Khai mạc triển lãm Quốc tế lần thứ 14 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành chế biến gỗ

Sáng 18/10/2022, Triển lãm Quốc tế lần thứ 14 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành chế biến Gỗ – VietnamWood 2022 và Furnitec 2022 – Triển lãm Quốc tế về thiết bị nội thất, ngũ kim và công cụ ngành công nghiệp Gỗ được khai mạc và diễn ra từ ngày 18-21/10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), song song với nền tảng trực tuyến ra mắt vào 18-24/10.


Đây là hội chợ thương mại uy tín và mang tính biểu tượng nhất trong ngành chế biến gỗ và nội thất Việt Nam, VietnamWood cùng với Furnitec quy tụ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đến và trưng bày chuỗi cung ứng sáng tạo, những công nghệ hàng đầu cũng như xu hướng phát triển trong tương lai trên cùng một nền tảng, thu hút khách tham quan trên khắp Việt Nam và cả các quốc gia Đông Nam Á khác.

VietnamWood và Furnitec được tổ chức bởi Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad – Bộ Công Thương, Công ty TNHH Tiếp thị và Thương mại Yorkers cùng Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ TP.HCM (HAWA), đồng thời nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các cơ quan chính phủ liên quan cũng như các hiệp hội công nghiệp trong nước và quốc tế, bao gồm Hiệp hội Chế biến Gỗ Bình Dương (BIFA), Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định (FPA Bình Định), Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIETFOREST), Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI). Đây cũng là triển lãm máy móc chế biến gỗ duy nhất tại Việt Nam được hỗ trợ bởi EUMABOIS (Liên đoàn các nhà sản xuất máy chế biến gỗ Châu Âu ), hơn nữa còn xây dựng hợp tác chiến lược với NürnbergMesse để thu hút thêm nhiều khách mua hàng và nhà sản xuất toàn cầu nhằm đáp ứng nhu cầu về công nghệ và kỹ thuật sản xuất tân tiến nhất.


Việt Nam chắc chắn là một “ngôi sao” đang lên trong ngành công nghiệp chế biến gỗ và sản xuất đồ nội thất, với kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt 11,156 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm 2022. Đây cũng là nước xuất khẩu lớn thứ sáu thế giới trong lĩnh vực này với hơn 4% thị trường toàn cầu, lớn thứ hai ở châu Á và lớn nhất ở Đông Nam Á, nằm trong tầm ngắm của rất nhiều đối tác thương mại.

Tuy nhiên, thị trường đầy hứa hẹn này vẫn đang phải đối mặt với vấn đề thiếu nguyên liệu và máy móc hiện đại, cụ thể như nguồn cung gỗ trong nước chỉ đáp ứng được khoảng 75% tổng nhu cầu chế biến, và các thiết bị đang sử dụng được sản xuất bình quân vào năm 2010.


Dưới tình thế nhu cầu về công nghệ tiên tiến trong toàn bộ chuỗi cung ứng của ngành sản xuất đồ nội thất và chế biến gỗ ngày càng gia tăng, VietnamWood và Furnitec đã tập hợp hơn 250 nhà cung cấp tầm cỡ thế giới từ 25 quốc gia và khu vực, đưa ra các giải pháp sản xuất ưu việt và cần thiết để thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành chế biến gỗ và thị trường tại Việt Nam. Các thương hiệu hàng đầu trên toàn cầu sẽ lấp đầy bảy khu triển lãm quốc tế từ Áo, Canada, Pháp, Đức, Nga, Đài Loan và Hoa Kỳ để cung cấp nền tảng kinh doanh tối ưu cho các nhà sản xuất thiết bị, đồng thời trưng bày một loạt các giải pháp toàn diện cho ngành chế biến gỗ và đồ nội thất.


Sự kiện quy tụ các thương hiệu nổi tiếng như Homag, Michael Weinig, SHODA, DIEFFENBACHER, LEITZ, JOWAT, SCM, Biesse, NANXING, LEADERMAC, IMOS, Cabinet Vision, Felder, JAF, HAFELE, BLUM, Vetta, Thuận Hiền, Fuvico, Quốc Duy, KEYCES và hơn thế nữa sẽ trưng bày và cập nhật những xu hưởng hàng đầu cũng như công nghệ mới nhất trong lâm nghiệp và thiết bị chế biến gỗ, máy móc chế biến sơ cấp, kỹ thuật gia công thứ cấp, hoàn thiện bề mặt, tận dụng gỗ phế thải, tạo năng lượng và sưởi ấm bằng nhiên liệu gỗ, vật liệu chế biến gỗ và vật tư tiêu hao, đồ dùng và phụ kiện nội thất, dịch vụ kỹ thuật, công cụ và thiết bị phụ trợ, v.v. để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường, và tạo cơ hội to lớn cho ngành chế biến gỗ và đồ nội thất của Việt Nam.

BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com