7 ngành học mang lại công việc lương cao, tỷ lệ thất nghiệp thấp

USD Today liệt kê những ngành học tại Mỹ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được công việc với mức lương trên 80.000 USD/năm, tỷ lệ thất nghiệp chỉ dưới 2,3%.


1. Kỹ thuật kiến trúc: Không chỉ học về thiết kế kiến trúc, sinh viên ngành này còn học thêm kỹ năng liên ngành liên quan kỹ thuật như cơ khí, điện, chiếu sáng, âm học... Do đó, khi ra trường, họ biết kết hợp những kỹ năng liên ngành để làm việc trong mọi môi trường và đáp ứng đủ yêu cầu khách hàng đề ra. Ước tính, mức lương trung bình của cựu sinh viên ngành này là 90.000 USD/năm, tỷ lệ thất nghiệp khoảng 1,3%. Ảnh: Arch2O.


2. Dịch vụ xây dựng: Nhu cầu nâng cấp, thay đổi nhà ở, cơ sở hạ tầng tăng cao, kéo theo nhu cầu tìm kiếm những cử nhân ngành Dịch vụ xây dựng tăng theo. Sinh viên học ngành này khi ra trường có thể tìm được công việc với mức lương trung bình 80.000 USD/năm, tỷ lệ thất nghiệp chỉ rơi vào khoảng 1%. Theo TalentDesk, những người có bằng cử nhân về Dịch vụ xây dựng tại Mỹ còn có cơ hội trở thành quản lý xây dựng, được trả mức lương cao hơn. Ảnh: Hanson Construction Services.3. Kỹ thuật máy tính: Ở Mỹ, Kỹ thuật máy tính là ngành học khá hot, được đào tạo tại nhiều trường tốp đầu như Viện Công nghệ Massachusetts, ĐH Stanford, ĐH California-Berkeley... Theo USA Today, sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật máy tính đạt được mức thu nhập cao nhất trong danh sách này, trung bình 101.000 USD/năm, tỷ lệ thất nghiệp khoảng 2,3%. Ảnh: Live Science.


4. Kỹ thuật hàng không vũ trụ: Theo US News, những đại học hàng đầu tại Mỹ đào tạo ngành Kỹ thuật hàng không vũ trụ là Viện Công nghệ Massachusetts, Viện Công nghệ California, ĐH Stanford, Viện Công nghệ Georgia... Sau khi tốt nghiệp đại học, khoảng 50,7% người học ngành này theo đuổi bậc học cao hơn. Ước tính, mức lương trung bình của cử nhân ngành Kỹ thuật hàng không vũ trụ là 100.000 USD/năm, tỷ lệ thất nghiệp khoảng 1,9%. Ảnh: Business Insider.


5. Khoa học và Công nghệ giao thông vận tải: Theo University of Florida, khi các thành phố ngày càng đô thị hóa và chú trọng đầu tư xây dựng mạng lưới giao thông, nhu cầu tìm kiếm kỹ sư giao thông vận tải cũng sẽ tăng lên. Do đó, sinh viên ngành Khoa học và Công nghệ giao thông vận tải có nhiều cơ hội việc làm với mức lương ổn định. USA Today ước tính cử nhân ngành này nhận mức lương 86.000 USD/năm, tỷ lệ thất nghiệp khoảng 1,8%. Ảnh: Modis Life Sciences.

6. Toán học và Khoa học máy tính: Đây là một ngành học liên ngành, kết hợp cả hai lĩnh vực Toán và Khoa học máy tính, nhằm đào tạo lực lượng lao động có triển vọng nghề nghiệp cao. Tại Mỹ, ĐH Yale, Viện Công nghệ Massachusetts, ĐH Illinois là những trường hàng đầu đào tạo ngành này. Cựu sinh viên ngành Toán học và Khoa học máy tính có thể tìm kiếm công việc với mức lương trung bình 91.000 USD/năm, tỷ lệ thất nghiệp khoảng 1,1%. Ảnh: Shemmassian Academic Consulting.


7. Sinh lý học: Tại Mỹ, tỷ lệ sinh viên ngành Sinh lý học thất nghiệp hoặc làm trái ngành sau khi ra trường chỉ khoảng 1,4%. Khoảng 55,1% người học về lĩnh vực này tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ và lấy bằng chuyên môn để làm những công việc như nghiên cứu, chuyên viên vật lý trị liệu... Ước tính, mức lương trung bình cử nhân ngành Sinh lý học nhận được là 89.000 USD/năm. Ảnh: Tuko.

Theo Người Đồng Hành
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com