Thanh toán số Việt Nam gần chạm ngưỡng 100 tỷ USD

Số liệu từ báo cáo của Google, Temasak & Bain Company cho thấy tổng giá trị thanh toán số Việt Nam đã gần chạm ngưỡng 100 tỷ USD.

Trong báo cáo của Google và Temasek, con số này thể lên tới 143 tỷ USD vào năm 2025. Rõ ràng hạ tầng thanh toán số tại Việt Nam đang ngày càng hoàn thiện và phủ rộng từ các đô thị tới các vùng nông thôn.
Ảnh minh họa.

Những người mua hàng qua thương mại điện tử, vốn quen thanh toán tiền mặt, khi nhận hàng hiện cũng đã ưu tiên thanh toán số. "Có đến 65% người tiêu dùng cho biết đã ngưng sử dụng tiền mặt và cứ 3 người Việt Nam, có 1 người nói rằng ngay cả khi đại dịch qua đi, sự tiện lợi trong việc thanh toán không dùng tiền mặt cũng sẽ là lý do họ tiếp tục sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt", bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc quốc gia Visa Việt Nam và Lào, cho biết.

Đại diện của Visa còn cho biết, hơn 80% người dùng đã sử dụng thẻ ngân hàng, ví điện tử hoặc app ngân hàng số ít nhất một tuần mỗi lần. Đây là kết quả của nỗ lực phủ rộng thanh toán số của các ngân hàng, nâng cấp hệ thống chấp nhận thanh toán, bổ sung phương thức thanh toán và mở rộng hoạt động ngay ở các vùng nông thôn.

Ước tính, tổng giá trị thanh toán số của thị trường Việt Nam vào năm 2025 là khoảng 143 tỷ USD, tương đương khoảng 3.500.000 tỷ đồng.

Theo báo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com