Tự ý đưa dị vật vào hậu môn trực tràng tìm…cảm giác lạ!

Ngày 3/10/2022, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Dương (Vạn Phúc 1) tiếp nhận bệnh nhân nam 16 tuổi trong tình trạng đau nhức vùng hậu môn do tự ý nhét dị vật vào.

Sau khi thăm khám, bác sĩ phát hiện dị vật nằm sâu trong trực tràng cách rìa hậu môn 8-10cm. Qua thông tin khai thác trước đó, BN tự ý nhét củ cà rốt vào hậu môn do tò mò và bắt chước các thông tin trên mạng để thử cảm giác lạ. Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân không thể lấy củ cà rốt ra và đau nhức nên đến Bệnh viện để được giúp đỡ. Các bác sĩ đã tiến hành gây mê và lấy thành công di vật là củ cà rốt có đường kính khoảng 4cm, dài 20 cm.


Theo khuyến cáo của BS.CKI. Trần Duy Công – Trưởng khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Dương và cũng là người trực tiếp tiến hành thủ thuật cho biết: Các trường hợp nhét dị vật kích thước lớn vào hậu môn có thể dẫn đến nguy cơ trày xước niêm mạc hậu môn, nhiễm trùng, chảy máu hay thậm chí thủng trực tràng rất nguy hiểm. Vì vậy không nên thử hay bắt chước trên phim ảnh, video trên mạng xã hội có thể nguy hiểm đến sức khỏe bản thân. Trường hợp dị vật đã chui sâu vào đường tiêu hóa, người bệnh không nên cố gắng lấy ra vì có thể làm tổn thương thêm. Thay vào đó nên nhanh chống đến các cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com