Google hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam

Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Google ra mắt chương trình phát triển nhân tài số và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.

Trước đó sáng 15/7, tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), chương trình hỗ trợ phát triển nhân tài số - Google Career Certitifcates và chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cho doanh nghiệp công nghệ - Google for Startups: Startup Academy đã chính thức được ra mắt. Đây là sự hợp tác giữa NIC (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Google nhằm mang đến sự hỗ trợ cần thiết trong quá trình chuyển đổi số của Việt Nam, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2021-2030.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, theo ban tổ chức, chương trình này sẽ hỗ trợ quá trình chuyển đổi số của Việt Nam qua việc cung cấp khóa đào tạo các kỹ năng số, nhằm gia tăng cơ hội việc làm trong ngành công nghệ và giúp các startup Việt Nam phát triển.

Hiện nay, Google đang hợp tác NIC để dành tặng 20.000 suất học bổng cho học viên từ hơn 40 trường đại học và trường nghề tại Việt Nam có niềm đam mê với công nghệ thông tin song còn hạn chế trong tiếp cận. Trong số này, 3.000 suất học bổng sẽ dành cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có như cầu. Thông tin và đăng ký được đăng tải trên website nhantaiso.nic.gov.vn.

Các đại biểu tại lễ ra mắt 2 chương trình - Ảnh: BTC

Với chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Google Startups: Startup Academy Vietnam, 50 doanh nghiệp tham gia có cơ hội tiếp cận khóa đào tạo chuyên sâu và các nhà lãnh đạo trong hệ sinh thái khu vực và trong nước.

Năm nhóm chủ đạo mà chương trình tập trung gồm có: Con người (phát triển kỹ năng lãnh đạo), doanh nghiệp (tìm hiểu và học hỏi các hình mẫu, xu hướng mới nhất trong ngành), quản lý sản phẩm (khám phá các chiến lược, chiến thuật phù hợp), công nghệ (cách xây dựng, nâng cao chất lượng sản phẩm công nghệ bằng công nghệ, sản phẩm và công cụ của Google), tiếp thị (tăng cường tiếp thị sử dụng các giải pháp của Google).

Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp này cũng là sự nối tiếp của thành công của hai chương trình tăng tốc khởi nghiệp (Google Start-up Launchpad Accelerators) và Indie Games Accelerators - những chương trình được thực hiện trong suốt 6 năm qua.

Tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương chia sẻ, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển trọng yếu, cần nhiều đầu tư và hỗ trợ theo chiều sau để có thể phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và hình thành đội ngữ nhân lực có chất lượng cao và mang tầm quốc tế.

“Tôi tin tưởng hai chương trình sẽ đạt được các mục tiêu đề ra, phát triển nâng cao nguồn nhân lực, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển các giải pháp công nghệ, tạo ra sự thay đổi tích cực và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo cho Việt Nam,” ông Phương nói

Theo báo Công thương, bà Stephanie Davis, Phó chủ tịch - Google Châu Á Thái Bình Dương, Phụ trách khu vực Đông Nam Á chia sẻ: Sứ mệnh của chúng tôi đối với Việt Nam là cung cấp công bằng cơ hội kỹ thuật số cho tất cả người dân Việt Nam. Chúng tôi cam kết thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của quốc gia và hỗ trợ những nỗ lực của chính phủ trong việc xây dựng một đội ngũ nhân tài số mạnh mẽ đồng thời giúp các công ty khởi nghiệp trong nước phát triển.

“Chương trình Phát triển nhân tài số và Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp hướng đến việc khai phá cơ hội cho nhiều người hơn bằng cách tạo điều kiện tiếp cận cơ hội việc làm kỹ thuật số và hỗ trợ các doanh nhân Việt Nam phát triển kinh doanh.” – bà Stephanie Davis khẳng định.

Theo Thương hiệu & Pháp luật
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com