Việt Nam đăng cai Hội nghị thành viên khu vực 2 Liên đoàn ô tô Quốc tế

Vừa qua, các câu lạc bộ thành viên đến từ các quốc gia khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) sẽ quy tụ tại Hà Nội tham gia Hội nghị Khu vực II Liên đoàn Ô tô quốc tế, với chủ đề ‘Tái kết nối tại Hà Nội’, theo lời mời từ Câu lạc bộ Xe hơi Việt Nam (AA Việt Nam) và Quỹ AIP, cùng trao đổi và tìm ra giải pháp về an toàn giao thông, du lịch và các dịch vụ hỗ trợ khác trong khu vực II Châu Á Thái Bình Dương bao gồm 24 quốc gia, 19 Câu lạc bộ và 35 triệu thành viên.

Trong hai ngày 22-23 tháng 9 năm 2022 diễn ra hội nghị, hơn 60 đại biểu, diễn giả và các giám đốc điều hành FIA sẽ thảo luận về các vấn đề liên quan đến hoạt động của FIA tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, tập trung vào du lịch, an toàn giao thông, phát triển bền vững, nâng cao vị thế của thanh thiếu niên và các đổi mới sáng tạo. Đây là Hội nghị trực tiếp đầu tiên của các thành viên FIA tại khu vực II sau khoảng thời gian gián đoạn vì COVID-19.

Chào mừng đại biểu tham gia Hội nghị

Hội nghị có sự tham gia của ông Tim Shearman, Phó Chủ tịch FIA; ông Greig Craft, Chủ tịch FIA khu vực II, Chủ tịch AA Việt Nam và Quỹ AIP; ông Carmelo Sanz de Barros, Chủ tịch Thượng viện FIA; bà Onika Milla, Tổng thư ký FIA; ông Habib Turki, Giám đốc FIA về Dịch vụ Du lịch; ông Saul Bilingsley, Giám đốc Điều hành Quỹ FIA Saul Billingsley, cùng với các chuyên gia FIA và diễn giả bên ngoài khác.

AA Việt Nam trở thành Thành viên của FIA vào tháng 9 năm 2018, thành lập Câu lạc bộ Ô tô FIA đầu tiên tại Việt Nam. AA Việt Nam cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ trên đường khác nhau cho các thành viên và tìm kiếm các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đường bộ trong nước thông qua quan hệ đối tác với các nhà sản xuất và đại lý ô tô hàng đầu. Với mục tiêu nâng cao tác động tích cực đến xã hội, lợi nhuận của AA Việt Nam được tái đầu tư trở lại vào các dự án an toàn giao thông đường bộ, vận động chính sách, các vấn đề môi trường và khí hậu, lợi ích thành viên và các hoạt động từ thiện khác.

AA Việt Nam cam kết đi đầu các đơn vị hành động vì an toàn đường bộ, thông qua giáo dục, xây dựng cơ sở hạ tầng, nghiên cứu, vận động chính sách và truyền thông nâng cao nhận thức, đã được khởi sướng và thúc đây bởi Chủ tịch Greig Craft, người luôn ủng hộ an toàn đường bộ hàng đầu tại Việt Nam và thế giới trong hơn 20 năm qua.

Ông Greig Craft, Chủ tịch FIA Khu vực II, Chủ tịch AA Việt Nam, Chủ tịch Quỹ AIP phát biểu khai mạc

Sau khi đến Việt Nam vào năm 1989, ông Craft đã thành lập Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) vào năm 1999 nhằm giảm thiểu số ca tử vong và thương tích vì tai nạn giao thông tại Việt Nam và các nước có thu nhập thâp và trung bình trong khu vực. Ông cũng là người đặt nền móng cho việc giáo dục người dân Việt Nam đội mũ bảo hiểm xe máy. Ông Craft cùng đội ngũ các chuyên gia và thiết kế quốc tế đã hợp tác phát triển mũ bảo hiểm “nhiệt đới”, mũ bảo hiểm xe máy đạt chuẩn, gọn nhẹ, giá thành phù hợp với thời tiết nóng ẩm tại các nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.

Năm 2001, ông Craft đã thành lập doanh nghiệp xã hội thuộc Quỹ AIP chuyên sản xuất mũ bảo hiểm nhãn hiệu Protec, và được quốc tế chú ý như một nhà sản xuất mũ bảo hiểm phù hợp với khí hậu và giá cả phải chăng. Đây được coi là “mũ tên vàng” trong phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em. Protec cũng là một doanh nghiệp xã hội tuyển dụng người khuyết tật tại Việt Nam với mục tiêu cung cấp sản phẩm cho mọi người ở các nhóm thu nhập khác nhau. Ông Craft đã tiếp tục mở rộng trọng tâm của mình sang các vấn đề an toàn đường bộ khác bao gồm an toàn cho người đi bộ, chạy quá tốc độ, kỹ năng lái xe, trường học an toàn và giáo dục nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho công nhân tại các khu công nghiệp.

Với tư cách là thành viên FIA, Quỹ AIP và AA Việt Nam phối hợp chặt chẽ để nâng cao tính ứng dụng khả thi của các sáng kiến về an toàn giao thông, hướng đến sự thay đổi tích cực và hiệu quả trong xã hội. Cả hai tổ chức này cùng phối hợp với chính phủ Việt Nam tuyên truyền việc sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách, cũng như xây dựng các chương trình tăng cường đảm bảo an toàn của học sinh trong khu vực trường học.

Bà Onika Miller, Tổng thư ký Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) trình bày tại hội nghị

Ông Tim Shearman, Phó chủ tịch Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) phát biểu tại hội nghị 

Tiến sĩ Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách UB ATGT Quốc Gia phát biểu tại Hội nghị

Trong tháng 3, 2022, AA Việt Nam cùng các câu lạc bộ thành viên FIA trong khu vực tại Campuchia và Philippine phát động chiến dịch “Sức mạnh của nói KHÔNG”. Với sự đồng hành của Diễn đàn Uống có trách nhiệm khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APISWA), chiến dịch truyền thông này hướng đến mục tiêu giảm số ca tử vong trong nhóm đối tượng dễ bị tổn thương trong khắp khu vực Đông Nam Á, thông qua việc thay đổi các chuẩn mực văn hóa xung quanh việc sử dụng rượu bia khi lái xe, đồng thời hình thành ý thức uống có trách nhiệm đối với giới trẻ khi tham gia giao thông. Chiến dịch tập trung hướng đến thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 30 tại Campuchia, Lào, Thái Lan, Malaysia, Philippine và Việt Nam đã đạt được những thành công nhất định. Trong sáu tuần đầu tiên sau khi phát động, chiến dịch đã tiếp cận hơn 23 triệu người, với hơn 380,000 lượt like, tương tác và chia sẻ trên mạng xã hội. 93% trong số đó cho biết họ đã phải nói “KHÔNG” đối với việc sử dụng rượu bia khi lái xe sau khi xem đoạn phim tuyên truyền “Sức mạnh của nói KHÔNG”. Tiếp nối thành công của chiến dịch này, cuộc thi ảnh “Lái xe khi say – Dừng ngay bạn nhé” sẽ được phát động trong các giải đua công thức 1 Grand Pix tại Singapore, Nhật Bản và Macau.

Với tư cách chủ nhà của Hội nghị thành viên FIA Khu vực II, AA Việt Nam và Quỹ AIP khẳng định lai cam kết của mình trong việc nâng cao sức mạnh tập thể và chuyên môn từ các câu lạc bộ thành viên thông qua việc thắt chặt các hoạt động hợp tác.

BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com