Tỷ phú Elon Musk 'khoe' giảm 9 kg theo cách dùng thực phẩm này

Tỷ phú Elon Musk không thích tập luyện và áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn để giảm cân. Kết quả là tỷ phú giảm khoảng 9,07 kg từ mốc trọng lượng đỉnh (không tốt cho sức khỏe) của mình.

Tỷ phú Elon Musk, người thích ngấu nghiến những món ăn ngon, đã bắt đầu coi trọng sức khỏe của chính mình. Giám đốc Tesla đã thừa nhận rằng bản thân không thích tập luyện nhưng bây giờ thì cần phải làm điều đó.

Gần đây, cha của Elon Musk – Errol Musk cũng chỉ trích con trai vì thói quen “ăn uống tệ hại”. Errol Musk thậm chí còn gợi ý cho con trai uống loại thuốc giảm cân đã giúp ông xuống vài kg.

Nghe theo lời cha, Elon Musk đã bắt đầu hành trình giảm cân, nhưng không phải dùng thuốc mà là áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn.

Tỷ phú Elon Musk dùng phương pháp nhịn ăn gián đoạn để giảm cân. Ảnh: Reuters

Tỷ phú giàu nhất thế giới chia sẻ trên Twitter có 104,3 triệu người theo dõi về bí quyết giảm cân của mình rằng cảm thấy tốt hơn sau khi nhịn ăn định kỳ. Cùng với đó, Elon Musk cũng tập luyện một chút.

Một người hâm mộ có hỏi Elon Musk về số kg mà vị tỷ phú giảm được sau khi áp dụng nhịn ăn là bao nhiêu. Câu trả lời của Musk là khoảng 9,07 kg từ mốc trọng lượng đỉnh (không tốt cho sức khỏe) của mình.

Trong một podcast, Elon Musk thừa nhận rằng có một huấn luyện viên cá nhân nhưng họ đã không tập cùng nhau thời gian khá lâu. Musk nói bản thân không thích chạy bộ nhưng đã từng học các môn võ như taekwondo, karate, judo và jiu-jitsu của Brazil.

Nhịn ăn gián đoạn là phương pháp nhịn ăn có chu kỳ giữa thời gian ăn và nhịn ăn mà không có quá nhiều quy tắc về thực phẩm. Theo nhiều tài liệu, nhịn ăn gián đoạn giúp bạn ăn ít calo hơn. Nó là một công cụ rất hiệu quả để giảm cân và mỡ nội tạng.

Với cách làm này, người thực hiện có thể nhịn trong khoảng 16-20 tiếng và sau đó ăn trong 4-8 tiếng, chia ra các bữa khác nhau. Hoặc nếu nhịn ăn theo tuần thì có thể 1-2 ngày nhịn, các ngày còn lại ăn đủ calo hoặc cứ 2 ngày lại nhịn xen kẽ 1 ngày.
Nhịn ăn gián đoạn là phương pháp giảm cân được nhiều người áp dụng. Ảnh: Offset

Hình thức này tuy rằng có thể giúp giảm cân không cần tập luyện nhưng các chuyên gia khuyên vẫn nên vận động. Đặc biệt, nếu áp dụng cách nhịn ăn gián đoạn, người thực hiện nên đảm bảo đủ dinh dưỡng. Nếu là người dưới 18 tuổi và trên 70 tuổi thì tuyệt đối không nên giảm cân theo kiểu này.

Theo Người Đồng Hành
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com