Cathay United Bank chọn nền tảng iKredit360 giúp chuyển đổi hoạt động cho vay tại Việt Nam

Vừa qua, Ngân hàng bán lẻ toàn cầu Intellect (iGBC), xếp hạng 1 trong ngành ngân hàng dành cho người tiêu dùng theo IBS Intelligence (IBSi), đã thông báo rằng Ngân hàng Cathay United Bank, một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, sẽ bắt đầu ứng dụng nền tảng tín dụng kỹ thuật số iKredit360 để thúc đẩy hoạt động vay vốn trong giai đoạn phát triển tiếp theo.

Giải pháp lưu trữ đám mây được xây dựng dựa trên kiến trúc phát triển phần mềm thông qua giao diện lập trình ứng dụng cho phép ngân hàng cải thiện trải nghiệm người dùng và giá trị lâu dài của khách hàng với những giải pháp cho vay hiện đại như mua trước, trả sau (Buy Now Pay Later).
Là một trong những tập đoàn tài chính đầu tiên và uy tín nhất tại Đài Loan, Tập đoàn Cổ phần Tài chính Cathay (Cathay Financial Holdings) đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm qua. Trong nhiều năm qua, để phát triển và tăng độ nhân diện, công ty đã cung cấp nhiều loại hình dịch vụ bao gồm ngân hàng liên doanh, chi nhánh ngân hàng tại nước ngoài, công ty bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tài sản và thương vong. Hiện nay, ngân hàng Cathay United Bank dự kiến phát triển thêm hoạt động kinh doanh cho vay tại Việt Nam. Vì vậy, để thực hiện được hoạt động đó, ngân hàng đã tìm kiếm một nền tảng vay vốn kỹ thuật số để cung cấp những loại thẻ tín dụng phổ biến và chuyên dụng như thẻ tín dụng trả sau (Buy Now Pay Latter) cho khách hàng. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu thay đổi liên tục của khách hàng, ngân hàng Cathay United Bank đã lựa chọn sử dụng nền tảng tín dụng iKredit360 của iGBC.

iKredit360 là một hệ thống quản lý toàn bộ quá trình cho vay bao gồm dịch vụ cho vay, quản lý tài sản thế chấp và những rủi ro khi sử dụng cũng như quản lý quan hệ đối tác. iKredit360 sẽ giúp ngân hàng Cathay United Bank trở thành ngân hàng cho vay tại Việt Nam thông qua những hoạt động:

1. Cung cấp cho doanh nghiệp bán lẻ vừa và nhỏ ở mọi lĩnh vực các loại thẻ tín dụng phù hợp.
2. Cải thiện trải nghiệm khách hàng với toàn bộ quá trình cho vay được số hoá.
3. Nâng cao giá trị cho khách hàng và giảm thiểu những rủi ro nhờ vào những phản hồi thực tế của khách hàng.
4. Bảo đảm và tối đa hoá lợi nhuận bằng cách lấy khách hàng làm trung tâm và đơn giản hoá quá trình thu nợ.

Khi được hỏi về quan hệ hợp tác lần này, Ông Marcus Yao - Phó chủ tịch cấp cao điều hành mảng Kỹ thuật số, Dữ liệu và Công nghệ tại Tập đoàn Cổ phẩn Tài chính Cathay (Cathay Financial Holdings) đã chia sẻ: “Việt Nam là một thị trường chiến lược quan trọng đối với chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến những giải pháp tài chính vượt trội cho khách hàng tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng và lựa chọn Intellect với kinh nghiệm trong việc tạo ra những nền tảng kỹ thuật số và mang đến những giải pháp thân thiện với người dùng cho các ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Vì vậy, chúng tôi rất mong đợi vào lần hợp tác này!”.

Ông Rajesh Sexena – Giám đốc điều hành Ngân Hàng bán lẻ toàn cầu Intellect

Đồng thời, Giám đốc điều hành tại Ngân hàng bán lẻ toàn cầu Intellect, ông Rajesh Sexena cũng đã chia sẻ thêm về thoả thuận hợp tác tiềm năng này: “Thị trường mua trước, trả sau đã trở thành một trong những lĩnh vực phát triển vượt trội tại khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam nói riêng, hình thức trả sau này dự kiến thu được 1,123.9 triệu đô la Mỹ trong năm 2022. Với nền tảng công nghệ iKredit360, Ngân hàng Cathay United Bank có thể cung cấp cho khách hàng một hình thức mua trước, trả sau toàn diện, từ đó cho phép ngân hàng phát triển các thị trường có sẵn. Chúng tôi thực sự rất hân hạnh và mong đợi iKredit360 sẽ giúp ngân hàng Cathay trở thàng ngân hàng cho vay uy tín tại Việt Nam.”

Ngân hàng Cathay United Bank

Được thành lập vào năm 2001 và đặt trụ sở tại Đài Loan, Tập đoàn Cổ phần Tài chính Cathay (Cathay Financial Co.,Ltd.) cung cấp các dịch vụ về tài chính. Các dịch vụ của công ty bao gồm: Ngân hàng, Bảo hiểm nhân thọ, Bảo hiểm tài sản - tai nạn, An ninh, và các phân mục khác. Ngân hàng Cathay United Bank là ngân hàng Đài Loan đầu tiên thành lập tại Việt Nam. Trong năm 2000, Ngân hàng Cathay United Bank đồng hành với liên doanh các doanh nghiệp tại Việt Nam, là Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank), đã thành lập Ngân hàng TNHH Indovina (IVB). Đây là ngân hàng thương mại với 14 chi nhánh và 18 văn phòng giao dịch, có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2005, Ngân hàng Cathay United Bank đã cho ra mắt chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại tỉnh Quảng Nam, sau được dời về Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2022.

Công ty TNHH Intellect Design Arena

Công ty TNHH Intellect Design Arena là nền tảng công nghệ tài chính với kiến trúc phát triển phần mềm liên lạc qua giao diện lập trình ứng dụng, được lưu trữ trên hệ thống dữ liệu đám mây. Đây là nền tảng dành cho những công ty hàng đầu về Ngân hàng, Bảo hiểm và Thị trường vốn. Các sản phẩm công nghệ và nền tảng của công ty nằm trong lĩnh vực ngân hàng và bảo hiểm, từ bán lẻ, giao dịch ngân hàng, quản lý rủi ro, thị trường và trái phiếu, và bảo hiểm.

Với hơn 25 năm nghiên cứu sâu về miền địa chỉ trực tuyến cho website, Intellect đã tiên phong trong việc ứng dụng tư duy thiết kế để sáng tạo nên các sản phẩm và nền tảng tiên tiến cho các tổ chức và FinTech 8012 - trung tâm thiết kế công nghệ tài chính đầu tiên trên thế giới, nhằm thể hiện cam kết của Intellect về sự cải tiến liên tục và mang tầm ảnh hưởng, và từ đó khẳng định nhu cầu trong việc chuyển đổi số. Intellect đã hợp tác với hơn 270 khách hàng qua văn phòng đại diện tại 57 quốc gia, với đội ngũ chuyên gia công nghệ trong các văn phòng tài chính trên toàn thế giới. Để biết thêm thông tin chi tiết về công ty và giải pháp, vui lòng truy cập www.intellectdesign.com.

Ngân hàng bán lẻ toàn cầu Intellect (iGCB)

iGCB là Giải pháp dành cho lĩnh vực bán lẻ và ngân hàng trung ương của Intellect. iGBC sẽ cung cấp bộ sản phẩm nhằm cá nhân hoá khách hàng trong giao dịch với ngân hàng bán lẻ và doanh nghiệp gồm các dịch vụ như Nghiệp vụ ngân hàng cơ bản, cho vay, ngân hàng số, và ngân hàng trung ương. Sự kết hợp độc đáo giữa chức năng và tính linh hoạt trong tương tác đã trở thành hiện thực nhờ vào kiến trúc phát triển phần mềm thông qua giao diện lập trình ứng dụng, được lưu trữ trên hệ thống dữ liệu đám mây với khả năng tương tác vượt trội.

BTV/

CEO Việt

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com