Sika® Việt Nam đặt mục tiêu phát triển bền vững với triết lý “xây niềm tin - vượt kỳ vọng”

Với tôn chỉ “Building trust, beyond the expected - Xây niềm tin, Vượt kỳ vọng”, Sika® Việt Nam không chỉ chủ động xác lập mục tiêu phát triển bền vững mà còn tiên phong đồng hành cùng Chính phủ trong nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu cam kết đưa mức phát thải ròng về 0 trong năm 2050.

Mùa Hè Xanh năm 2022- ở huyện Tam Nông- Đồng Tháp, đồng hành cùng ĐH Bách Khoa – ĐHQG-HCM, Sika đã đóng góp phụ gia bê tông để cùng các chiến sĩ xây dựng 10,100m đường giao thông nông thôn

Tâm thế tiên phong của “Người dẫn đầu”: Đồng hành cùng Chính phủ đưa mức phát thải ròng về 0

Theo thống kê của Global Data, ngành xây dựng Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng trung bình hàng năm 8,1% theo giá trị thực từ năm 2023 đến năm 2026. Đồng thời giá nguyên liệu có khả năng tiếp tục tăng cao do Việt Nam phụ thuộc vào các nguồn thứ 3 về nguyên liệu thô. Điều này cho thấy một thực trạng đáng lưu tâm về khả năng có thể xảy ra một “cơn khát” nguyên liệu trong tương lai. Chưa kể, trước sự biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường đang ngày trầm trọng bởi những tác động do hiệu ứng nhà kính và con người gây ra, việc hướng tới một thế giới không phát thải ròng được xem là thách thức lớn của toàn nhân loại.

Có mặt tại Việt Nam gần 30 năm qua với tôn chỉ “Building trust, beyond the expected - Xây niềm tin, Vượt kỳ vọng”, Sika® luôn cho thấy vị thế tiên phong của một “Người dẫn đầu” trong lĩnh vực hóa chất xây dựng, chuyên cung cấp giải pháp toàn diện cho các công trình khi liên tục xây dựng quy trình, gia tăng năng lực cốt lõi và không ngừng đổi mới sáng tạo. Tất cả điều này đều hướng về mục tiêu chung phát triển bền vững, đồng thời góp phần giải quyết bài toán “khát” nhiên liệu của thị trường.

Ông Jacobo Perez Polaino - Tổng Giám Đốc Sika® Việt Nam

Ông Jacobo Perez Polaino - Tổng Giám Đốc Sika® Việt Nam cho biết: “Việt Nam là một thị trường năng động với tốc độ đô thị hóa nhanh đứng đầu trong khu vực châu Á và có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Chính vì vậy, thị trường Việt Nam ngày càng khó khăn và khắt khe hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm xây dựng. Do đó, Sika® luôn đặt chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đặc biệt là yếu tố bền vững và thân thiện với môi trường, vốn đang là xu hướng chung của toàn thế giới”.

Cụ thể, với tầm nhìn và mục tiêu phát triển bền vững, thân thiện sức khỏe người dùng, Sika® Việt Nam đặt ra chỉ tiêu giảm 12% lượng khí thải CO2eq trên mỗi tấn bán ra với cam kết “tăng giá trị - giảm tác động”. Song song đó, Sika® sẽ tối đa hóa thị phần điện tái tạo, giảm 15% năng lượng tiêu thụ trên mỗi tấn bán ra và hạn chế tối đa lượng nước tiêu thụ để bảo vệ nguồn nước tự nhiên, đồng thời giảm lượng chất thải phát sinh để bảo vệ sự bền vững.

Ông Jacobo Perez Polaino giải thích, mục tiêu đạt được 0% carbon từ đây đến 2050 đang góp phần thúc đẩy sự thay đổi chính sách và chiến lược phát triển bền vững của các tập đoàn toàn cầu, trong đó có Sika®, nhằm góp phần chống lại những tiêu cực của thực trạng biến đổi khí hậu trên toàn thế giới. Ông nói: “Đưa mức phát thải ròng về không là chỉ tiêu dài hạn, được chúng tôi chủ động xác lập từ năm 2018, dành cho tất cả các trụ sở của Sika® trên toàn cầu chứ không riêng gì Sika® Việt Nam. Theo chu kỳ mỗi 5 năm một lần, Sika® sẽ xem xét và đặt lại các chỉ tiêu mới. Tại Việt Nam, chúng tôi đã đạt và vượt mức chỉ tiêu của kế hoạch 5 năm. Sẽ không có sự khác biệt lớn giữa chỉ tiêu Sika® và cam kết của Chính phủ Việt Nam vì chúng ta đang cùng hướng tới 1 mục tiêu chung”.

Nhà máy của Sika tại  Việt Nam

“Xây niềm tin - vượt kỳ vọng” bằng các giải pháp, sản phẩm mang tính đột phá

Chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm, giải pháp cho hầu hết các ứng dụng trong xây dựng và công nghiệp, Sika® Việt Nam hiện đang có 2 nhà máy đặt tại Nhơn Trạch (xây dựng năm 1997) và nhà máy Bắc Ninh (xây dựng năm 2012) cùng hệ thống 80 nhà phân phối phủ khắp trên toàn quốc. Điều này cho thấy công ty vốn 100% Thuỵ Sĩ ngày càng phát triển vững mạnh tại thị trường Việt Nam và hơn thế, khẳng định một vị thế trọng tâm khi góp phần vào hầu hết các công trình tại Việt Nam cũng như đi vào từng ngõ ngách đời sống của mọi người dân.

Bằng việc cơ cấu tập trung theo các thị trường mục tiêu và vận hành theo hướng phân quyền tới địa phương, Sika® đã cung cấp nhiều giải pháp đa dạng đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường Việt Nam, từ cơ sở hạ tầng như đường bê tông, cầu, cảng, sân bay, đường hầm đến các nhà máy công nghiệp, nhiệt điện, thủy điện, các dự án nhà máy thủy lợi, cấp nước và xử lý nước thải, xây dựng dân dụng hoặc các tòa nhà cao tầng.

Không chỉ giữ vững tâm thế tiên phong của “Người dẫn đầu”, Sika® Việt Nam còn vượt lên mọi kỳ vọng khi dấn thân vào các mảng mới cung ứng cho thị trường công nghiệp ô tô và năng lượng điện gió. Những giải pháp và sản phẩm của Sika® dùng cho các nhà máy sản xuất liên quan đến ngành công nghiệp như sản xuất sửa chữa ô tô, tàu biển, xây dựng mặt đứng cho công trình, ví dụ như keo dán kính chắn gió, keo dán sàn tàu thủy được đánh giá là mới đối với thị trường Việt Nam và đột phá. Hơn thế, Sika® còn có tất cả các giải pháp từ việc xây nền móng cho đến việc hoàn thiện, bảo trì, bảo dưỡng khu vực năng lượng điện gió.

Operation Smile năm 2022, tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cuba Hà Nội,  Sika® tài trợ cho Operation Smile  thăm khám hơn 170 em và phẫu thuật cho 80 em đủ điều kiện 

Có thể nói, với mục tiêu giải quyết những thách thức mà khách hàng phải đối mặt hàng ngày bằng cách giới thiệu các sản phẩm mới theo các quy định chặt chẽ, phát triển các giải pháp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về ứng dụng nhanh và ít tác động đến môi trường, Sika® Việt Nam đã và đang tiếp tục xây dựng, khẳng định thông điệp “Xây niềm tin, Vượt kỳ vọng” đáng tự hào mà không phải công ty nào cũng làm được. Tất cả bắt nguồn từ thái độ tận tâm và dám thay đổi của đội ngũ cán bộ nhân viên với các khách hàng và đối tác đồng thời không ngừng cải tiến khoa học công nghệ để giữ vững thương hiệu dẫn đầu và niềm tin của khách hàng tại thị trường Việt Nam.

BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com