TP.HCM chỉ đạo khẩn không để gián đoạn bán xăng, dầu

UBND TP.HCM giao Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường giám sát chặt việc bán xăng, dầu, bảo đảm việc bán hàng của các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu không bị gián đoạn.

Ngày 11/10, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng ký văn bản gửi Sở Công Thương TP.HCM và Cục Quản lý Thị trường TP.HCM yêu cầu đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên địa bàn thành phố.

UBND TP.HCM đề nghị Sở Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố không để gián đoạn nguồn cung trong hệ thống kinh doanh; duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp.

Đa số các cây xăng tư nhân thì đóng cửa ngừng hoạt động hoặc bán có giới hạn chỉ bán số lượng ít với 30.000-50.000 đồng/lượt khách.

Đồng thời, yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống phân phối cho các đại lý và cửa hàng bán lẻ xăng dầu một cách hợp lý.

Các doanh nghiệp bán lẻ, đại lý và cửa hàng kinh doanh xăng dầu chia sẻ với những khó khăn của các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trong thời gian vừa qua.

UBND TP.HCM cũng giao Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, bảo đảm việc bán hàng của doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu không bị gián đoạn.

Cùng ngày, Sở GTVT TP.HCM có văn bản về việc hỗ trợ di chuyển đối với phương tiện vận chuyển xăng dầu trên địa bàn TP.HCM.

Để tạo điều kiện thuận lợi và kịp thời cho các doanh nghiệp cung ứng xăng dầu phục vụ người dân, Sở GTVT xem xét hỗ trợ tổ chức giao thông tạm thời cho một số phương tiện vận chuyển xăng dầu lưu thông vào khu vực nội đô thành phố trong thời gian hạn chế lưu thông.

Theo UBND TP.HCM trên địa bàn TP có 550 cửa hàng bán lẻ xăng dầu; 15 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu; 60 thương nhân phân phối; 1 thương nhân làm tổng đại lý; 29 đại lý bán lẻ. Hiện, có 3/550 cửa hàng xăng dầu tạm ngưng kinh doanh để sửa chữa.

UBND TP cho biết, trong thời gian qua, đặc biệt từ ngày 1/10 đến nay có tình trạng một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu gián đoạn do tạm hết mặt hàng xăng hoặc dầu (vẫn mở cửa hoạt động kinh doanh).

Qua kiểm tra, nắm tình hình, phản ánh từ các đơn vị kinh doanh xăng dầu, một số doanh nghiệp đầu mối, thương nhân cung cấp xăng dầu chưa đảm bảo việc cung cấp đủ số lượng xăng, dầu hoặc cung cấp thiếu hụt ở một số thời điểm dẫn đến tình trạng một số cửa hàng xăng dầu thiếu hàng cục bộ, chưa cung ứng đầu đủ theo yêu cầu của khách hàng.

Theo báo Dân Sinh

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com