Khởi động cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch triển vọng năm 2022

Nhằm duy trì các hoạt động văn hóa góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần trong học sinh, sinh viên, bên cạnh đó để tạo ra sân chơi học thuật về du lịch bổ ích, thú vị cho các bạn sinh viên các Học viện, Đại học, Cao đẳng và Trung cấp trên địa bàn TP. HCM, qua đó phát triển các tiềm năng hướng dẫn viên du lịch trong sinh viên cũng như thúc đẩy sự phát triển chung của ngành du lịch nước nhà, sáng ngày 16/7, tại Hội trường 801, cơ sở 300A, đã diễn ra lễ khởi động cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch triển vọng toàn thành năm 2022.

Cuộc thi do Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với khoa Du lịch và Việt Nam học Trường Đại học Nguyễn Tất Thành diễn ra từ ngày 14/8/2022 đến 11/9/2022. Hội thi nằm trong chuỗi các hoạt động Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ XI (2022 - 2027); Chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM (17/10/2002 - 17/10/2022).

Ban tổ chức cuộc thi

Tới tham dự chương trình về phía Nhà Văn hóa Sinh viên có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM (Trưởng Ban tổ chức cuộc thi), Đ/c Vòng Trong Minh - Trưởng phòng Văn hóa thể thao NVHSV - Phó Ban tổ chức. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự tham gia của TS. Nguyễn Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng – Trưởng khoa Du lịch và Việt Nam học đồng Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cùng với sự có măt của cán bộ, giảng viên, sinh viên đặc biệt là sự tham gia của các cơ quan báo chí, các đơn vị truyền thông trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi khởi động cuộc thi ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Nhà văn hóa Sinh viên - Trưởng Ban tổ chức cho biết, đây là sân chơi mở rộng cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường học viện, đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố cùng tham gia, trải nghiệm. Cuộc thi chú trọng tính công bằng cao nhất và trước hết cho tất cả các thí sinh.

Theo TS.Nguyễn Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành - đồng Trưởng Ban Tổ chức: “Cuộc thi không chỉ mang lại cho các bạn học sinh sinh viên thành phố có thêm sân chơi, các cuộc thi học thuật về ngành du lịch nói riêng và ngành dịch vụ nói chung mà còn giúp các bạn có thêm môi trường để trải nghiệm, học hỏi và áp dụng các nền tảng kiến thức vào thực tế; đúc kết được nhiều kinh nghiệm để phát triển ngành nghề của mình”.

Tại buổi lễ phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã giải đáp những thắc mắc của khách mời, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình và các bạn sinh viên tham dự. Ban tổ chức cho biết, để xây dựng một cuộc thi đảm bảo tính chuyên môn, học thuật, Ban cố vấn chuyên môn đã làm việc miệt mài từ giai đoạn xây dựng kế hoạch, thể lệ cuộc thi cho đến giai đoạn tổ chức và phát triển cuộc thi. …. để cuộc thi diễn ra không chỉ là sân chơi cho các bạn sinh viên mà còn mở ra cơ hội để các bạn sinh viên có thể tiếp cận với các doanh nghiệp ngành du lịch, mở cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các em sau này.

Cuộc thi được tổ chức ở 2 địa điểm Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Nhà hát Nhà văn hoá sinh viên thành phố tại khu đô thị ĐHQG – Hồ Chí Minh gồm 3 vòng chính:

Vòng sơ loại:

- Thời gian: Vào lúc 08g30 ngày 14/8/2022 (Chủ nhật).
- Địa điểm: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Số 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh).
- Nội dung: Thí sinh dự thi sẽ thực hiện 02 phần thi lý thuyết bao gồm phần trắc nghiệm và tự luận các kiến thức tổng hợp về kinh tế xã hội, kiến thức cơ bản về du lịch và các địa điểm du lịch do BTC đưa ra.
- Ban tổ chức sẽ chọn ra 50 bạn thí sinh xuất sắc nhất vào vòng Bán kết.

Vòng Bán kết:

- Thời gian: Vào lúc 09g00 ngày 28/8/2022 (Chủ nhật).
- Địa điểm: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (331 QL1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh).
- Nội dung: Mỗi thí sinh dự thi sẽ thực hiện 02 phần dự thi bao gồm thực hiện bài thuyết trình trước Ban giám khảo về một tuyến điểm du lịch tự chọn và vấn đáp với Ban giám khảo về bài thuyết trình của mình.
- Ban giám khảo sẽ đánh giá và chọn ra 15 thí sinh vào vòng Chung kết.

Vòng Chung kết:

- Thời gian: Vào lúc 14g00 ngày 11/9/2022 (Chủ nhật).
- Địa điểm: Nhà hát Nhà Văn hóa Sinh viên tại Khu đô thị ĐHQG-HCM (phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương).
- Nội dung: Mỗi thí sinh dự thi sẽ thực hiện 04 phần dự thi bao gồm phần thi tài năng, phần thi kiến thức, phần thi thuyết minh và phần thi ứng xử về một tuyến điểm du lịch do BTC đưa ra. Top 05 bạn thí sinh xuất sắc nhất trong 03 phần thi trước sẽ thực hiện các thử thách, ứng xử tình huống của BGK đưa ra.

- Ban giám khảo sẽ đánh giá và chọn ra các thí sinh xuất sắc để trao giải.

Cơ cấu giải thưởng: gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Hình thức đăng ký:

- Thí sinh đăng ký dự thi theo hình thức cá nhân.
- Thời gian đăng ký: từ ngày ban hành kế hoạch đến hết ngày 10/8/2022.

- Các thí sinh tham gia cuộc thi đăng ký trực tiếp tại đường link đăng ký sau: https://forms.gle/RXLdPFJpUBrq7P3w8

- Thông tin liên hệ:

+ Anh Võ Quang Công - Nhân viên phòng Đào tạo - SĐT: 0911.733.313 - Email: quangcong@nhavanhoasinhvien.vn.

+ Phòng Văn hóa Thể thao - Phòng 104 (tầng 01), Nhà Văn hóa Sinh viên (số 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3).

+ Phòng Văn hóa Thể thao - Phòng 309 (tầng 03), Nhà Văn hóa Sinh viên tại Khu Đô thị ĐHQG-HCM (phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com