Bà Nguyễn Phương Hằng bị đề nghị truy tố

Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị đề nghị truy tố.

Theo kết luận điều tra, trong giai đoạn tháng 3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) đã tổ chức nhiều buổi livestream (phát sóng trực tiếp) qua mạng xã hội về nhiều chủ đề, nội dung.

Bà Nguyễn Phương Hằng đã nói ra những nội dung về chuyện đời tư cá nhân và những thông tin gây ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của ông Võ Nguyễn Hoài Linh, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh và bà Đặng Thị Hàn Ni.

Theo khai báo của bà Nguyễn Phương Hằng, những thông tin mà bà công bố thông các buỏi livestream là do đọc trên mạng, đọc báo và nằm mơ, chưa được kiểm chứng, không có căn cứ chứng minh.

Các cá nhân giúp sức trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng là ông H.C.T (Phòng Truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam), bà L.T.T.H (nhân viên văn phòng Công ty Cổ phần Đại Nam), bà N.T.M.N (trợ lý của Nguyễn Phương Hằng tại Công ty Cổ phần Đại Nam).

Các khách mời của buổi livestream do bà Phương Hằng tổ chức còn có luật sư Đ.A.Q và N.Đ.K.

Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của bà Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Các cá nhân sử dụng kênh mạng xã hội Youtube để chia sẻ thông tin liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng nhằm mục đích “câu like” để tăng thu nhập, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. HCM và các đơn vị chức năng có liên quan xác minh, làm rõ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước khi bị bắt tạm giam, cơ quan chức năng của TP. HCM đã mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc, nhắc nhở, khuyến cáo không tiếp tục các hoạt động vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, bà Hằng không những không thực hiện mà còn thách thức cơ quan chức năng, coi thường công luận.

Vào ngày 24/3, Công an TP. HCM đã khởi tố bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo điều 331 Bộ luật Hình sự.

Ngày 22/6, Viện Kiểm sát Nhân dân TP. HCM đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng theo đề nghị của Công an TP. HCM.

Theo Vietnamfinance
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com