Ngày hội doanh nghiệp kết nối Giao thương Hàn -Việt Mega Us Expo 2022

Ngày 23/08/2022, Trung tâm đổi mới kinh tế sáng tạo Jeonbuk (JBCCEI), Saigon Innovation Hub (SIHUB), Trung tâm Xúc tiến Thương Mại Koretoviet và JYGlobal phối hợp tổ chức “Ngày hội Doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn Việt - Mega Us Expo 2022”.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xúc tiến mở rộng thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp Hàn Việt do JBCCEI và SIHUB hợp tác trong nhiều năm qua. Đồng thời Chương trình hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Hàn (1992-2022), góp phần gia tăng giá trị hợp tác thương mại song phương của hai nước.

Chương trình vinh dự có sự tham dự của ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng phụ trách, Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Shim Jae Yoon, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, Ông Byoung Ryaul Lee, PGĐ JBCCEI, Ông Huỳnh Kim Tước, CEO SIHUB, ông Vũ Anh Tuấn Tổng Thư ký Hội tin học Tp.HCM cùng hàng chục phóng viên báo chí, doanh nghiệp khởi nghiệp, SME Việt Nam đang có nhu cầu xúc tiến thương mại với Doanh nghiệp Hàn Quốc.

Các đại biểu tham dự họp báo giới thiệu Ngày hội doanh nghiệp kết nối Giao thương Hàn -Việt Mega Us Expo 2022

Mega Us Expo 2022 là chương trình xúc tiến thương mại (B2B matching), kết nối kinh doanh “thật”, quy tụ gần 120 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Hàn Quốc với hơn 650 sản phẩm trong các lĩnh vực hóa mỹ phẩm, dược phẩm, công nghệ thông tin, gia dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng…Chương trình hứa hẹn có hơn 800 lượt B2B matching giữa doanh nghiệp Hàn Việt, tạo ra hàng chục MoU hợp tác giá trị kinh tế cao. Đến với Ngày hội Mega Us, doanh nghiệp sẽ tự do kết nối trao đổi, chia sẻ về sản phẩm, nhu cầu, mong muốn hợp tác mà không vướng rào cản ngôn ngữ bởi đội ngũ 120 thông dịch viên Hàn Việt hỗ trợ trong suốt chương trình. Kết nối và mở rộng mạng lưới với các CEO, CMO, CIO, CTO hàng đầu từ các doanh nghiệp là nhà sản xuất đầu ngành tại Hàn Quốc. Tiếp cận nguồn hàng giá tốt và phát triển hợp tác sản phẩm OEM/ ODM từ Hàn Quốc. Gặp gỡ B2B cùng đối tác tiềm năng tại phòng VIP dành riêng cho khách mời. Ngày hội cũng sẽ mang đến cho doanh nghiệp những kiến thức, thông tin, cơ hội kinh doanh tại thị trường Hàn Quốc và nhiều kiến thức về đầu tư, xúc tiến thương mại, Spa, thương mại điện tử… thông qua các buổi Talkshow cùng các diễn giả hàng đầu Việt Nam và Hàn Quốc. Người tiêu dùng sẽ có cơ hội thử nghiệm, trải nghiệm những sản phẩm, công nghệ mới, chất lượng cao; mua sản phẩm với giá sàn của nhà sản xuất, cơ hội nhận được những phần quà giá trị từ Ban tổ chức.

Tham dự chương trình, ông Shim Jae Yoo - Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: Chương trình hôm nay là kết quả của mối quan hệ hợp tác giữa trung tâm đổi mới kinh tế sáng tạo tỉnh Jeonbuk và SIHUB - cơ quan hỗ trợ khởi nghiệp của hai nước. Thông qua triển lãm Mega Us Expo 2022 này, tôi hy vọng trong tương lai các công ty Hàn Quốc và Việt Nam sẽ có thêm được nhiều cơ hội giao lưu, tạo dựng niềm tin và phát triển kinh doanh thành công. Theo dữ liệu từ CB Insights, có 1.180 doanh nghiệp kỳ lân trên toàn thế giới, trong đó không thể không nhắc đến doanh nghiệp nổi tiếng như Facebook. Cũng trong danh sách này, Hàn Quốc có 15 kỳ lân - Coupang là một doanh nghiệp điển hình. Việt Nam không hề thua kém với các kỳ lân như MoMo, VNG,... Không chỉ dừng lại ở đó, sự gia nhập của các start-up Hàn như Baemin, Toss…vào thị trường Việt Nam là một tín hiệu tích cực trong giao thương Hàn Việt. Chúng tôi mong rằng mối quan hệ hợp tác giữa Trung tâm đổi mới kinh tế sáng tạo tỉnh Jeonbuk và SIHUB, cụ thể là Trung tâm xúc tiến thương mại KORETOVIET có thể được tăng cường hơn nữa trong tương lai gần. Hy vọng các doanh nghiệp, quan chức Hàn Quốc - Việt Nam tham gia hôm nay sẽ cùng nhau tạo ra nhiều động lực tăng trưởng mới, cùng nhau đưa cả mối quan hệ thân tình lẫn hợp tác kinh tế đi lên.


Quan hệ ngoại giao Việt Nam và Hàn Quốc được đặt nền móng từ năm 1992, đến nay sau 30 năm hợp tác, thương mại song phương đã tăng gấp 160 lần, từ 500 triệu USD lên 80.7 tỷ USD vào năm 2021. Cùng với đó, hai nước cũng đề ra mục tiêu cho những năm tới nâng kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Hàn Quốc đạt 100 tỷ USD vào năm 2023 và hướng tới mục tiêu đạt 150 tỷ USD vào năm 2030 trong đó tăng lượng hàng xuất khẩu của Việt Nam và Hàn Quốc. Trong đó đặc biệt thúc đẩy chuyển giao công nghệ vào thị trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Hàn Quốc hiện là nước đứng số một về đầu tư trực tiếp vào Việt Nam; thứ hai về hợp tác phát triển ODA, lao động và du lịch; thứ ba về thương mại. Với 9,3 nghìn dự án FDI của Hàn Quốc có tổng vốn đăng ký gần 80 tỷ USD đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời đem lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp Hàn Quốc. Thời gian qua, các tổ chức, doanh nghiệp của hai nước đã tiến hành ký kết nhiều hợp tác chuyển giao công nghệ mới, công nghệ cao, hình thành các trung tâm nghiên cứu và phát triển R&D, đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao, xây dựng các nhà máy, công xưởng để phục vụ chuỗi sản xuất các sản phẩm công nghiệp công nghệ cao, đủ tiêu chuẩn đáp ứng cho chuỗi cung ứng toàn cầu… Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ đã chia sẻ.


Với sứ mệnh phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam dưới hình thức kết nối và chia sẻ nguồn lực công tư, SIHUB đang nắm giữ mạng lưới đa dạng gồm các tổ chức công nghệ, đầu tư tiềm năng để thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp. Ông Huỳnh Kim Tước, CEO Saigon Innovation Hub cho biết, SIHUB và JBCCEI đã có những ký kết hợp tác thúc đẩy hoạt động giao thương mở rộng thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Hàn. Hai bên đã thành lập Trung tâm xúc tiến sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo Koreatoviet, hỗ trợ xúc tiến cho hơn 200 sản phẩm của hơn 120 dự án đến từ hai nước. Trong những năm qua, hai bên đã tổ chức hơn 565 lượt B2B matching cho doanh nghiệp hai nước với những ký kết hợp tác giá trị hàng trăm ngàn USD. Hợp tác giữa Saigon Innovation Hub, JBCCEI và các đối tác Hàn Quốc cũng đã mở ra cơ hội cho các trường Đại học và các Startup của hai nước có cơ hội tìm hiểu thị trường lẫn nhau và tiếp cận các quỹ đầu tư. Thông qua đó phát triển hiệu quả các sáng tạo công nghệ cho doanh nghiệp, startup hai nước để có những bước tiến mạnh mẽ hơn. Sự kiện “Ngày hội Doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn Việt - Mega Us Expo 2022” là dịp để các cộng đồng sáng tạo, các startup, doanh nghiệp Việt Nam và đặc biệt các trường Đại học có cơ hội tiếp cận với những sáng tạo trong trường Đại học, startup của Hàn Quốc. Hi vọng qua sự kiện lần này tìm kiếm được các hợp tác bền chặt cũng như là cơ hội cùng phát triển các nghiên cứu của hai Quốc gia.

JBCCEI là một trong 19 Trung tâm đổi mới kinh tế sáng tạo của Hàn Quốc, với vai trò là đơn vị xúc tiến hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của tỉnh Jeonbuk, ông Lee Byoung Ryaul, Phó Giám Đốc JBCCEI đã chia sẻ: Trong 10 năm trở lại đây, thị trường Việt Nam phát triển ấn tượng với sự gia tăng đáng kể của tầng lớp trung lưu và những người tiêu dùng trẻ. Việt Nam là đất nước vô cùng năng động và không ngừng đổi mới phát triển, là mảnh đất màu mỡ cho những công ty khởi nghiệp ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các start up công nghệ với những ý tưởng đổi mới sáng tạo. Thông qua triển lãm Mega Us lần này, tôi hy vọng các doanh nghiệp Hàn - Việt có thể tạo nên những kết nối tương hỗ chặt chẽ. Ngày hội doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn Việt Mega Us 2022 sẽ là một sự kiện mang tính biểu tượng, đại diện cho quan hệ hợp tác kinh tế của hai nước.

Một số sản phẩm, công nghệ tiêu biểu được bày tại Mega Us Expo 2022:

· Ứng dụng phần mềm để quản lý toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh linh hoạt và thông minh hơn. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được 5% chi phí vận hành.
· Bộ kit nhận dạng nhanh chóng và chính xác cây trồng biến đổi gen trong môi trường ngoài trời bằng công nghệ nhận dạng GMO giúp Tiết kiệm thời gian, nhân lực, ngân sách và có thể xác định vị trí các đối tượng lành tính
· Nước giải khát làm từ các loại bắp cải có nhiều đường và giàu MMSC
· Phát triển công nghệ có thể dự đoán và giám sát sự giảm hiệu quả xử lý nước thải do sự hình thành cặn bã
· Marketing thông qua công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Kiểm tra cảm xúc bằng cách so sánh với dữ liệu lớn trong thời gian thực

BTV/

CEO Việt

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com