TP. HCM: Nhà liền thổ tăng giá 93%, lập đỉnh mới hơn 300 triệu đồng/m2

Sự ra mắt của dự án The Global City với giá bán 427 triệu đồng/m2 đã đẩy giá bán sơ cấp nhà liền thổ tại TP. HCM tăng lên 93,8% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt đỉnh giá mới là 303 triệu đồng/m2.

Nhà liền thổ TP. HCM: Giá sơ cấp tăng 93,8%, lập đỉnh mới hơn 300 triệu đồng/m2 (ảnh minh họa)

Báo cáo thị trường nhà liền thổ TP. HCM và các tỉnh lân cận trong quý III/2022 của Jones Lang LaSalle Việt Nam (JLL) cho biết, sau nhiều quý ghi nhận tốc độ tăng trưởng nguồn cung cao nhờ xu hướng dịch chuyển ra các tỉnh vệ tinh, Đồng Nai và Bình Dương ghi nhận nguồn cung mới hạn chế trong quý này do các vướng mắc pháp lý.

Trong khi đó, JLL ghi nhận nguồn cung mới tại Long An gia tăng với 3 dự án mở bán mới giúp tổng nguồn cung đạt 7.725 căn tính đến quý III. Nhìn chung, thị trường nhà liền thổ miền Nam ghi nhận 759 căn mở bán trong quý, giảm 69,1% theo quý.

Cũng theo JLL, nguồn cung mới tại TP. HCM phục hồi ở mức vừa phải với 921 căn mở bán mới, chủ yếu đến từ dự án The Global City của Masterise và The Classia của Khang Điền.

Với nguồn cung mới hạn chế, JLL cho hay, số lượng căn được giao dịch ghi nhận tại các tỉnh lân cận và TP. HCM khiêm tốn, khoảng 1.502 căn trong quý III, giảm 42,2% so với quý trước đó. Trước những biến động kinh tế không thuận lợi như gia tăng lãi suất, nhu cầu tại các tỉnh lân cận TP. HCM chủ yếu tập trung vào các dự án phân khúc giá tầm bình dân được mở bán mới tại Long An hoặc hàng tồn tại Đồng Nai.
Giá bán sơ cấp trung bình nhà liền thổ tại TP. HCM và các tỉnh lân cận. Nguồn: JLL

Về giá bán nhà liền thổ, JLL thông tin với sự ra mắt của dự án The Global City với giá bán 17.205 USD/m2 đất (tương đương 428 triệu đồng/m2) đã đẩy giá bán sơ cấp tại TP. HCM tăng lên 93,8% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt đỉnh giá mới là 12.190 USD/m2 đất (tương đương 303 triệu đồng/m2).

Đáng chú ý, tại các tỉnh lân cận TP. HCM, giá bán sơ cấp của các dự án tại Long An đạt mức tăng trưởng cao nhất trong quý III, tăng khoảng 3-4% so với quý trước, chủ yếu nhờ vào sự phát triển hạ tầng nhanh chóng của khu vực và mức giá cạnh tranh. Ngược lại, các dự án giá cao tại Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu có xu hướng giảm giá từ 3-7% nhằm kích cầu.

Triển vọng trong quý cuối năm, JLL cho rằng các hạn chế về pháp lý và việc thắt chặt tín dụng tiếp tục làm trì hoãn nguồn cung mới. Ước tính có khoảng 3.000 căn sẽ được mở bán ở TP. HCM và các tỉnh lân cận.

“Cùng với sự bất ổn ngày càng gia tăng của thị trường bất động sản, các quyết định mua bán và đầu tư sẽ trở nên thận trọng hơn, các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thực của người mua sẽ được ưu tiên lựa chọn”, đơn vị này nhận định.

Theo Vietnamfinance
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com