Series Cơm Nhà lên án vấn nạn “cưng chiều con rể - ghét bỏ con dâu”

Không ít người đã từng thắc mắc vì sao con rể lại nhận được sự yêu thương và cưng chiều ở nhà vợ hơn số phận nàng dâu tại nhà chồng. Nếu như nói “khác máu tanh lòng”, thì cả con dâu lẫn con rể đều là người dưng. Đây cũng là nội dung của series “Cơm nhà" tuần này.


Trong tập phát sóng tuần này, series Cơm nhà lại gửi đến khán giả những thước phim mang đậm chất đời, với nhiều thông điệp.

Đã không ít người tự hỏi, vì sao con rể luôn được đối xử cưng chiều, thậm chí là cha mẹ vợ phải sợ ra mặt, trong khi đó các nàng dâu lại phải chịu cảnh uất ức và cực khổ tại nhà chồng. Nhiều người vẫn thường bảo “khác máu tanh lòng”, nhưng suy cho cùng, con dâu hay con rể chẳng phải cũng đều là người dưng?

Nữ chính trong câu chuyện là Hoa - do diễn viên Dương Gia Mỹ thủ vai trở về quê thăm cha mẹ sau bao ngày xa cách. Không vui mừng khi gặp con gái rượu, người cha chỉ chăm chú hỏi thăm và quan tâm chàng rể quý.

Dù con gái luôn miệng khẳng định cuộc sống hôn nhân đang rất hạnh phúc, nhưng chính thái độ sợ hãi của con khi bị chồng bắt gặp đang tặng hộp nhân sâm quý cho cha mẹ đã khiến người mẹ nghi ngờ. Hóa ra cuộc sống của Hoa với chồng không hề hạnh phúc, cô thường xuyên phải chịu những trận đòn hành hạ vô cớ từ người chồng.

Cảm giác bất an với con gái, người mẹ vội lên thành phố tìm con và phát hiện được sự thật. Người cha sau khi nghe xong còn không tin nổi, đổ cho con gái có lỗi nên bị chồng đánh. Để xác minh sự thật, cha mẹ của Hoa đã lên thành phố tìm đến tận nhà, chứng kiến thấy chàng rể quý đang đánh đập con gái. Cả hai vợ chồng già liền đứng ra bảo vệ và dắt con gái quay trở về nhà.

Nghịch lý “chiều con rể, ghét nàng dâu” là một trong những vấn đề vẫn còn tồn tại trong một vài gia đình ở thời đại ngày nay. Tại sao không ai tự hỏi, vì sao trước giờ mối quan hệ nàng dâu với mẹ chồng, hay các gia đình chồng luôn phức tạp? mà các con rể không có? Không phải vì nàng dâu chẳng biết “đối nhân xử thế”, mà bởi lẽ vì nghịch lý phân biệt như này từ trước tới nay vẫn còn tồn tại trong xã hội.

Các tập tiếp theo của series Cơm nhà được phát sóng vào lúc 12h30, Chủ nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Theo HTV7
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com