Giả mạo thương hiệu doanh nghiệp bất động sản: Nhiều hệ lụy đáng tiếc

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (DXG) vừa thông báo đã gửi băn bản tới UBND và sở XD tỉnh Bình Phước yêu cầu làm rõ hành vi vi phạm nhãn hiệu “Đất Xanh” của Công ty TNHH MTV Phúc Hưng Golden.

Theo DXG, Công ty TNHH MTV Phúc Hưng Golden, có tên gọi cũ là Công ty TNHH Một Thành Viên Xây Dựng Phát Triển Địa Ốc Đất Xanh Bình Phước (gọi tắt là Phúc Hưng Golden) đã có hành vi giả mạo tên thương mại Đất Xanh để đặt cho “Khu dân cư Đất Xanh” - dự án do Phúc Hưng Golden làm chủ đầu tư.

Trước đó, đầu năm 2020, DXG đã từng gửi văn bản tới các cơ quan, sở ban ngành liên quan kiến nghị về việc có biện pháp xử lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Theo yêu cầu của Thanh tra Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Phước, Phúc Hưng Golden phải thực hiện nghiêm các quy định của Luật sở hữu trí tuệ, đồng thời xem xét điều chỉnh tên dự án, các giấy tờ giao dịch có sử dụng nhãn hiệu “Đất Xanh” để tránh phát sinh hành vi xâm phạm quyền trong tương lai. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Phúc Hưng Golden vẫn chưa hoàn toàn tuân thủ các yêu cầu, kiến nghị của Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước.

Là một doanh nghiệp bất động sản lớn tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (DXG) liên tiếp bị các doanh nghiệp giả mạo thương hiệu.

Đại diện Tập đoàn Đất Xanh chia sẻ: “Việc doanh nghiệp cố tình đặt tên gây nhầm lẫn với tên thương mại của Tập đoàn Đất Xanh đã hoạt động lâu năm, có uy tín, dẫn đến nhầm lẫn nghiêm trọng với tên thương mại mà chúng tôi đã đăng ký, sử dụng và được pháp luật bảo hộ.

Không những vậy, gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng đã xuất hiện nhiều thông tin phản ánh về tình trạng các công ty này có hành vi cung cấp các dịch vụ kém chất lượng và gây ra ảnh hưởng vô cùng to lớn đến uy tín và thương hiệu Đất Xanh của DXG”.

Hiện tại, Tập đoàn đã và đang khẩn trương thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để gửi đến cơ quan chức năng, kiên quyết bảo vệ hình ảnh của Đất Xanh trước những hành vi nhái, giả mạo thương hiệu.

Việc mạo danh doanh nghiệp khác còn là dấu hiệu vi phạm Luật Cạnh tranh (2018), đồng thời có dấu hiệu của tội lừa đảo được quy định tại Điều 174 Bộ Luật Hình sự (2015 sửa đổi bổ sung 2017).

Trên thực tế, mạo danh các thương hiệu uy tín đã trở thành một vấn nạn trong ngành bất động sản. Không ít trường hợp đã lợi dụng điều này để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Trường hợp khách hàng nhận “quả đắng” khi trót tin vào dự án chỉnh trang khu dân cư Đất Xanh - Mỹ Hạnh Nam (doanh nghiệp giả mạo thương hiệu Đất Xanh tại Long An) là một ví dụ. Để bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của khách hàng, Tập đoàn Đất Xanh cũng nhiều lần khuyến cáo người mua về việc cần tiếp cận với các thông tin qua các nguồn chính thống, đặc biệt từ chối giao dịch với các sản phẩm bất động sản chưa đủ điều kiện huy động vốn cũng như tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành.

Điền Vinh/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com