Chung kết Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022”

Nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp và phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn cuộc sống và công việc, lĩnh vực được đào tạo, sáng ngày 18/9/2022 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – 300A Nguyễn Tất Thành, đã tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022”.

Chương trình do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh tổ chức với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam

Được phát động từ tháng 5/2022 đến cuối tháng 6/2022, cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022 đã thu hút 55 dự án với nhiều ý tưởng đầy sáng tạo, thú vị, Ban giám khảo đã chọn lựa 40 ý tưởng được đánh giá cao, có tính khả thi và có khả năng triển khai trong thực tế để tham gia vòng bán kết. Tại vòng bán kết, 18 dự án xuất sắc đã được Ban giám khảo chọn vào vòng chung kết. Trước khi đến với vòng chung kết, các dự án đã được Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tạo điều kiện để được kết nối với các vị Mentor dày dạn kinh nghiệm, đồng hành cùng quý thầy cô giảng viên hướng dẫn tận tâm đã dẫn dắt thực hiện tốt các phần thi cũng như hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng đã được trải qua các khóa tập huấn về cách viết thuyết minh dự án khởi nghiệp, lập kế hoạch – phát triển mô hình kinh doanh, đổi mới sáng tạo, hoàn thiện sản phẩm.

Trao giải cho đội nhất và 2 đội nhì

Vòng chung kết cuộc thi với sự góp mặt của Ban giám khảo là những vị chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp: ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM; bà Chu Thị Diễm - Chuyên viên Xây dựng hệ sinh thái Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc Gia NSSC, Giám đốc vận hành Quỹ Đầu tư Innohype Ventures; ông Vũ Tấn Khóa - Phó Chủ tịch Hội doanh nhân Quảng Nam Phía Nam QNB; ThS. Nguyễn Thị Hoài Xuân - Chuyên gia sáng chế IP GROUP; ThS. Nguyễn Văn Ngà - Uỷ viên Ban điều hành Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam, Phó tổng Giám đốc Mebi farm; ông Trần Duy Hào - Founder & CEO Công ty Cổ phần Giải pháp Chuyên gia Star Global 3D; ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Pmax Land, Trưởng Làng Xây Dựng và Phát triển cộng đồng Techfest 2022; NCS.ThS Nguyễn Minh Huyền Trang - Giám đốc Trung Tâm Sở hữu Trí tuệ và chuyển giao Công nghệ IPTC- ĐHQG TP. HCM.

Giải Nhất _ Nhóm SINHVIEN- CSC39 đến từ Đại học Quốc Gia TP.HCM với dự án Cung cấp tổ hợp dịch vụ cho sinh viên

Tại vòng chung kết đã diễn ra các hoạt động trưng bày sản phẩm với nhiều ý tưởng độc đáo, với sự làm việc công tâm và chuyên nghiệp, ban giám khảo đã chọn ra các đội thi xuất sắc giành được giải thưởng cao gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba. Trong đó giải nhất được ban tổ chức trao cho nhóm ISINHVIEN- CSC39 đến từ Đại học Quốc Gia TP.HCM với dự án Cung cấp tổ hợp dịch vụ cho sinh viên. APP ISINHVIEN là app hỗ trợ cho sinh viên kiếm nhà, thuê trọ việc làm, đây là một dự án có tính ứng dụng cao và được ban giám khảo đánh giá cao. 2 giải nhì thuộc về đội BIO NONATECH đến từ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với dự án Chế phẩm trừ sâu sinh học từ hạt mãng cầu xiêm và đội WE SHARE – CSC48 đến từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM với dự án Nền tảng gây quỹ bền vững từ các đơn hàng online. Ban tổ chức cũng trao 3 giải giải 3 cho các dự án: Vỏ trái cây - phân hữu cơ compost của nhóm GOF - CSC8 (Trường ĐH Nguyễn Tất Thành); dự án Gel trị lành vết thương từ lá sống đời của nhóm NOVA CARE (Trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM); dự án Phát triển sản phẩm kem bơ dừa HASE của nhóm HASE ICE CREAM - CSC21 (Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm): Ngoài ra, ban tổ chức còn trao nhiều giải khuyến khích và các giải phụ khác các dự án tham gia tại cuộc thi.

Những dự án lọt TOP 6 sẽ được Nhà trường hỗ trợ tham gia các sự kiện kết nối gọi vốn đầu tư trong tuần lễ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo WHISE 2022, có cơ hội trải nghiệm các cuộc thi cấp Bộ, Ngành, khu vực và toàn quốc.

Có thể thấy, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là nơi đem lại những giá trị tuyệt vời cho các dự án công nghệ tiềm năng, ươm mầm các ý tưởng công nghệ mới đang trong quá trình hình thành, học hỏi thêm kiến thức, góp phần hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của thế hệ trẻ sinh viên. Để từ đó cung cấp nguồn nhân lực có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập và có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động trong và ngoài nước.

BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com