Gene Solutions phát động chương trình “Vì một Việt Nam không còn nỗi lo ung thư"

Gene Solutions - công ty hàng đầu trong lĩnh vực giải mã gen tại Việt Nam, vừa phát động Chương trình cộng đồng “Vì một Việt Nam không còn nỗi lo ung thư”, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm soát, phát hiện sớm ung thư, từ đó tăng hiệu quả chữa trị, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân.

Gene Solutions phát động chương trình  “Vì một Việt Nam không còn nỗi lo ung thư"  

Phối hợp cùng Viện Di truyền Y học và hơn 100 bệnh viện, phòng khám và các đối tác, Gene Solutions tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa, bao gồm:

 Hỗ trợ 7.000 suất tầm soát sớm ung thư

Gene Solutions dành tặng 7.000 suất hỗ trợ tầm soát ung thư bằng công nghệ sinh thiết lỏng SPOT-MASTM (dựa trên nền tảng Công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới - NGS) với tổng trị giá trên 50 tỷ đồng, cho hơn 100 bệnh viện phòng khám, doanh nghiệp khắp cả nước. Đối tượng của chương trình hỗ trợ tầm soát ung thư này là người trên 40 tuổi, không có dấu hiệu mắc hoặc chưa được chẩn đoán mắc ung thư. Trong đó, cựu chiến binh; người sinh sống trong môi trường độc hại, nhiễm hóa chất; gia đình có nhiều thành viên mắc ung thư thuộc nhóm có nguy cơ cao, được Hội Cựu chiến binh và các bệnh viện đối tác ưu tiên giới thiệu tham gia chương trình.

Đồng thời, các doanh nghiệp đối tác, tổ chức đồng hành trong chương trình cũng nhận được nhiều ưu đãi khi lãnh đạo và nhân viên tham gia tầm soát ung thư, nhằm bảo vệ sức khoẻ lâu dài cho tập thể người lao động.


Chương trình đã bước qua giai đoạn Khởi động (15/04/2022 đến 01/08/2022) với trên 2000 gói tầm soát tầm soát sớm ung thư được phối hợp triển khai tại 14 bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam. Bước vào Giai đoạn Lan toả (05/08/2022 đến 31/10/2022) với trọng tâm là các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, xã hội về ý nghĩa của việc tầm soát, phát hiện sớm ung thư, chương trình tiếp tục trao tặng hơn 5,000 gói tầm soát cho hơn 50 bệnh viện, phòng khám ung thư và top doanh nghiệp lớn nhất, có tác động xã hội tại Việt Nam.

Dự kiến, Từ tháng 11/2022 đến 2025 Gene Solutions tiếp tục tổ chức, vận động và đồng hành cùng các quỹ phòng chống ung thư, các hội Y học, các bệnh viện lớn và các doanh nghiệp hàng đầu bảo trợ để mang tới 1 triệu mẫu tầm soát sớm ung thư đến với cộng đồng.

Qua những hoạt động hỗ trợ cộng đồng phong phú, Gene Solutions mong muốn lan toả thói quen kiểm tra sức khoẻ và tầm soát ung thư định kỳ đến mỗi người dân, từ đó chủ động hơn trong cuộc chiến phòng chống ung thư, góp phần nâng cao sức khoẻ cũng như chất lượng sống cho mỗi cá nhân, gia đình, doanh nghiệp và toàn xã hội.

Được biết, phương pháp SPOT-MASTM (ứng dụng công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới) giúp tầm soát đồng thời 5 loại ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam: ung thu gan, phổi, vú, đại trực tràng, dạ dày. SPOT-MASTM hỗ trợ phát hiện sớm và điều trị hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân. Xét nghiệm này không xâm lấn, chỉ cần một lần thu máu nên rất tiện lợi, không ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của bệnh nhân.

Hệ thống phòng Lab hiện đại của Gene Solutions

Chuỗi hội thảo tăng cường nhận thức về ung thư

Ngoài 7.000 suất hỗ trợ tầm soát phát hiện sớm ung thư, Gene Solutions còn phối hợp với các hội y khoa, VNExpress tổ chức chuỗi Hội thảo chuyên đề nhằm chia sẻ và giải đáp toàn diện các vấn đề quan trọng trong bức tranh ung thư, góp phần đề xuất giải pháp cũng như thay đổi nhận thức ở quy mô sâu rộng nhất. Chuỗi hội thảo quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành Ung bướu, Y sinh, Công nghệ sinh học, Di truyền học và lãnh đạo của các doanh nghiệp lớn, có sức ảnh hưởng tại Việt Nam…

Tham gia đối thoại cùng các chuyên gia đầu ngành, mỗi người dân, người lao động trong doanh nghiệp sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về cách phòng chống ung thư, cũng như những phương pháp tầm soát – phát hiện ung thư tiên tiến nhất hiện nay. Kiến thức thấu đáo về ung thư, cũng như những công cụ hỗ trợ phát hiện bệnh sớm, sẽ giúp người dân giảm bớt nỗi ám ảnh về ung thư.

Chiến dịch cộng đồng này vô cùng ý nghĩa trong bối cảnh ung thư vẫn đang là gánh nặng cho cả ngành y tế, của toàn xã hội cũng như của từng gia đình, từng tổ chức, doanh nghiệp. Theo Bộ Y tế, ước tính mỗi năm Việt Nam có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người Việt thì có 159 người được chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Đa số bệnh nhân ung thư Việt Nam phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, khi các phương pháp điều trị khó phát huy tác dụng.

Nhiều người có nhu cầu Tư vấn và Tầm soát ung thư

Chia sẻ về Chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Hoài Nghĩa, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Gene Solutions cho biết: “Vì một Việt Nam không còn nỗi lo ung thư không chỉ là tên một chiến dịch CSR quy mô, mà còn thể hiện mục tiêu, tâm huyết của đội ngũ Gene Solutions trong hành trình cải thiện sức khỏe cộng đồng bằng giải pháp gen tiên tiến. Công nghệ sinh thiết lỏng SPOT-MASTM do Gene Solutions tiên phong phát triển tại Việt Nam mở ra những cơ hội chưa từng có trong cuộc chiến chống căn bệnh nguy hiểm này.

Gene Solutions mong muốn kiến tạo xu hướng và lan tỏa nhận thức, để ngày càng nhiều người dân Việt Nam biết đến các phương pháp tầm soát ung thư hiệu quả, hình thành thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm phòng trị bệnh tốt hơn. Chúng tôi cam kết nỗ lực để SPOT-MASTM, cùng các giải pháp gen chất lượng cao của Gene Solutions, tiếp cận rộng rãi người dân Việt Nam với chi phí hợp lý nhất”.

Gene Solutions là công ty tiên phong trong lĩnh vực giải mã gen, đặc biệt trong nghiên cứu công nghệ DNA ngoại bào (Cell-free DNA) tại Việt Nam. Đơn vị sở hữu hệ sinh thái sản phẩm phong phú và toàn diện, gồm 29 gói xét nghiệm gen đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản, tầm soát sớm ung thư, chẩn đoán bệnh di truyền, và khám phá bản thân. Trong đó, các gói xét nghiệm gen chăm sóc sức khỏe sinh sản của Gene Solutions hiện dẫn đầu thị trường, với ưu điểm không xâm lấn, đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, giúp tầm soát hiệu quả những bất thường nhiễm sắc thể trong thai kỳ và hỗ trợ sinh sản…
BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com