“Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” năm 2022

Hội Nhà báo Tp.HCM phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam, nhãn hàng Maggi vừa tổ chức cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” sau thời gian gián đoạn vì Covid 19 với chủ đề “Tối ưu nguyên liệu - Sáng tạo cơm nhà”.

Chủ đề của cuộc thi năm nay: “Tối ưu nguyên liệu – Sáng tạo cơm nhà” xuất phát từ niềm tin: Nấu nướng là để tạo nên một sự khác biệt tích cực. Với mỗi món ăn được nâng tầm, người nấu có thể lan tỏa kết nối, thêm gắn kết cộng đồng, truyền cảm hứng sống xanh, nâng dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Diễn ra xuyên suốt gần 15 năm qua, cuộc thi tôn vinh nghề báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 đã tạo nhiều tiếng vang như một sân chơi để những người làm báo có thể hiện năng khiếu và đam mê đối với nghệ thuật ẩm thực.

Cuộc thi không chỉ là dịp để thể hiện năng khiếu mà còn có ý nghĩa động viên những người làm báo khi tạm để qua sứ mệnh chăm sóc đời sống thông tin của độc giả và quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bản thân và của gia đình, một điều đã trở nên vô cùng quan trọng sau những khó khăn do đại dịch Covid – 19 gây ra.

Đại diện công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ trước khi bắt đầu cuộc thi.

Cuộc thi thường niên “Nhà Báo Với Nghệ Thuật Ẩm Thực” năm 2022, chủ đề “Tối Ưu Nguyên Liệu – Sáng Tạo Cơm Nhà”

Với hai món “Bò xào ngũ sắc” và “Canh bí đao nấu tôm”, đội liên minh giữa báo Phụ Nữ Tp.HCM và Tạp chí Cao Su đã đoạt Giải ẩm thực vàng, giải thưởng cao nhất. Các món ăn được ban giám khảo đánh giá là đậm đà, thực hiện đơn giản nhưng thể hiện đầy đủ yêu cầu tối ưu hóa nguyên liệu cũng như thể hiện được tinh thần nấu ăn nhanh gọn, thích ứng mọi hoàn cảnh đặc thù của những người làm nghề báo.

Giải Ẩm thực bạc thuộc về đội đài Truyền hình Tp.HCM - báo điện tử VnExpress; giải Ẩm thực đồng thuộc về đội báo Sài Gòn Giải Phóng - báo Tuổi Trẻ.

Đại diện ban tổ chức trao giải cho 3 đội thắng giải Ẩm thực Vàng, Bạc và Đồng chung cuộc.

BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com