“Một vòng tay ấm áp xoa dịu mọi tổn thương”

Chiến dịch “Cái ôm ấm áp” được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề bạo hành trẻ em và quyền trẻ em, đồng thời thúc đẩy cộng đồng, bao gồm chính các em, có thể kịp thời tìm kiếm sự hỗ trợ bằng cách gọi đến Đường dây trợ giúp trẻ em quốc gia 111.

Chiến dịch bảo vệ trẻ em “Cái ôm ấm áp” chính thức được triển khai cùng thông điệp “Một vòng tay ấm áp xoa dịu mọi tổn thương” nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn nạn bạo hành trẻ em, cũng như lan tỏa thông điệp về việc yêu thương, bảo vệ trẻ nhỏ. Chiến dịch này được thực hiện bởi Tổ chức ChildFund Việt Nam và ChildFund Hàn Quốc với sự tài trợ bởi Công ty TNHH Bảo Hiểm Hanwha Life.

“Một vòng tay ấm áp xoa dịu mọi tổn thương” –Thông điệp ý nghĩa của Chiến dịch bảo vệ trẻ em “Cái ôm ấm áp”

Bạo hành trẻ em là một vấn đề nhức nhối trong xã hội và đang ngày càng gia tăng. Theo Bộ Công An và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, trong năm 2021, có gần 2000 vụ bạo hành trẻ em được ghi nhận. đặc biệt có tới 72,84% trẻ em Việt Nam đã từng bị bạo lực về thể chất từ chính những người thân trong gia đình (tăng 5,3% so với năm 2020). Tình trạng này cũng chịu ảnh hưởng của giai đoạn dịch Covid-19, khi trường học đóng cửa và các biện pháp hạn chế đi lại đã làm tăng thời gian trẻ em phải ở nhà (theo UNICEF, 2020). Cũng theo đánh giá của UNICEF, đây mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Trong năm 2021, hơn 507.800 cuộc gọi tới Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 được ghi nhận và riêng trong quý 1/2022, Tổng đài đã tiếp nhận 202.098 cuộc gọi đến; tư vấn 10.603 ca, tăng 3.333 ca tương ứng với 45,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Nỗi đau và tổn thương tâm lý của trẻ có thể hình thành từ những lời quát mắng, những hành động bạo lực xuất phát từ những cảm xúc tiêu cực của người lớn. Những tổn thương về thể xác và tinh thần từ tuổi thơ sẽ không chỉ dừng lại là nỗi đau của một đứa trẻ mà có thể tạo nên vòng lặp tiêu cực trong tương lai. Tuy nhiên, nhận thức chung của mọi người về việc trình báo còn chưa rõ ràng và chưa có quy chế cụ thể; ngoài ra, các em cũng chưa nhận thức được việc cần trình báo một cách kịp thời để nhận được sự tư vấn miễn phí và sự bảo vệ cần thiết.

Nỗi đau và tổn thương tâm lý của trẻ sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển của các em và hơn thế nữa có thể tạo nên những vòng lặp tiêu cực trong tương lai

Chiến dịch “Cái ôm ấm áp” với thông điệp “Một vòng tay ấm áp xoa dịu mọi tổn thương” chính là lời nhắn nhủ tới người lớn hãy giáo dục và nuôi dưỡng trẻ em bằng tình yêu thương. Những sẻ chia dù là nhỏ bé, những hành động yêu thương dù là giản đơn cũng có thể giúp trẻ em cảm thấy được chở che và chữa lành nơi tâm hồn. Ngoài ra, nhằm nâng cao trách nhiệm và bảo vệ trẻ em kịp thời, dự án này cũng khuyến khích mọi người gọi đến đường dây nóng 111 để trình báo và nhận tư vấn miễn phí về các vấn đề bạo lực trẻ em.

Trong năm 2021, có gần 2000 vụ bạo hành trẻ em được ghi nhận , đặc biệt có tới 72,84 so với năm 2020)

Ông Hwang Jun Hwan - Tổng Giám đốc Hanwha Life Việt Nam chia sẻ “Tại Hanwha Life Việt Nam, mọi nỗ lực của chúng tôi đều hướng tới khách hàng và cộng đồng. Chúng tôi hân hạnh được đồng hành với trọng trách bảo vệ cá nhân và gia đình của gần một triệu khách hàng Việt trong suốt hơn 13 năm qua, thông qua những giải pháp tài chính toàn diện và các hoạt động hướng đến cộng đồng. Dự án “Cái ôm ấm áp” đóng vai trò mang tinh thần đó của chúng tôi trở thành hành động rõ nét hơn. Chúng tôi kỳ vọng dự án sẽ mang lại những đổi thay tích cực trong vấn đề bạo hành trẻ em đang gây nhiều nhức nhối, từ đó góp phần bảo vệ hạnh phúc và sự phát triển của các mầm non tương lai.”

Với ý nghĩa của mình, dự án “Cái ôm ấm áp” sẽ được triển khai trên nhiều nền tảng, nhằm đưa thông tin, thông điệp đến với mọi người dân Việt Nam. Hãy cùng chung tay hành động và xây dựng một cộng đồng với tình yêu thương và một tương lai tươi sáng hơn cho mọi trẻ em trên “mảnh đất hình chữ S”.

Về Hanwha Life Việt Nam

Chính thức hoạt động từ năm 2008, Hanwha Life Việt Nam hiện là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có tiềm lực tài chính mạnh nhất Việt Nam với vốn điều lệ 4.891 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã có có hơn 500 nhân viên cùng với 37.000 tư vấn tài chính hoạt động ở hơn 160 điểm phục vụ khách hàng trên cả nước và được gần 1 triệu khách hàng tin tưởng và giao phó trọng trách bảo vệ bản thân, gia đình.

Về ChildFund Hàn Quốc

ChildFund Hàn Quốc đã và đang hoạt động với mục tiêu bảo vệ quyền trẻ em ở Hàn Quốc và giúp đỡ trẻ em nghèo đói và bệnh tật trong suốt 76 năm qua.

ChildFund Hàn Quốc được thành lập như một phần của Quỹ Nhi đồng Trung Hoa (CCF) vào năm 1948 để giúp đỡ trẻ mồ côi trong chiến tranh và đã đứng đầu về phúc lợi dành cho trẻ em ở Hàn Quốc trong nhiều năm. ChildFund Hàn Quốc tách ra khỏi sự hỗ trợ của CCF vào năm 1986 và bắt đầu hoạt động độc lập, thực hiện các dự án trong nước cũng như mở rộng hỗ trợ cho trẻ em ở nước ngoài vào giữa những năm 1990.

ChildFund Hàn Quốc tập trung vào các hoạt động bảo vệ quyền trẻ em, tăng cường các chương trình phúc lợi dựa trên quyền trẻ em theo Công ước của Liên hợp quốc về Quyền trẻ em, tích cực ứng phó với các vấn đề xã hội, viện trợ nhân đạo và các vấn đề quan trọng khác đối với trẻ em như biến đổi khí hậu.

Về ChildFund Việt Nam

ChildFund Việt Nam là văn phòng đại diện của ChildFund Australia - thành viên của Liên minh ChildFund. ChildFund bắt đầu làm việc tại Việt Nam từ năm 1995, tập trung vào quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, giáo dục, y tế và phúc lợi cho trẻ em. ChildFund Việt Nam cũng ưu tiên xây dựng khả năng tự thích ứng của thanh thiếu niên bằng cách tạo cơ hội cho trẻ em và thanh thiếu niên tham gia các hoạt động thể thao, đào tạo kỹ năng sống và hỗ trợ các em tham gia quá trình ra quyết định của địa phương.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 BTV/

CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com