Nhân Gian Huyền Ảo: Kết duyên tìm Nguyệt Lão, đoạn duyên thì tìm ai?

Khi muốn cầu duyên, nam thanh nữ tú đều đến miếu Nguyệt Lão nhưng bạn có từng nghe qua muốn cắt đứt duyên phận thì có một vị thần cai quản việc này. Vậy người đó là ai? Cùng đón xem “Đoạn Duyên Tổ Sư đấu với Nguyệt Lão” dài 8 tập của Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện phát sóng trung tuần tháng 6 (từ ngày 11/6).


Vị thần cai quản chuyện ly hôn, cắt đứt nghiệt duyên

Ai cũng biết Nguyệt Lão được hình dung như một cụ già ở trên cung trăng định đạt chuyện nhân đuyên của người trần thế. Ông lấy một sợi tơ đỏ buộc chân hoặc chân người nam và người nữ với nhau thế là nhất định họ phải thành vợ thành chồng. Vì vậy chuyện vợ chồng, theo quan niệm cũ, là do nơi sắp đặt của Nguyệt Lão còn được gọi là ông Tơ (dùng tơ đỏ và tơ hồng). Trong xã hội xưa có nhiều người chuyên làm nghề mai mối, nếu đẹp đôi vừa lứa thì sẽ trở thành ân nhân suốt đời. Nhưng người mai mối không có tâm thường sẽ khiến cuộc hôn nhân do họ mối lái biến thành bất hạnh cho người trong cuộc, sẽ bị người đời chê trách.

Từ quan niệm này mà dân gian ở Đài Loan còn có quan niệm rằng bên cạnh Nguyệt Lão còn có một vị thần khác là Đoạn Duyên Tổ sư. Ông dùng cây kéo thần của mình để cắt đứt sợi tơ hồng mà Nguyệt Lão đã kết cho các cặp đôi nào mang phải nghiệt duyên (mối tình oan nghiệt, trái ngang). Cho nên nếu ai có một mối quan hệ không được hạnh phúc sẽ thường đến cầu nguyện vị thần này để ông giúp họ đoạn tuyệt mối duyên cũ. Có như vậy họ mới có cơ hội để đến với duyên mới. Nối dây tơ hồng là một việc tốt nhưng cắt dây tơ hồng liệu có phải là một chuyện nên tránh hay không? Mời quí vị cùng đón xem Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện được phát sóng vào trung tuần tháng 6 để tìm hiểu câu chuyện thần thoại về vị thần đặc biệt này.


Mỹ nhân sexy nhất Đài Loan lần đầu xuất hiện trong Nhân Gian Huyền Ảo

Đầu năm nay, Nhà sản xuất của series phim Nhân gian huyền ảo tân truyện đã tiết lộ việc siêu mẫu đình đám thuộc thế hệ 9x Trương Nhã Hàm (nghệ danh Kimi) sẽ tham gia dự án phim này với tư cách là một diễn viên. Kimi không chỉ nổi tiếng là hotgirl quen thuộc với cộng đồng game thủ Việt Nam lẫn Đài Loan mà còn được biết đến với nhiều bộ sách ảnh nóng bỏng, trong đó có một bộ ảnh được chụp tại Việt Nam. Vốn sở hữu một lượng fan nam đông đảo, nhiều fan hâm mộ đang đón chờ nhân vật mà cô thủ vai trong truyện phim “Đoạn Duyên Tổ Sư đấu Nguyệt Lão” sẽ như thế nào?

Chưa kể là trong phim lần này có sự xuất hiện của một mỹ nhân khác là Hoàng Nguyên Viên trong vai … người có mối tình ngang trái với Văn Hổ (Tạ Kỳ Tính) và Kim Sinh (Lý Tử An). Nữ diễn viên sẽ cùng đọ sắc với Kimi trong vai trò rất đặc biệt của phim. Bên cạnh các gương mặt quen thuộc như Lâm Kiến Lâm vai Đoạn Duyên Tổ Sư, Hà Gia Dĩnh vai Nguyệt Lão thì hàng loạt diễn viên vừa lạ vừa quen sẽ xuất hiện trong tập phim lần này. Tất cả họ đều là những diễn viên quen thuộc với khán giả yêu thích phim truyền hình cổ trang của Trung Quốc thời gian gần đây nhưng lại chưa từng xuất hiện trong series Nhân Gian Huyền Ảo. Điều này cho thấy ngày càng có nhiều diễn viên Đài Loan thành danh khi sang Đại Lục phát triển sự nghiệp và sau đó quay trở về tham gia các dự án tại quê nhà.

Cùng đón xem Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện được phát sóng trong khung giờ 22h00 mỗi tối hàng ngày trên THVL1 để tìm hiểu về cuộc chiến của Đoạn Duyên Tổ Sư và Nguyệt Lão khi cả hai vị thần này lựa chọn nhân duyên để kết nối và cắt đứt như thế nào.

Theo THVL1
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com