Những điều cấm kỵ trong 'tháng cô hồn', cần tránh ngay và luôn nếu không muốn rước họa vào thân

Tháng 7 âm lịch hằng năm hay thường được dân giạn gọi là "tháng cô hồn". Người xưa quan niệm, "tháng cô hồn" là tháng ma quỷ, thế nên có nhiều điều cấm kỵ, không nên làm để tránh gặp xui xẻo không mong muốn.

Vay mượn tiền

Điều cần phải chú ý đầu tiên trong tháng cô hồn chính là việc không nên vay mượn tiền của người khác. Vay tiền vào những ngày này có thể trở thành khoản nợ lớn, ảnh hưởng đến vận tài lộc trong tháng, thậm chí là ở những tháng kế tiếp trong năm.

Ảnh minh họa.

Nhặt tiền rơi

Trong tháng cô hồn, tuyệt đối bạn không nên nhặt tiền rơi ngoài đường vì có thể đó là tiền được những người khác cúng để giải "vận đen". Vì thế nên nhặt những khoản tiền này sẽ giống như việc rước những điều không may mắn của người khác vào bản thân.

Không đi chơi đêm

Trong quan niệm xưa cũ, tháng 7 âm lịch hay còn gọi là "tháng cô hồn" là tháng những vong hồn hoạt động nhiều. Thế nên nhiều người vẫn hay truyền tai nhau rằng không nên đi chơi đêm để tránh gặp những điều xui xẻo không mong muốn.

Ảnh minh họa.

Không để nhà cửa ẩm thấp, bừa bộn

Trong tháng 7 âm lịch, hãy luôn giữ nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng bởi nhà không sạch, xuất hiện nấm mốc là dấu hiệu của âm khí. Gia chủ nên dọn dẹp nhà cửa thật sạch sẽ, tránh ẩm thấp, bừa bộn. Bên cạnh đó việc thay thế những món đồ đã cũ cũng là cách để hóa giải những "vận đen" có thể xảy đến.

Không đứng gần cây đa, cây đề

Theo quan niệm dân gian, vào ban đêm dưới gốc cây đa, cây đề hội tụ rất nhiều âm khí, đặc biệt vào "tháng cô hồn". Do đó không nên ngồi, nằm, trốn ở dưới các gốc cây đa, cây đề để tránh gặp phải những điều không mong muốn.

Hạn chế làm chuyện đại sự

Nhiều người, đặc biệt là giới làm ăn kinh doanh thường có nguyên tắc rằng trong "tháng cô hồn" sẽ hạn chế làm những chuyện đại sự như ký hợp đồng làm ăn, cưới hỏi, chuyển nhà... Ngoài ra, nhiều người cũng kiêng kỵ mua xe, sắm những món đồ có giá trị trong tháng 7 âm lịch.

Ảnh minh họa.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Saostar
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com