng bộ từ sản xuất nguyên liệu đến thành phẩm, có khả năng cạnh tranh để chủ động hội nhập với khu vực và thế giới, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của xã hội.

Trong khuôn khổ triển lãm, Ban Tổ chức chức phối hợp với các cơ quan hữu quan, giới chuyên môn và doanh nghiệp đồng hành - tài trợ chính hội thảo Công ty Cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk, đơn vị tài trợ đồng hành Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nutricare, đơn vị tài trợ sản phẩm Công ty Cổ phần chế biến dừa Á Châu - ACP,… tổ chức Hội thảo “Sữa, sản phẩm sữa với tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại Việt Nam”.


Tham dự chương trình có PGS.TS Trần Quang Trung - Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam, PGS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia và lãnh đạo/ đại diện Công ty cổ phần Sữa Việt Nam, Công ty CP dinh dưỡng Nutifood Bình Dương, Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam, Công ty CP Sữa VitaDairy Việt Nam và đông đảo giới chuyên môn, doanh nghiệp trong ngành, sinh viên các Trường Đại học có đào tạo ngành công nghệ thực phẩm,…

Các tham luận tại Hội thảo gồm: Sữa, sản phẩm chế biến từ sữa với nâng cao sức khỏe phòng chống dịch bệnh / về một số sản phẩm sữa tăng cường miễn dịch với phòng chống dịch Covid - Dinh dưỡng chuẩn Âu hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho trẻ em và người tiêu dùng Việt / Hành trình “Dinh dưỡng yêu thương - Chung tay chia sẻ” của Friesland Campina Việt Nam/ Dutch Lady với người dân Việt Nam / Ứng dụng dinh dưỡng miễn dịch cho trẻ nhỏ với sữa non ColosIgG24h.

Ban tổ chức tin tưởng Triển lãm và các chương trình Hội thảo, tọa đàm chuyên ngành diễn ra đồng thời là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, làm cầu nối cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, tăng cường khả năng hợp tác đầu tư, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành Sữa Việt Nam.

Triển lãm và các hoạt động sẽ thu hút hàng chục ngàn lượt khách tham quan đến từ các tỉnh thành, sinh viên các Trường Đại học có đào tạo ngành công nghệ thực phẩm, hợp tác xã, hộ chăn nuôi bò - bò sữa và đông đảo người dân; những người đang có nhu cầu sử dụng sữa, sản phẩm sữa, các tổ chức cá nhân muốn tìm hiểu cơ hội kinh doanh Sữa và sản phẩm Sữa tại Việt Nam,…

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo:


BTV/
CEO Việt

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com