Câu Chuyện Cuộc Sống: Sức mạnh của những lời nói yêu thương

Bước vào tháng 7, Câu Chuyện Cuộc Sống đem đến cho khán giả nhiều nội dung xoay quanh chủ đề tình yêu thương dành cho gia đình và con trẻ. Một số các câu chuyện sẽ khiến khán giả phải suy ngẫm khi thấy được hình ảnh của mình qua các nhân vật được thể hiện trong chương trình.


Bạn đã biết nói những lời nói yêu thương?

Maslow một nhà tâm lý học người Mỹ đã chứng minh rằng lời động viên, sự tin tưởng của mọi người xung quanh chính là nhu cầu của con người. Maslow nói: “Nếu không thỏa mãn được nhu cầu này, một cá nhân sẽ rơi vào trạng thái không có lòng tự trọng (hoặc có nhưng thấp). Họ sẽ vướng vào mặc cảm khiếm khuyết”. Tuy nhiên theo nhiều tâm sự của khán giả trong chương trình thì dường như việc thể hiện lời yêu thương dành cho người thân, cha mẹ, con cái hay vợ chồng với nhau ở nhiều gia đình rất khó khăn. Đa số cảm thấy ngại ngùng vì không có thói quen này.

Thời đại công nghệ số lại làm cho việc thể hiện này trở nên ít hơn, thậm chí họ chỉ dám thể hiện sự yêu thương một cách gián tiếp qua mạng xã hội khiến cho không ít trường hợp người nhận không cảm nhận hết được thông điệp mà người thân muốn chuyển tải. Sử dụng các thiết bị hay công cụ hiện đại để gián tiếp thể hiện sự yêu thương chỉ giải quyết được sự thuận tiện chứ không làm cho việc gắn kết mối quan hệ được trọn vẹn và đầy đủ.

Theo các chuyên gia, bố mẹ nên dành cho trẻ thật nhiều tình yêu. Bằng cách dành nhiều tình cảm và sự quan tâm nhất có thể, bạn sẽ giúp trẻ trở thành một người biết tự điều chỉnh, biết cư xử. Tình yêu có sức mạnh lớn lao, giúp cho con bạn cảm thấy an toàn, ít lo lắng với những điều xung quanh bé. Vợ chồng thể hiện tình thương dành cho nhau bằng lời nói cũng là một cách con trẻ học được sự thể hiện tình yêu dành cho cha mẹ, cho chính bản thân và người xung quanh. Để khắc phục chuyện ngại ngùng khi trực tiếp nói những lời yêu thương dành cho nhau thì các chuyên gia của Câu Chuyện Cuộc Sống cho rằng đầu tiên phải hiểu về nhu cầu nhau để biết được cách thức phù hợp dành cho nhau.Như thế nào là dạy con đúng cách?

Mùa hè nên các gia đình sẽ có thêm nhiều thời gian để gắn kết với con cái khi các bé nghỉ hè. Chính vì vậy Câu Chuyện Cuộc Sống đã lựa chọn nhiều chủ đề nuôi dạy con cái để khán giả có thể tham khảo. Ví dụ như chủ đề Gia Đình là điểm tựa của yêu thương. Chủ đề này sẽ đưa ra nhiều phân tích cho khán giả về tầm quan trọng của gia đình trong vai trò kết nối của con trẻ với gia đình suốt quá trình trưởng thành và phát triển của một đứa trẻ.


Việc giao tiếp trực tiếp để chia sẻ với nhau vô cùng quan trọng tuy nhiên không ít cha mẹ chọn những cách thức chưa phù hợp với con cái. Điển hình là việc làm con xấu hổ trước mặt người khác với hi vọng con sẽ sửa đổi một số tật xấu. Tuy nhiên đôi khi điều này sẽ khiến con trẻ bị tổn thương, phản ứng tiêu cực khi gặp phải tình huống này. Chuyên gia của Câu Chuyện Cuộc Sống đã phân tích để bố mẹ hiểu về tâm lý và cách thức giải quyết vấn đề này.


Ngoài ra thì nội dung: Dạy con tính tự giác, Khi nào có thể dạy trẻ…làm thêm kiếm tiền?... cũng sẽ mang đến cho khán giả không ít kinh nghiệm hay để giúp các con có thêm nhiều kỹ năng sống. Đừng quên đón xem các số tiếp theo của chương trình Câu Chuyện Cuộc Sống vào 19h50 thứ 3, thứ 5 và thứ 6 hàng tuần trên THVL1.

Theo THVL1
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com