Giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP. HCM

Ban thường vụ Thành Đoàn vừa thông báo kết quả trao giải thưởng và chương trình tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP. HCM năm 2022, trong danh sách 30 giảng viên đại học đạt giải thưởng lần này có ThS. Nguyễn Hoàng Thảo My, hiện đang công tác tại khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với vị trí trưởng bộ môn Hóa sinh kiêm phụ trách đào tạo khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP. HCM năm nay có tổng số 1.556 hồ sơ xét chọn. Qua phiên họp, hội đồng đã nghiên cứu, thảo luận về 416 hồ sơ đạt tiêu chuẩn đề cử công nhận danh hiệu đến từ các đơn vị đoàn trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp và 22 quận, huyện đoàn, Thành đoàn Thủ Đức. Trong đó, bậc đại học có 50 hồ sơ, cao đẳng 15, trung cấp 3, Trung học phổ thông 56, Trung học cơ sở 86, tiểu học 155 và mầm non 51.

ThS. Nguyễn Hoàng Thảo My cho biết: “Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP. HCM năm 2022 được xét trên 2 năm học 2020-2021 và 2021 – 2022 dành cho đối tượng dưới 35 tuổi trên địa bàn TPHCM với các tiêu chí và minh chứng trên các lĩnh vực: giảng dạy, nghiên cứu khoa học, dấn thân cống hiến cho xã hội, sống gương mẫu và là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên; mỗi tiêu chí sẽ có những điều kiện cụ thể. Lần đầu tiên tham gia giải thưởng và là một trong 30 giảng viên đại học nhận được giải thưởng lần này là một vinh dự đối với bản thân tôi và đã tiếp thêm nguồn năng lượng mới để tôi có cống hiến nhiều hơn cho nghề nghiệp của mình”.


Ngoài tham gia giảng dạy tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và là nghiên cứu sinh của Đại học Y Dược TP. HCM, ThS. Nguyễn Hoàng Thảo My còn là một phó bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ nhiệm kỳ VII (2019-2022). My đã cùng BCH Đoàn trường tổ chức và tham gia các hoạt động đoàn thể cũng như học thuật, kết nối tại khoa, trường. Những hoạt động được các bạn sinh viên quan tâm và tham gia đông đảo như: Chào đón Tân sinh viên, Mùa hè xanh, Hội thao, Tư vấn sức khỏe, hội thảo việc làm hay các cuộc thi khác nhau….

Dù là là một giảng viên trẻ nhưng ThS. Nguyễn Hoàng Thảo My được đánh giá cao về năng lực chuyên môn. GS.TS. NGƯT. Nguyễn Văn Thanh (Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Xét nghiệm – Phó hiệu trưởng phụ trách lĩnh vực Sức khỏe) chia sẻ: “Khoa KTXNYH rất vui mừng khi có một giảng viên của khoa đã vinh dự đạt giải thưởng cao quý này của Thành đoàn TP. HCM. Tại khoa, ThS. Nguyễn Hoàng Thảo My là một giảng viên xuất sắc, nhiệt tình, có nhiều nỗ lực phấn đấu trong hơn 8 năm công tác tại trường đại học Nguyễn Tất Thành. Quá trình làm việc, ThS. Thảo My luôn hòa đồng và gắn kết mọi người, có nhiều ý tưởng sáng tạo, hiệu quả và rất gương mẫu trong công việc cũng như được nhiều sinh viên, đồng nghiệp yêu quý. Ngoài ra giảng viên cũng luôn tìm tòi, học hỏi trong chuyên môn và nghiên cứu. Tôi đánh giá cao năng lực và sự cống hiến của ThS. Thảo My đối với hoạt động giảng dạy cũng như các phong trào Đoàn – Hội”.

Không chỉ được ban chủ nhiệm đánh giá cao về chuyên môn, thái độ nghiêm túc với nghề nghiệp, ThS. Nguyễn Hoàng Thảo My còn được sinh viên yêu quý vì sự gần gũi, thân thiện, hết lòng trong công tác giảng dạy, hỗ trợ tối đa cho sinh viên. Ban Hồ Trọng Bằng – lớp 19DXN1B (Bí thư Đoàn khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học) cho biết: “Cô My là một trong những giảng viên yêu nghề, quan tâm chu đáo đến sinh viên. Cô luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được học tập và rèn luyện tốt nhất, trong đó có các hoạt động Đoàn - Hội sinh viên khoa cũng như các hoạt động của Đoàn - Hội sinh viên trường. Mặt khác, trong việc giảng dạy, cô luôn mang lại nguồn cảm hứng cho những bạn sinh viên của mình để học tập nhanh chóng và nắm vững lượng kiến thức chuyên môn”.


Những người được công nhận là Nhà giáo trẻ của thành phố HCM đểu là những người có lòng yêu nghề, nghị lực, sáng tạo, biết vượt lên những khó khăn chung của ngành bám nghề, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, tìm tòi đổi mới phương pháp cho từng tiết dạy, từng môn học, xuất sắc trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, cống hiến cho xã hội, tiêu biểu trong công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi, sống gương mẫu và là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên noi theo, đây cũng là niềm tự hào nhưng cũng có chút áp lực cho một giảng viên trẻ như Thảo My. Nhưng với lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng với mong muốn mang lại những giá trị tích cực cho xã hội mong rằng cô giáo trẻ sẽ có nhiều bước tiến hơn trên chặng đường sắp tới.

Những thành tích đã đạt được

- Đạt giải nhất toàn quốc (bằng khen Bộ giáo dục và đào tạo) của cuộc thi Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chính Minh năm 2018

- Hướng dẫn sinh viên đạt giải ba cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022 (09/2022), đề tài Gel lá sống đời

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành về Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu “Đoàn viên tiêu biểu làm theo lời Bác” năm học 2021 – 2022

- Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua năm học 2020 – 2021 và 2021 – 2022

- Giấy khen Ban chấp hành Đoàn khối cơ sở Bộ công thương tại TP. HCM về gương điển hình Cán bộ Đoàn tiêu biểu cấp khối năm 2021

- Giấy khen Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hòn Đất về đã có thành tích tốt trong hoạt động Tết trung thu năm 2021 tại Hòn Đất, Kiên Giang.

BTV/

CEO Việt

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com