Hơn 1.000 người tham dự VietPride TP.HCM 2022

Vừa qua, sự kiện VietPride TP.HCM được tổ chức trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 với nhiều hoạt động đặc sắc đã thu hút hơn 1000 người tham dự đến từ cộng đồng LGBTI+ và những người ủng hộ.


Sau hai năm gián đoạn do Covid 19, VietPride 2022 được tổ chức trực tiếp trở lại với chủ đề “Không khuôn mẫu”. Điểm đặc sắc chưa từng có của sự kiện năm nay là phần kịch đám cưới của hai cặp đôi cùng giới nhằm truyền tải thông điệp về tình yêu và hôn nhân không khuôn mẫu. Bên cạnh đó, sự kiện còn có các tiết mục biểu diễn lộng lẫy của các Drag Queen, đoàn lô tô Hương Nam,... Hai đại sứ chiến dịch Tôi Đồng Ý - ca sĩ Phương Vy và ca sĩ Cece Trương - cũng tới giao lưu tại sự kiện và khuấy động sân khấu cùng người tham dự.


Tại sự kiện, chị Ngô Lê Phương Linh, Giám đốc Trung tâm ICS, đại diện Ban tổ chức chia sẻ: “Tự hào là câu trả lời từ cộng đồng LGBTI+ dành cho tất cả những khó khăn và thách thức họ gặp phải ở gia đình, trường học, nơi làm việc,... Bất chấp những định kiến và rào cản, người LGBTI+ vẫn sống, vẫn yêu một cách kiên cường, và cộng đồng hoàn toàn có quyền tự hào về điều đó. VietPride chính là dịp để cộng đồng cùng lan tỏa tinh thần tự hào đó, để biết rằng mình không đơn độc trong không gian an toàn này.”

Sau khi tham gia sự kiện tại khách sạn Kim Đô, hơn 1000 khách tham dự đã cùng tập trung giao lưu, chụp hình tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, hòa mình vào sắc cờ cầu vồng - tượng trưng cho sự tự hào của cộng đồng LGBTI+. Dù thời tiết buổi chiều không thuận lợi, nhưng điều đó không hề làm giảm tinh thần kết nối của cộng đồng.


VietPride là sự kiện tự hào thường niên lớn nhất của cộng đồng LGBTI+ nhằm thúc đẩy và lan tỏa các giá trị bình đẳng và tôn trọng sự đa dạng. Với chủ đề “Không khuôn mẫu”, sự kiện VietPride 2022 đồng hành cùng chiến dịch Tôi Đồng Ý nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tình yêu và hôn nhân không khuôn mẫu.

BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com