Nhân Gian Huyền Ảo: Chuyện nàng Lọ Lem của Đài Loan bắt được tú cầu nhưng lại bỏ trốn

Rất nhiều người đều biết đến ngôi chùa Ngọc Hoàng nổi tiếng ở Sài Gòn với việc cầu con cái, cầu duyên, tuy nhiên ít ai hiểu hết ý nghĩa của việc thờ phụng các bức tượng Thánh Mẫu và 12 bà mụ trong chùa. Vậy hãy cùng tìm hiểu điều này qua truyện phim Thai Linh Đoạt Thai được phát sóng từ ngày 4/7 trên THVL1.

Bà Mụ có phải là Chú Sinh nương nương?

Bà Mụ là từ chỉ chung cho 13 vị thánh gồm Kim Hoa Thánh mẫu là vị thần đứng đầu hệ thống thần bảo sanh mà người Hoa (gốc Quảng Đông) gọi là Huệ Phước phu nhân. Người Việt và người Hoa ở Nam Bộ gọi là Chú Sinh nương nương hay Bà Chúa Thai Sanh. 12 bà Mụ còn gọi là Thập nhị hoa bà là 12 nữ thần phụ giúp Kim Hoa Thánh mẫu, chú tạo và phù hộ thai nhi, thai phụ. Tín ngưỡng về Bà Mụ từ lâu đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người Việt. Vì vậy, người ta luôn tin rằng, mỗi người phụ nữ khi mang thai và mỗi đứa trẻ khi chào đời và lớn lên đều có các Bà Mụ đi theo làm nhiệm vụ chăm sóc và nâng đỡ.


Trong quan niệm của người phương Đông, do ảnh hưởng của thuyết luân hồi trong Phật giáo cho nên sau khi mãn một báo thân con người ta sẽ đầu thai sang kiếp khác. Những ai khi sống không gây tạo điều ác, có gieo trồng một ít thiện thì sau khi uống canh Mạnh Bà sẽ qua cửa đầu thai tiếp tục làm người. Những thai linh này lúc thác thai vào bụng mẹ sẽ do mười hai bà mụ nắn ra hình hài dáng vóc rồi cho thụ thai, từ lúc người mẹ trở dạ sinh con cho đến khi bé nằm nôi, đi, đứng, tập ăn, tập nói đều có các mụ bà kề cận phù hộ. Nói cách khác, ở phương Tây những đứa trẻ có tiên mẹ đỡ đầu thì ở châu Á sẽ có mười hai bà mụ. Dựa vào quan niệm này mà trong truyện phim Thai Linh Đoạt Thai, ngay từ phân cảnh đầu tiên, khán giả sẽ được thấy hình ảnh Mạnh Bà Bà dắt các thai linh đến gặp Chú Sinh nương nương. Từ đó mà được phân công thác thai vào gia đình nào dựa vào sổ sinh tử. Tuy nhiên việc mang thai 9 tháng 10 ngày còn là một hành trình gian nan của không chỉ người mẹ mà còn là các thai nhi. Vậy tại sao có nhiều thai nhi khoẻ mạnh chào đời nhưng lại có nhiều thai nhi không thể giữ lại được? Chuyện phim này cùng nhiều tình tiết hấp dẫn sẽ giải thích rõ hơn.

Vì sao Nàng Lọ Lem bắt được tú cầu, được gả vào hào môn nhưng lại bỏ trốn?

Sau hơn 20 tập phim vắng bóng, lần này thì nam diễn Trương Duy Tích đã xuất hiện trở lại với vai chính – Vương Thiên Sinh, vốn là đại thiếu gia của một thương phú bán trà giàu có trong truyện phim Thai Linh Đoạt Thai. Nhưng lần này anh lại nhường sân cho hai đàn em của mình là Trác Sở Nghiên vai Ngô Tú Anh và Lư Thượng Ân vai nhị thiếu gia Vương Văn Bân. Dù họ đều là những gương mặt mới của Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện nhưng đều là những diễn viên xuất hiện nhiều trong các bộ phim truyền hình của Đài Loan. Cả hai diễn viên này không mấy khó khăn khi thể hiện câu chuyện tình yêu nhặt được tú cầu giữa Lọ lem Ngô Tú Anh và nhị thiếu gia Vương Văn Bân.


Dù có rất nhiều cơ hội bước vào nhà họ Vương nhưng Ngô Tú Anh quyết từ bỏ bởi vì cô tự ti với thân phận thấp hèn của mình nên muốn tự mình tự nỗ lực làm việc, không muốn dựa dẫm vào người khác. Nhân duyên của cô và nhị thiếu gia đã tạo điều kiện để cả hai được làm việc chung, được tìm hiểu nhau và thật may là bà nội của nhà họ Vương không chê sang hèn mà dựa vào tính nết tốt của cô gái mà tác thành cho cháu trai. Dù là cùng mang thai nhưng cuối cùng chỉ có Tú Anh thuận lợi sinh nở, còn tiểu thư Hồng Tố Khanh – vợ của Vương Thiên Sinh lại mất đứa bé. Điều này sẽ được giải thích bởi Chú Sinh nương nương do nữ diễn viên quen thuộc Từ Cẩm Kỳ thủ vai.

Được biết sau khi kết hôn với một doanh nhân, Từ Cẩm Kỳ ít tham gia diễn xuất mà tập trung vào công việc kinh doanh trong lĩnh vực spa. Tuy nhiên do nhớ nghề, cô vẫn quay trở lại với các vai diễn trong Nhân Gian Huyền Ảo. Chỉ có điều, Từ Cẩm Kỳ vẫn chưa lấy lại vóc dáng thon gọn lúc xưa của mình nên trong phim này, với ngoại hình mũm mĩm, rất hợp với vai Chú Sinh nương nương của cô. Bên cạnh đó thì truyện phim này không thể không nhắc đến diễn viên nhí Trần Bác Dục trong vai Khấu Ngũ – một thai linh đáng yêu luôn tạo tiếng cười cho khán giả bằng diễn xuất rất tự nhiên của mình. Trong truyện phim Thai Linh Đoạt Thai, khán giả sẽ có cơ hội nhìn thấy 3 màu sắc hài hước của 3 thế hệ diễn viên như Trương Duy Tích - Trác Sở Nghiên và Trần Bác Dục.


Cùng đón xem Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện được phát sóng trong khung giờ 22h00 mỗi tối hàng ngày trên THVL1 trong tháng 6 với nhiều câu chuyện thần thoại ly kỳ mang đậm tính chất văn hoá.

Theo THVL1
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com