Sika® giới thiệu chuỗi giải pháp bền vững và đột phá cho lĩnh vực điện gió

Tại triển lãm Năng lượng điện gió ASEAN 2022, Sika® Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong khi mang đến chuỗi giải pháp xây dựng và hoàn thiện từ móng đến cánh quạt trụ điện gió. Những đóng góp của Sika® là tiền đề quan trọng cho việc gia tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo trong cơ cấu nguồn điện của Việt Nam, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống bền vững.


Theo báo Chính phủ, tính đến quý I/2022, Việt Nam là quốc gia dẫn đầu khối ASEAN về quy mô cũng như tỉ lệ các nguồn điện gió và điện Mặt Trời, chiếm tới 27% tổng công suất. Bên cạnh đó, sự phát triển cũng đặt ra những thách thức khi công nghệ sản xuất, sửa chữa và bảo trì tuabin gió tại Việt Nam vẫn trong giai đoạn đang phát triển.

Mang đến lời giải hoàn hảo cho bài toán khó trên, tại sự kiện Năng lượng điện gió ASEAN 2022, Sika® đã chia sẻ chuỗi giải pháp xây dựng và hoàn thiện từ móng đến cánh quạt trụ điện gió và để lại những ấn tượng tốt đẹp. Theo đó, Sika® là đối tác cung cấp các giải pháp cho ngành công nghiệp điện gió từ cánh đến trụ điện gió với cam kết cung cấp hỗ trợ kỹ thuật phù hợp để mang lại hiệu quả kinh tế hơn, nhanh hơn, an toàn hơn và tốt hơn. Đặc biệt, hơn một nửa số tuabin gió được lắp đặt trên toàn cầu hiện nay đang sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của Sika®. Hơn 10,000 trụ thép được bảo vệ bằng lớp phủ chống ăn mòn Sika®.

Ông Alan Bromwich - Giám đốc thị trường Bê Tông và Sửa Chữa của Sika® Việt Nam, chia sẻ: “Không chỉ dẫn đầu trong lĩnh vực xây dựng, Sika® còn tiên phong những giải pháp mới cho năng lượng điện gió để đón đầu và đáp ứng nhu cầu năng lượng tái tạo đang ngày càng tăng cao tại Việt Nam. Chúng tôi có các giải pháp trám khe và kết dính đặc biệt tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các tấm vỏ và các cấu kiện cũng như một loạt các lớp phủ thông minh để bảo vệ các bộ phận của động cơ khỏi ăn mòn và hư hỏng cơ học.”


Tại sự kiện, Sika® cũng chia sẻ đến cộng đồng hai hạng mục chính trong lĩnh vực sản xuất là sản xuất khuôn mẫu, mô hình, lớp vỏ và sản xuất cánh tuabin. Với hệ thống sáng tạo trong chế tạo mô hình, khuôn mẫu và lớp vỏ, Sika® cung cấp một loạt các giải pháp chế tạo giúp sản xuất khuôn nhanh chóng và dễ dàng thay đổi. Tập đoàn cũng phát triển thành công các giải pháp chất kết dính cho cánh tuabin với sự hợp tác của các nhà sản xuất hàng đầu để cung cấp các sản phẩm có tuổi thọ lâu dài và cải tiến quy trình sản xuất.

Đối với xây dựng trụ điện gió, Sika® đề xuất hàng loạt các giải pháp như Sikagrout®, Sikagard®, Sikalastic®, Sikaflex® và SikaHyflex®, SikaFiber®,... để bảo vệ bê tông khỏi sự xâm nhập của các hóa chất gây hại cho cốt thép, chất kết dính tạo ra một liên kết cứng chắc cho phép truyền tải trọng giữa các cấu kiện, vữa rót kháng mỏi lấp đầy các kẽ hở nhỏ xung quanh cáp ứng lực để bảo vệ thép khỏi bị ăn mòn, phụ gia bê tông giảm chiều rộng vết nứt, tăng độ bền vì bề mặt bê tông sau khi tháo khuôn.

Trước hiện trạng khắc nghiệt đặc trưng của miền biển Việt Nam như mưa bão, lũ, sạt lở,... gây hiện tượng ăn mòn công trình và tuabin hệ thống điện gió, Sika® cũng có các giải pháp bảo vệ và sửa chữa hiệu quả. Các sản phẩm nổi bật như Sikadur® Blade Repair Kit, SikaForce® Red & Blue, SikaCor® và Sika® Permacor®,... không chỉ hiệu quả, chắc chắn, bền vững mà còn giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí xây dựng, sửa chữa.


“Với ngành Năng lượng điện gió, sản phẩm phụ trợ như phụ gia bê tông, chống thấm và vữa rót đóng vai trò rất quan trọng để móng trụ điện gió đảm bảo kết cấu vững chắc. Sika® hiện đang có các chuỗi giải pháp, công nghệ chống thấm hiệu quả như hệ thống màng linh hoạt, màng thi công dạng lỏng giúp bảo vệ công trình, trụ điện gió dù trên đất liền hay biển”, Ông Alan Bromwich chia sẻ

Không ngừng tạo ra những bước đột phá, Sika® gây ấn tượng với các chuyên gia và cộng đồng tại triển lãm Năng lượng điện gió ASEAN 2022 nhờ những giải pháp vượt trội từ móng đến cánh quạt trụ điện gió. Với triết lý kinh doanh “Building trust, beyond the expected - Xây niềm tin, Vượt kì vọng”, những sản phẩm và giải pháp điện gió toàn diện của Sika® không những hướng đến độ hiệu quả cao, tối ưu thời gian và chi phí cho nhà sản xuất mà còn góp phần bảo vệ môi trường, tài nguyên và an toàn cho người sử dụng.

Triển lãm Năng lượng điện gió ASEAN 2022:

ASEAN Wind Energy 2022 (AWE) là một trong những sự kiện điện gió quốc tế uy tín nhất thế giới và là sự kiện năng lượng sạch hàng đầu của APAC. Sự kiện nhằm tôn vinh các Nhà phát triển gió xuất sắc nhất trong năm với nhiều nội dung mới thú vị.

Không chỉ là nơi trưng bày công nghệ và giải pháp tuabin gió tốt nhất trên toàn cầu, AWE còn tạo nên mối quan hệ kinh doanh và hữu nghị với các nhà sản xuất, các công ty tư vấn và pháp lý, xây dựng & các nhà sản xuất linh kiện, hậu cần & cảng, cung cấp & vận hành lưới điện, và các nhà cung cấp giải pháp công nghệ gió.

Triển lãm Năng lượng điện gió vừa được tổ chức tại Trung tâm Adora TP.HCM, Việt Nam vào ngày 27-28 tháng 10 năm 2022.

Sika® Việt Nam:

Sika® Việt Nam là công ty vốn 100% Thuỵ Sĩ, trực thuộc Tập đoàn Sika® AG, bắt đầu phục vụ thị trường Việt Nam từ năm 1993. Sika® Việt Nam có 2 nhà máy tại Nhơn Trạch (xây dựng năm 1997) và nhà máy Bắc Ninh (xây dựng năm 2012) cùng hệ thống 80 nhà phân phối phủ khắp trên toàn quốc.

Sika® Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm, giải pháp cho hầu hết các ứng dụng trong xây dựng và công nghiệp. Nhờ chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp, Sika® Việt Nam là đối tác đáng tin cậy của các nhà thiết kế, tư vấn, chủ sở hữu và các công ty xây dựng.
BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com