MoonXBT Nhấn Mạnh Tầm Quan Trọng của Quy Định đối với Tiền Điện Tử trước Cú Sập FTT

Đã hơn nửa năm kể từ khi Terra-LUNA sụp đổ, gây chấn động thế giới tiền điện tử. Nhưng giờ đây, một cuộc hỗn loạn khác lại bắt đầu diễn ra khi hai trong số những sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ nhất là Binance và FTX đang đối đầu với nhau và Binance có kế hoạch thanh lý một lượng FTT lớn.

Mối bất hòa giữa Binance và FTX có thể nảy sinh từ rất lâu, nhưng cuộc chiến hiện tại bắt đầu từ một báo cáo trong đó Alameda Research, công ty giao dịch của CEO FTX Sam Bankman-Fried, bị cáo buộc vỡ nợ dựa trên bảng cân đối kế toán mới nhất. Báo cáo chỉ ra không chỉ Alameda và FTX có mối liên hệ chặt chẽ với nhau do các tài sản chính mà Alameda nắm giữ đều là FTT, mà gã khổng lồ giao dịch cũng có thể bị vỡ nợ do nắm giữ khoản vay hơn 7,4 tỷ đô la trong khi tài sản chính của nó ít hơn so với con số đó.

Sau phát hiện này, CEO Binance đã quyết định thanh lý FTT họ đang nắm giữ theo hướng tác động ít nhất đến thị trường. Tuy nhiên, có thể thấy tác động của việc này đối với thị trường không hề nhỏ vì giá FTT đã giảm mạnh.

Jack, CEO MoonXBT, một sàn giao dịch xã hội tiền điện tử được quản lý bởi Cơ quan Quản lý Chứng khoán và Giao dịch Campuchia (SERC), cho biết: “Tất cả đều phải được quy định. Cả các công ty giao dịch và sàn giao dịch tiền điện tử nên có các quy định phù hợp để giảm thiểu sự biến động cao của thị trường tiền điện tử và khả năng thiệt hại của người dùng.”


Các nền tảng tiền điện tử cần được kiểm toán để đảm bảo an toàn nguồn tiền

Bất kể thực hư tình trạng vỡ nợ của Alameda, điều đó cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo cần phải có quy định tài sản cho các công ty tiền điện tử. Cùng với sự phát triển của tiền điện tử như một loại tài sản, quy mô tài sản của cả sàn giao dịch và công ty giao dịch tiền điện tử ngày càng lớn hơn.

Jack, CEO của MoonXBT cho biết: “Tất cả các loại nền tảng tiền điện tử cần được kiểm toán để có bảng cân đối kế toán khỏe mạnh vì điều này liên quan trực tiếp đến lợi nhuận của người dùng.”

Là đối tác trực tiếp của chính phủ Campuchia, MoonXBT đang được SERC quản lý và đã được SERC kiểm tra bảng cân đối kế toán kỹ lưỡng để chắc chắn nền tảng có nguồn tài chính khỏe mạnh nhằm đảm bảo an toàn cho tài sản người dùng. MoonXBT cũng cần duy trì bảng cân đối kế toán này khỏe mạnh thường xuyên để hoạt động tuân thủ quy định.

Các hành vi giao dịch cần được thực hiện trách nhiệm

Thị trường tài chính có hiệu ứng gợn sóng và lan rộng. Mặc dù Binance cố gắng bán FTT theo cách ít tác động nhất có thể, nhưng thị trường có thể phản ứng quá mức với việc này bằng sự hoảng loạn. Những tay chơi càng lớn thì trách nhiệm của họ càng lớn. Tuy nhiên, dường như lúc này những gã khổng lồ đang hành động theo ý muốn của mình và các động thái của họ gần như không được kiểm soát.

MoonXBT chỉ ra rằng các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc những người tham gia ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là những gã khổng lồ, nên được các cơ quan quản lý kiểm tra hành vi từ bây giờ để từ đó đảm bảo họ đang chịu trách nhiệm cho giao dịch của mình.

MoonXBT, được SERC quản lý, đã được kiểm tra về độ tin cậy và trách nhiệm tuyệt đối để có thể hoạt động như một sàn giao dịch tiền điện tử. Theo khuôn khổ quy định của SERC, nền tảng phải đảm bảo tất cả các hành động của mình đều tuân thủ các quy định của Campuchia và gây ra ít thiệt hại nếu không muốn nói là không được gây thiệt hại cho người dùng.

Ví dụ, trong cuộc khủng hoảng LUNA vào tháng 5, MoonXBT đã chọn bồi thường cho những người dùng bị thiệt hại do các vị thế trên các cặp giao dịch không phải LUNA và APE ngừng hoạt động khẩn cấp, điều bắt buộc phải có như một sàn giao dịch được quản lý.

Ngoài ra, MoonXBT cũng đã làm việc với công ty quản lý tài sản bảo mật hàng đầu trong ngành Fireblocks và công ty kiểm toán code Certik để cung cấp cơ sở hạ tầng an toàn cho người dùng giao dịch. Gần đây, nền tảng cũng đã vượt qua thẩm định chất lượng nghiêm ngặt của SERC để tham gia kiểm tra môi trường fintech trong tương lai gần.

Jack chia sẻ: “Tôi nghĩ không quá lời khi nói rằng bạn có thể ít thiệt hại hơn và trải nghiệm giao dịch tốt hơn trên sàn giao dịch được chính phủ quản lý trực tiếp như MoonXBT.”

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://www.moonxbt.com/

Theo dõi MoonXBT để được cập nhật nhanh nhất:BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com